Danh sách các bộ phim làm nên tên tuổi Lục Nghị

Aine Le
Lục Nghị là nam tài tử nổi tiếng của Trung Quốc được biết đến thông qua các bộ phim nổi tiếng như Cung Tỏa Trầm Hương, Yên Chi, Chỉ Vì Phút Giây Được Gặp Em,... Bài viết dưới đây tổng hợp những bộ phim đã làm nên tên tuổi Lục Nghị. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phim cổ trang của Lục Nghị

1. Thiếu niên Bao Thanh Thiên - Young Justice Bao (2000)

Phim Thiếu niên Bao Thanh Thiên có nội dung kể về câu chuyện khi Bao Chửng do Lục Nghị thủ vai đã quyết định bỏ hết công danh lợi lộc để hồi hương dạy học và hầu mẹ. Nhưng sau cùng vẫn không tránh khỏi sự kêu gọi của nhà vua và tiếp tục sát cánh cùng với Công Tôn Sách và Triển Chiêu để vạch mặt những tên tham quan ô lại hại nước, hại dân.

2. Tam Quốc - Three Kingdoms (2010)

Tam Quốc là một bộ phim truyền hình Trung Quốc có nội dung chuyển thể từ tiểu thuyết cổ điển Tam Quốc diễn nghĩa được La Quán Trung Viết vào thế kỷ 14. Lấy bối cảnh từ cuối đời Đông Hán loạn lạc đến khi thiên hạ lọt vào tay nhà Tư Mã để lập nên nhà Tấn. Phim xoay quanh nhân vật chính là Tào Tháo. Ông từ vị quan nhỏ dám ra tay hành thích Đổng Trác và sau đó trở thành một đại gian hùng trong thiên hạ.

3. Cung Tỏa Trầm Hương - The Palace (2013)

Phim Cung Tỏa Trầm Hương lấy bối cảnh dưới thời trị vì của Hoàng đế Khang Hy. Cô nàng Triệu Giai Trầm Hương phải học cách sống sót trong cung điện và trở thành bạn thân của một người hầu Lưu Li. Một thời gian sau, cô tình cờ gặp được A Ca Dận Chân nhưng lại không cho anh biết danh tính của mình. Sau này, A Ca luôn tìm mọi cách để tìm Trầm Hương. Tuy nhiên, người bạn thân của cô Lưu Li lại nói mình chính là cô gái anh tìm kiếm bấy lâu nay.

4. Cung Tỏa Liên Thành - The Palace 3 (2014)

Phim Cung Tỏa Liên Thành kể về Liên Thành và Hằng Thái sau khi sinh ra đã bị tráo đổi. Từ đó, số phận của họ trở nên hoàn toàn khác. Trong khi, Liên Thành lớn lên ở đầu đường xó chợ và làm việc tại các nhà chứa thì Hằng Thái lại lớn lên trong dinh thự tướng phủ uy nghiêm.

Bởi một sự tình cờ bí ẩn mà Liên Thành và Hằng Thái lại gặp nhau và dần yêu nhau. Kết quả là Liên Thành được trở về dinh thự - nơi là ngôi nhà thật sự của cô. Tuy nhiên, tình yêu của họ không được mọi người chấp nhận và gặp rất nhiều khó khăn...

5. Tần Thời Minh Nguyệt - The Legend of Qin (2015)

Phim Tần Thời Minh Nguyệt lấy bối cảnh vào thời nhà Tần khi Hoàng đế nước Tần là vua Trịnh chinh phục sáu quốc gia khác và thống nhất toàn bộ Trung Quốc trước sự trỗi dậy của vua Tây Chu - Hạng Vũ. Câu chuyện xoay quanh một nhân vật chính trẻ tuổi Kinh Thiên Minh - người mang trong mình dòng máu của một anh hùng, từ một cậu bé yếu đuối và ngu dốt đã trở thành một anh hùng vĩ đại - người đã một tay thay đổi tiến trình của lịch sử Trung Hoa.

6. Vân Trung Ca: Đại Hán Tình Duyên - Love YunGe From The Desert (2015)

Phim Vân Trung Ca: Đại Hán Tình Duyên có nội dung chính kể về cuộc đời của Vân Ca. Lấy bối cảnh trong thời Tây Hán, khi cô nàng Vân Ca đã đến Trường An, từ giã tự do nơi sa mạc, bắt đầu chuỗi ngày bất hạnh của chính mình. Tại nơi phồn hoa đất khách này, Vân Ca gặp gỡ Lăng ca ca – Hán Chiêu Đế - người khiến cô cuốn vào cuộc tranh giành quyền lực đầy âm mưu ở chốn cung đình.

