Danh sách các bộ phim làm nên tên tuổi của Bạch Lộc

Anh Ngọc
Hồ sơ Bạch Lộc là nữ diễn viên Trung Quốc đang rất nổi tiếng hiện nay với bộ phim cổ trang ngược tâm Châu sinh như cố/Trường An như cố. Ngoài ra trước đó Bạch Lộc đã gây tiếng vang với rất nhiều bộ phim khác như Chiêu Diêu, Trường quân sự Liệt Hỏa…

Cùng điểm lại những bộ phim làm nên tên tuổi của Bạch Lộc trong con đường sự nghiệp của nữ diễn viên nhé!

Phim cổ trang của Bạch Lộc

1. Đại vương không dễ làm - King is not Easy(2017)

Đại vương không dễ làm

Đát Hỷ là một nữ đầu bếp rất có thiên phú. Nàng có một ước mơ duy nhất là tìm được một người phu quân nhan sắc vô song. Một ngày nọ, cô gặp một Vệ binh Hoàng gia, Thiếu Ung và đã trúng tiếng sét ái tình với chàng. Đát Hỷ quyết định tiến cung để tiếp cận chàng thị vệ. Nhưng trớ trêu thay khi tiến cung, Đát Hỷ lại đụng độ đại vương Cơ Mãn và gây ra tai nạn làm 2 người hoán đổi linh hồn với nhau.

Từ đây, Đát Hỷ trong thân phận đại vương của một nước, phải lâm triều phê tấu chương xử lý quốc sự, còn đại vương thực sự thì phải đi xách nước, giặt đồ. Và hai người họ đã gây ra cả trăm sự rối loạn gà bay chó sủa trong hoàng cung là điều chắc chắn.

2. Phượng tù hoàng - Untouchable Lovers (2018)

Phượng Tù Hoàn

Bộ phim xoay quanh âm mưu tạo phản của tổ chức Thiên Cơ đứng đầu giang hồ, muốn lật đổ hôn quân độc tài Lưu Tử Nghiệp. Để đạt được nhiệm vụ của mình, Thiên Cơ đã âm thầm thay thế đại tỷ của Lưu Tử Nghiệp là công chúa Lưu Sở Ngọc bằng một kẻ khác có dung mạo y hệt là Chu Tước.

Sau khi trà trộn vào cung điện, Chu Tước gặp được sủng nam của công chúa Sở Ngọc là Dung Chỉ. Nhưng thực chất hắn lại là một điệp viên của Bắc Ngụy. Hai người sớm tối cận kề, rất nhanh nảy sinh tình cảm qua nhiều lần vào sinh ra tử. Thế nhưng tình yêu của Lưu Sở Ngọc và Dung Chỉ cuối cùng tan vỡ vì những hiểu lầm và sự trung thành khác nhau.

Sau đó Dung Chỉ và Lưu Sở Ngọc lưu lạc mỗi người một nơi. Dung Chỉ bị mất trí nhớ, trở về Bắc Ngụy làm Nhiếp chính vương. Cứ ngỡ sẽ không bao giờ gặp lại, nhưng 5 năm sau, Lưu Sở Ngọc lại xuất hiện trước mặt chàng bởi cuộc hôn nhân chính trị giữa nhà Lưu và nhà Ngụy. Liệu lần này Dung Chỉ có nhớ ra nàng và bỏ qua mọi mâu thuẫn, mọi lợi ích hoàng tộc triều đình để lựa chọn người con gái hắn yêu?

3. Chiêu Diêu - The Legends(2019)

Chiêu Diêu

Nữ ma đầu Lộ Chiêu Dao lập ra Vạn Lục Môn hoành hành ngang dọc khắp giang hồ ai ai cũng sợ mất mật khi nghe danh. Trong khi cố gắng giành lấy Vạn Quân Kiếm của giáo chủ ma giáo đời trước, Lộc Chiêu Dao đã bị chính tên xú tiểu tử Mặc Thanh mà mình từng cưu mang hãm hại làm mất mạng.

Sau 5 năm làm hồn ma bóng quế vứt vưởng không siêu thoát được, Lộ Chiêu Dao đã có cơ may được trở lại nhân gian khi nhập vào xác thiếu nữ Cầm Chỉ Yên. Nàng trở về và phát hiện Mặc Thanh đã gây dựng Vạn Lục Môn càng thêm lớn mạnh. Điều này khiến Lộ Chiêu Dao căm tức, quyết tâm trả thù Mặc Thanh. Nàng tương kế tựu kế, bái Mặc Thanh làm sự phụ để dụ dỗ hắn làm nhiều việc nguy hiểm giúp mình và sau đó nhân cơ hội giết hắn trả thù.

4. Cửu lưu bá chủ - Jiu Liu Overlord (2020) 

Cửu lưu bá chủ

Lấy bối cảnh cuối thời nhà Đường tại Ngân thành. Nơi đây được phân thành 2 khu vực rõ ràng, cũng là hai tầng lớp xã hội Thượng cửu lưu và Hạ cửu lưu. Lý Thanh Lưu là một thương gia có tài kinh doanh, hiện đã là bá chủ trong giới buôn vải vóc và nắm giữ bí kíp dệt vải nổi tiếng nhất Ngân thành. Còn Long Ngạo Nhất là thủ lĩnh của bang phái lớn nhất Ngân thành – Long Trúc bang. Một vụ án mất trộm tơ vàng của Lý Thanh Lưu đã khiến hắn và Long Ngạo Nhất gặp nhau, hợp lực cùng nhau điều tra phá án.

