Danh sách các bộ phim làm nên tên tuổi Choi Hee Seo

Aine Le
Choi Hee Seo là diễn viên nữ xuất sắc qua những để lại nhiều vai diễn ấn tượng và tạo được vị trí trong lòng khán giả. Sau đây là những bộ phim cô đã góp mặt và đã giúp cô được đông đảo công chúng biết đến

Danh sách các bộ phim làm nên tên tuổi Choi Hee Seo

1. Dongju Chân dung của một nhà thơ - Dongju: Portrait of a poet (2016)

Phim kể lại câu chuyện về nhà thơ Yun Dongju (Kang Ha Neul đóng) - Song Mong-Kyu - hai nhà thơ, hai người bạn chí cốt, người từng bị chính phủ Nhật bắt giam vì tham gia các chiến dịch yêu nước của Hàn Quốc. Dongju vận động bạn bè cổ vũ tinh thần thế hệ thanh niên đứng lên đấu tranh vì độc lập dân tộc qua những áng thơ của mình.

Xuyên suốt bộ phim là bức tranh về cuộc đời của nhà thơ Yoon Dong Ju (30/12/1917 – 16/02/1945), người bị chính phủ Nhật Bản tống giam do liên quan tới phong trào đòi độc lập ở Triều Tiên.

Bên cạnh The Throne, Dongju: The Portrait of a Poet cũng là bộ phim đã góp phần giúp mang về cho đạo diễn Lee Joon Ik giải Daesang điện ảnh tại Baeksang Arts Awards lần thứ 52 vừa qua.

2. Anarchist from colony (2017)

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về nhà cách mạng và vô chính phủ Park Yeol ( Lee Je-hoon ), người tổ chức nhóm vô chính phủ Heukdohoe, lên kế hoạch ám sát Thái tử Hirohito của Nhật Bản trong thời kỳ Nhật Bản cai trị Bán đảo Triều Tiên. Bộ phim cũng nêu bật mối quan hệ giữa Park và người yêu Fumiko Kaneko ( Choi Hee-seo ), một người theo chủ nghĩa hư vô người Nhật, người đồng cảm với những người Hàn Quốc bị áp bức dưới sự cai trị của Nhật Bản.

Park Yeol là thủ lĩnh của nhóm vô chính phủ Bulryeongsa, có 14 thành viên người Hàn Quốc và 5 người Nhật Bản. Anh ấy có vẻ như là một thanh niên dễ tính, can đảm và không vâng lời và không bao giờ làm phiền người khác. Đối tác của anh, Fumiko là một người phụ nữ mạnh mẽ và thông minh, tỏ ra tích cực với khiếu hài hước, mặc dù cô ấy đang bị giam cầm với người yêu của mình

3. Mistress (2018)

Xoay quanh câu chuyện của bốn người phụ nữ ở độ tuổi 30 và những mối quan hệ phức tạp của họ - mỗi người trên con đường khám phá bản thân của riêng mình khi họ cùng nhau vượt qua cuộc hành trình đầy sóng gió.

Bộ phim bắt đầu với Se-Yeon (Han Ga-In), Eun-Soo (Shin Hyun-Been), Jung-Won (Choi Hee-Seo) và Hwa-Young (Goo Jae-Yee). Se-Yeon kinh doanh một quán cà phê. Eun-Soo làm việc như một bác sĩ tâm lý. Jung-Won là một giáo viên trung học. Hwa-Young làm quản trị viên văn phòng tại một công ty luật. Cả 4 người đều có những câu chuyện và phải rắc rối trong cuộc sống.

Mistress - Những cô nhân tình là phiên bản phim truyền hình Hàn Quốc được remake từ bản gốc series phim nổi tiếng về 4 quý cô của nước Anh. Bộ phim được khán giả yêu thích và theo dõi không chỉ vì những mối quan hệ đầy hấp dẫn và bí ẩn trong phim mà còn vì những cuộc đối thoại đầy thú vị giữa các nhân vật với nhau. Từng câu chuyện riêng lẻ và cả mối liên hệ gắn kết 4 quý cô trong phim đều liên quan đến một vụ án giết người đẫm máu.

4. Bây giờ chúng ta đang chia tay - Now, We are breaking up (2021)

Bộ phim Now, We Are Breaking Up kể chuyện tình giữa Ha Young Eun và Yoon Jae Kook, song song khai thác hậu trường ngành thời trang. Phim lấy bổi cảnh hiện thực trong ngành thời trang. Ha Yeong-eun (Song Hye-kyo) là một trưởng nhóm thiết kế xinh đẹp, sành điệu, thuộc bộ phận thiết kế của công ty thời trang có tên 'The One'. Yoon Jae-gook (Jang Ki-yong) là một nhiếp ảnh gia tự do giàu có.

Phía sau cuộc sống bận rộn và rực rỡ gắn liền ngành thời trang, người phụ nữ U40 mang theo ám ảnh về tổn thương trong tình yêu. Sự xuất hiện của chàng nhiếp ảnh gia kém tuổi khiến thế giới riêng tư của cô dao động. Tình yêu tìm đến họ tự nhiên như được sắp đặt bởi định mệnh. 

Bình luận

Google