 

Phim hiện đại của Lục Nghị

1. Mãi không nhắm mắt - Never Close the Eye (1998)

Phim Mãi không nhắm mắt là một bộ phim vô cùng cảm động kể về cuộc sống thầm lặng và đầy hi sinh của những cảnh sát truy lùng tội phạm ma túy. Vào đêm trước ngày cưới, chồng chưa cưới của nữ cảnh sát Âu Khánh Xuân đột ngột hy sinh trong lúc vây bắt tội phạm ma túy. Nén nỗi đau vào trong lòng, cô tiếp tục thực hiện công việc truyền lại di nguyện của người đã khuất là tặng lại đôi mắt cho Tiêu Đồng – một chàng sinh viên khoa Luật.

Anh chàng Tiêu Đồng này lại rất nhanh chóng chìm đắm vào vẻ đẹp và sự từng trải của Khánh Xuân còn cô cũng rung động trước sự bồng bột, trong sáng của Tiêu Đồng. Không may, Tiêu Đồng lại lọt vào mắt xanh của Âu Dương Lan Lan – con gái cưng của một tên trùm buôn ma túy. Bất chấp mọi giá để yêu bằng được Tiêu Đồng, Âu Dương Lan Lan đã cố tình khiến anh rơi vào cảnh nghiện ngập…

2. Như Sương Như Mưa Lại Như Gió - Symphony of Rain (2000)

Phim Như sương như mưa lại như gió lấy bối cảnh xã hội Thượng Hải những năm 1930. Nội dung chính xoay quanh câu chuyện tình tay bốn đầy rắc rối giữa Trần Tử Khôn, Phương Tử Nghi, Đỗ Tâm Vũ và Lý Anh Kỳ.

Những bất hạnh không lường trước ập đến với Trần Tử Khôn. Anh bị vu oan tội giết người và bị tống vào tù. Để cứu người yêu của mình, Phương Tử Nghi chạy hết chỗ này đến chỗ khác. Với sự giúp đỡ của anh trai người bạn tốt của cô Lý Anh Kỳ, Tử Khôn đã được tại ngoại. Nhưng thật không may, Anh Kỳ cũng phải lòng Tử Nghi.

Tử Khôn bắt đầu làm thợ sửa đồng hồ. Anh đến biệt thự của ông Đỗ Văn Hạc để sửa đồng hồ và tại đó, anh gặp Đỗ Tâm Vũ - con gái duy nhất của ông Đỗ. Tử Khôn bị ấn tượng sâu sắc bởi sự ngây thơ và kiên trì của Tâm Vũ. Không biết phải làm như thế nào nên anh phải bỏ trốn.

Trong khi đó, Anh Kỳ buộc phải kết hôn với người em họ của mình là Lệ Quân nhưng anh lại để Lệ Quân ở nhà thờ để ở bên Tử Nghi. Tâm Vũ đã bị ốm nặng. Để cứu cô, ông Đỗ bắt cóc Trần Khôn. Lúc đầu Tử Khôn vô cùng căm tức vì cho rằng cha con Tâm Vũ lừa gạt mình nhưng sau đó anh nhận ra con người thật của Tâm Vũ nên anh ở lại cùng cô.

3. Trai Tài Gái Sắc - Boy & Girl (2003)

Phim Trai Tài Gái Sắc là một câu chuyện Cinderella thời hiện đại. Cặp bạn thân Tô Lạp và Nhan Như Ngọc đã tốt nghiệp đại học Thượng Hải. Sau khi ra trường, đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn, hai người luôn động viên nhau và thề sẽ đi khám phá thế giới bên ngoài Thượng Hải. Đúng như lời hứa, cả hai đến làm việc tại cùng một công ty du lịch. Tình cờ, Tô Lạp gặp được CEO trẻ tuổi thành đạt Khâu Thạch. Khâu Thạch bị thu hút bởi Tô Lạp và bắt đầu theo đuổi tình yêu của mình. Tuy nhiên, vì lòng tự trọng mạnh mẽ nên Tô Lạp không sẵn lòng chấp nhận Khâu Thạch. Cô quyết tâm tập trung giúp ông chủ Lưu Hạo Đông tiến bước đầu tiên vào doanh nghiệp du lịch Thượng Hải.

