Dân tình không khỏi thán phục với đẳng cấp chiều fan của BTS

Aine Le
BTS là nhóm nhạc luôn thể hiện sự trân trọng, chiều lòng người hâm mộ, khiến ARMY không thể ngừng yêu thương nhóm.

Không phải ngẫu nhiên BTS lại có thể chinh phục và biến lượng khán giả khổng lồ ở nhiều độ tuổi hay xã hội, văn hóa khác nhau trở thành các ARMY trung thành. Bên cạnh những điều kiện thuận lợi của thời đại như sự phát triển của các mạng xã hội cũng như sự giao thoa văn hóa thì những yếu tố đến từ chính BTS và Bighit vẫn đóng vai trò quan trọng nhất trong việc khiến ARMY trở thành fandom hùng hậu nhất hiện nay.

Thay vì chỉ tính toán để khai thác triệt để "túi tiền" của fan, BTS và Bighit lại luôn thể hiện sự trân trọng, chiều lòng người hâm mộ, khiến ARMY không thể ngừng yêu thương nhóm.

Đăng ký bản quyền cho tên fandom

Trước giờ người ta chỉ thường thấy công ty đăng ký bản quyền cho tên nghệ sĩ chứ việc đăng ký luôn bản quyền để bảo vệ thương hiệu fandom của nhóm - ARMY như Bighit thì quả là hiếm có khó tìm.

Dù khả năng xảy ra tranh chấp hay đụng hàng tên fandom là gần như không có nhưng động thái mang tính bảo vệ này đã cho thấy sự trân trọng mà BTS và công ty quản lý dành cho cộng đồng người hâm mộ khi coi danh tiếng của fandom quan trọng không kém gì các thần tượng.

Chiến dịch ARMYPEDIA

Nếu như SM dùng óc sáng tạo của mình để nghĩ ra hàng tỷ mặt hàng kỳ lạ hòng tôi đa hóa lợi nhuận hay YG thiếu đi sự tỉ mỉ, tận tâm trong khâu thiết kế sản phẩm thì các nhân viên của Bighit lại dành hết tâm sức để tạo ra các hoạt động nhằm kết nối fandom với thần tượng.

Nổi bật là chiến dịch mang quy mô toàn cầu ARMYPEDIA vừa được khởi động cách đây không lâu. ARMYPEDIA tựa như một từ điển khổng lồ, lưu trữ tất cả các ghi chép trong tổng cộng 2.080 ngày, kể từ khi BTS debut (13/6/2013) cho đến ngày trang này được thành lập (21/2/2019). Có 2.080 mảnh ghép được cất giấu ở khắp nơi trên thế giới đợi các fan hâm mộ toàn cầu tìm kiếm rồi lấp đầy từng khoảng trống trên ARMYPEDIA để cùng nhau giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm của mình cùng thần tượng qua các bài viết, hình ảnh hay video.

 

Chiến dịch ARMYPEDIA có quy mô toàn cầu

Dù tiêu tốn khoản chi phí lớn nhưng Bighit vẫn sẵn sàng thực hiện điều này, không chỉ để tăng sự gắn kết trong fandom mà còn tạo cơ hội cho người hâm mộ được thường xuyên tương tác, tận hưởng niềm vui cùng thần tượng ngay cả khi nhóm không có các hoạt động quảng bá nào.

Luôn nỗ lực giúp fan tận hưởng trọn vẹn concert

Chuỗi concert vòng quanh thế giới của BTS cũng là nơi người hâm mộ thấy rõ nhất sự quan tâm và trân trọng người hâm mộ của Bighit và BTS.

Tại concert ở Singapore, Bighit một lần nữa khẳng định sự chịu chi của mình khi thuê hẳn một sân vận động làm nơi nghỉ ngơi, tránh nóng cho người hâm mộ trong lúc đợi buổi diễn bắt đầu.

Sân vận động được Bighit thuê làm nơi nghỉ ngơi, tránh nóng cho fan

Còn tại concert ở LA (Mỹ), người hâm mộ còn thấy Bighit thuê cả thông dịch viên để trợ giúp các fan khiếm thính. Chính những sự quan tâm tưởng như nhỏ nhặt nhưng chân thành này lại là điều vô cùng trân quý, làm cho người hâm mộ càng thêm tin tưởng công ty và yêu thương BTS hơn.

Đẳng cấp fan-service

Có thể nói ARMY là những người có công lớn trong việc giúp BTS gia tăng sức ảnh hưởng cũng như danh tiếng ở thị trường quốc tế. Từ sự kiện được đề cử và nhận giải tại BBMAs hay thiết lập rồi lại đạp đổ để tạo nên những kỷ lục chưa từng có trên mọi mặt trận thì ngoài việc xuất phát từ chính nỗ lực và tài năng của 7 thành viên thì những đóng góp của người hâm mộ cũng là điều không thể phủ nhận.

Nhận thức được điều này, BTS luôn thể hiện sự trân trọng và biết ơn fan tại mọi sân khấu nơi họ được đặt chân tới, từ các lễ trao giải trong và ngoài nước cho đến bài phát biểu tại Unicef.

Nhóm còn cho thấy đẳng cấp fan-service khi thể hiện tình yêu với người hâm mộ qua những chi tiết ẩn ý trong MV mới "Boy With Luv".

Đầu tiên, fan đã bất ngờ nhận ra cảnh quay có chữ "LOVE" khi xoay ngược lại sẽ biến thành hình có tên fandom "ARMY".

Chưa hết, nhóm trưởng RM còn khiến người hâm mộ xúc động tột độ khi sử dụng chiếc dù mà fan thiết kế riêng tặng anh 1 năm trước để dùng cho một phân cảnh trong MV mới.

Dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng lại như lời khẳng định tầm quan trọng không thể thiếu của fandom đối với mỗi bước đi và sự thành công của BTS, cũng là cách thể hiện rất nghệ thuật niềm trân trọng, tình cảm mà các thành viên dành cho người hâm mộ.

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Nếu như nhiều công ty quản lý từ lớn đến nhỏ của Hàn Quốc đều khiến fan phật lòng vì thiếu sự lắng nghe ý kiến từ người hâm mộ thì Bighit lại dành được trọn điểm ở khoản này.

Những email của fan luôn được nhân viên công ty đọc và sau đó có phương án giải quyết nhanh gọn, hợp tình hợp lý để tránh gây bức xúc. Từ những việc nhỏ hay các quyết định lớn mà điển hình là việc hợp tác với nhạc sĩ người Nhật gây tranh cãi, Bighit và BTS cũng nghiêm túc lắng nghe, đồng ý làm theo ý kiến có lý của đông đảo người hâm mộ.

Một lần khác, khi fan mong muốn cả 7 thành viên cùng không nhuộm mà để màu tóc tự nhiên thì BTS và Bighit cũng chiều lòng fan ngay trong MV "Euphoria".

BTS chiều lòng fan, để màu tóc tự nhiên trong mv "Euphoria"

Bình luận

Google