Trong quá trình đó, Lý Thanh Lưu và Long Ngạo Nhất từ xung đột như nước với lửa lại trở nên thấu hiểu nhau hơn, dần dần nảy sinh tình cảm. Đúng lúc tưởng rằng mọi việc đều đã yên bình, Lý Thanh Lưu có thể nói lời tỏ tình với Long Ngạo Nhất, thì hắn lại được biết thân phận thật của mình là hoàng tử đương triều đã mất tích nhiều năm. Từ đây, hai người không chỉ chiến đấu trong giang hồ hay thương trường nữa, mà đã trở thành cung đấu, quyền đấu với vạn vạn nguy hiểm luôn cận kề.

Phim hiện đại của Bạch Lộc

1. Học viện quân sự Liệt Hỏa - Arsenal Military Academy (2019)

Học viện quân sự Liệt hỏa

Tào Tương là một nữ nhân nhưng lại có tinh thần yêu nước và khát vọng cống hiến còn mạnh mẽ hơn nam nhân. Cô đã quyết định cải trang nam để nhập học trường quân đội Liệt Hỏa thay cho anh trai mình. Cô trở thành bạn cùng lớp với Cố Yến Tranh là chàng công tử giàu có ngỗ ngược và Thẩm Quân Tranh chín chắn điềm đạm.

Thông qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt, cả ba đã trở thành đồng đội của nhau. Trong khi đó Tào Tương vẫn luôn phải cố gắng giữ kín thân phận thật nên đã gây ra rất nhiều hiểu lầm và sự cố dở khóc dở cười. Cho đến khi Cố Yến Tranh và Thẩm Quân Sơn phát hiện Tào Tương là nữ, từ tình huynh đệ đã biến thành tình yêu lúc nào không hay. Nhưng chuyện tình cảm nam nữ của 3 người phải đặt sau tình hình chính trị đầy biến động của đất nước.

2. Thế giới nợ tôi một mối tình đầu - The World Owes Me A First Love(2021) 

Thế giới nợ tôi mối tình đầu

Vì ý nghĩa thịnh vượng đằng sau cái tên của mình, Hình Vân đã được Hạ Kha tuyển dụng vào làm việc tại công ty game của anh ta để trở thành “vật cát tường”. Anh là một người quyết tâm và cứng đầu, quyết định tự lập theo đuổi đam mê chứ không muốn tiếp quản công ty gia đình.

Trong hành trình làm việc cùng nhau, từ một cô nàng chẳng biết gì về game, Hình Vân đã dần dần trưởng thành qua sự đào tạo của ông chủ Hạ Kha. Nhưng cùng với đó cô cũng phải chịu biết bao cực khổ, vượt bao trở ngại trong việc đối phó với ông chủ bụng đen của mình. Những cuộc cãi vã liên tục khiến họ xích lại gần nhau hơn và rồi Hình Vân – một cô nàng chưa từng yêu bao giờ đã nhận ra rằng rào cản cuối cùng của mình lại chính là tình yêu.

3. Nửa là đường mật, nửa là đau thương - Love is Sweet (2020)

Nửa là đường mật nửa là đau thương

Giang Quân là một cô gái dị ứng với nước mắt và có 2 bằng thạc sĩ chuyên ngành kinh tế và tâm lý. Sau khi tốt nghiệp, cô làm việc trong một tổ chức từ thiện, nơi cô theo đuổi ước mơ “hành hiệp trượng nghĩa” cống hiến cho tổ quốc và thế giới của mình. Tuy nhiên, tai nạn bất ngờ của cha khiến Giang Quân rơi vào tình thế khó xử. Cuối cùng, cô quyết định làm việc trong một công ty đầu tư hàng đầu để hoàn thành tâm nguyện của cha.

Tại đây, Giang Quân gặp lại người bạn thời thơ ấu của mình, Viên Soái. Tên sao người vậy, Viên Soái là mỹ nam nơi công sở vạn người mê nhưng cũng là tình địch một mất một còn của Giang Quân trong công việc. Tuy nhiên, với bản tính tốt bụng và chú ý đến chi tiết, cùng với chỉ số EQ cao và óc phán đoán, Giang Quân cuối cùng đã đạt được thành công trong cả sự nghiệp và tình yêu của mình.

4. Một Đời Một Kiếp - Forever And Ever(2021)

Một đười một kiếp

Câu chuyện này kể về Thời Nghi, một nữ diễn viên lồng tiếng hàng đầu trong giới, có tính cách dịu dàng thân thiện nên rất được lòng đồng nghiệp. Một ngày nọ, cô tình cờ gặp giáo sư hóa học Châu Sinh Thần ở sân bay. Họ mới gặp mà như đã quen biết từ lâu, dần dần trở nên gắn kết hơn.

Châu Sinh Thần trở về nước liền bị gia đình ép hôn, không từ chối được anh đành đưa ra yêu cầu người đó phải là Thời Nghi. Thật may Thời Nghi vốn cũng thích Châu Sinh Thần liền vui vẻ đồng ý. Hai người kết hôn, cùng nhau vực dậy ngành sản xuất gốm truyền thống của quê hương, vượt qua nhiều khó khăn trở ngại để nắm tay nhau đến hết cuộc đời.

Bình luận

Google