Trong xã hội căng thẳng và sự cạnh tranh trong công việc, Tô Lạp và Nhan Như Ngọc đang phải vật lộn để tìm ra con đường của mình. Nhan Như Ngọc vi phạm đạo đức làm việc, phản bội công ty du lịch và đổ lỗi cho Tô Lạp. Vì điều này, tình bạn của họ tan vỡ. Liệu Tô Lạp và Nhan Như Ngọc có bao giờ trở thành bạn của nhau? Và liệu cuối cùng Khâu Trạch có thành công khiến Tô Lạp phải lòng mình?

4. Trà Hoa Nữ - Jasmine Women (2005)

Phim Trà Hoa Nữ là câu chuyện về hai mẹ con Mạt - Lợi và cháu gái Hoa. Tên của cả ba ghép lại tạo nên tên loài hoa nhài trong trắng với ngát hương nồng nàn. Cuộc đời họ dường như là một điềm báo về thân phận phụ nữ trôi nổi lênh đênh cùng mối nhân duyên trắc trở.

5.Màn Đêm Ở Cáp Nhĩ Tân - Harbin Enveloped in Darkness (2008)

Phim Màn Đêm Ở Cáp Nhĩ Tân lấy bối cảnh năm 1934, Cáp Nhĩ Tân nằm dưới ách thống trị đen tối của giặc Nhật và cường giả với một bầu trời luôn mịt mờ. Những con rối của kẻ thù cố gắng củng cố nền cai trị. Một mặt, họ bắt tay vào ổn định xây dựng địa phương. Mặt khác, họ điên cuồng bắt giữ và tàn sát những người Cộng sản và các lực lượng chống Nhật.

Với sự xuất hiện của Tướng quân Kanto Yuichi Yuzuki và nhà Hán học Izumi Ichiro thì chúng đã không ngần ngại tàn sát trên mặt trận văn hóa, trong lĩnh vực kinh doanh, trong xây dựng đô thị, trong nhà máy, trường học và những nơi khác.

Con trai lớn của nhà họ Lư là Lư Thủ Toàn bị bức tử để buộc người cha phải khai ra bí mật quân sự. Bắc Phương kịch viện, Bắc Phương nhật báo bị chúng tịch thu và niêm phong. Nhà họ Lư chỉ còn duy nhất cô con gái Lư Thu Ảnh. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy Mãn Châu, đảng viên Vương Nhất Dân là một người văn võ song toàn: ban ngày anh là giáo viên trường Trung học Đệ Nhất nhưng khi màn đêm buông xuống lại lui vào hoạt động bí mật, từng cứu Lý Hán Siêu và cùng với đoàn viên thanh niên cộng sản La Chế Thành và một số thương gia yêu nước khác bền bỉ đấu tranh chống Nhật…

6. Đường Sơn Đại Địa Chấn - Aftershock (2010)

Phim Đường Sơn Đại Địa Chấn lấy bối cảnh tại Đường Sơn, người tài xế xe tải Phương Đại Cường, vợ Lý Nguyên Ni và có một cặp song sinh sống một cuộc sống đơn giản và hạnh phúc. Vào ngày 27 tháng 7 năm 1976, một trận động đất kinh hoàng đã phá hủy Đường Sơn và Đại Cường đã chết trong khi cố gắng cứu những đứa con của mình khỏi căn hộ.

Khi một chùm đổ sập, đè lên Phương Đạt và Phương Đăng thì Nguyên Ni buộc phải quyết định giữa việc cứu con trai hay con gái của mình. Và cô ấy đã chọn cứu con trai Phương Đạt. Tuy nhiên, khi Phương Đăng tình cờ nghe được sự lựa chọn của mẹ mình, cô bé đã may mắn sống sót một cách thần kỳ.

Cô được vợ chồng ông Vương nhận nuôi với cái tên mới là Vương Đăng. Ba mươi hai năm sau, Vương Đăng hiện đã kết hôn với một luật sư người Canada và sống ở Vancouver cùng con gái. Lúc này, một trận động đất đã xảy ra ở Trung Quốc, Vương Đăng đã lựa chọn đến Trung Quốc và tình nguyện tham gia đội cứu hộ. Tình cờ cô gặp Phương Đạt và biết được nguyên nhân đằng sau sự lựa chọn năm ấy của mẹ. Cuối cùng gia đình cũng được đoàn tụ tại nhà của Nguyên Ni - nơi mà những cay đắng được phơi bày và giải quyết

7. Thiết Diện Ca Nữ - Iron Faced Woman (2010)

Phim Thiết Diện Ca Nữ lấy bối cảnh Trung Quốc đầu những năm 1900. Doanh nhân giàu có Bạch Nhất Minh đã đưa vị hôn thê A Bố tới trang viên Rose Manor xinh đẹp của mình. Trong những đêm sắp tới, A Bố gặp phải một loạt các sự kiện bí ẩn, kéo theo những cơn ác mộng của cô. Cô đến gặp vị hôn phu của mình và tìm kiếm câu trả lời.

Trước đó, Bạch Nhất Minh đã được cứu và ngủ với một người phụ nữ tên Hồ Âm Âm. Anh hứa sẽ quay lại và kết hôn với Hồ Âm Âm. Tuy nhiên, anh ấy đã không bao giờ quay trở lại. Hồ Âm Âm biết tin cô mang thai và đến Thượng Hải để tìm Bạch Nhất Minh. Tuy nhiên, cô đã gặp nhiều điều không may khi tới Thượng Hải. Ngay khi cô ấy sắp từ bỏ cuộc sống của mình thì cô gặp được nhạc sĩ Đào Đại Vi - người luôn chăm sóc và yêu thương cô ấy.

8. Cuốn sách tình yêu - Finding Mr. Right 2 (2016)

Phim Cuốn sách tình yêu là một câu chuyện đầy ngọt ngào và lãng mạn. Nội dung chính xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Giảo Gia - một cô gái đã rời quê hương Trung Quốc để đến Ma Cao cùng cha khi chỉ mới 15 tuổi và Daniel - một nhân viên bất động sản của công ty có trụ sở tại Los Angeles. Điều gì có thể gắn kết hai con người này? Giảo Gia phải làm thế nào để có thể xoa dịu những tổn thương trong con tim của Daniel? 

9. Yên Chi - Rookie Agent Rouge (2016)

Phim Yên Chi có nội dung kể về cô nàng Lam Yên Chi. Cô là con gái của một chủ ngân hàng đặc quyền ở Thượng Hải và là một nhà hoạt động sinh viên. Tuy nhiên, trong một lần cô đã nhầm lẫn khi sở hữu một bức thư của Quân đội Nhật Bản vào năm 1937. Chu Hạo Vũ - một điệp viên ngầm của Quốc dân đảng đã nhầm cô là một điệp viên. Để chứng minh sự vô tội của mình, Yên Chi đồng ý thâm nhập vào nhà của người bạn thân nhất của cô là Phùng Mạn Na và giúp Chu Hạo Vũ truy tìm một kẻ phản bội bí ẩn.

Chính việc tìm thấy điệp viên đã khiến Yên Chi và Mạn Na từ bạn bè thành kẻ thù khi mà cả hai cùng tham gia vào cuộc giao tranh hỗn loạn vào cuối những năm 1930 ở Thượng Hải gồm Nhật Bản, Quốc dân đảng và Cộng sản đảng.

10.Danh nghĩa nhân dân - In The Name Of People (2017)

Phim Danh nghĩa nhân dân kể về việc Hầu Lượng Bình được bổ nhiệm làm phó công tố viên kiêm giám đốc sở chống tham nhũng tỉnh Bian Xi để thực hiện việc điều tra một vụ án giết người. Vợ ông là Trương Tiểu Ái cũng được Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương bổ nhiệm với danh nghĩa trông nom gia đình. Cô được điều động đến Bian Xi để bí mật điều tra hành vi tham nhũng của tên tham ô họ Hứa. Trải qua nhiều khó khăn và thất bại, Lượng Bình cùng Tiểu Ái đã tiếp cận được sự thật, bên cạnh đó là các nhóm tội phạm đứng sau vụ giết người.

11. Hương Vị Yêu Thương - Kiss, Love And Taste (2019)

Phim Hương Vị Yêu Thương có nội dung kể về việc đầu bếp nổi tiếng An Văn Vũ bị mất vị giác do một tai nạn trước không may trước đó. May mắn thay đầu bếp Cận Tân Tân đã bước vào cuộc đời anh với hy vọng sẽ học được công thức nấu ăn của gia đình An.

Tuy nhiên, anh chàng giàu có Lâm Xuân đã cản đường cô. Sau khi học tập ở nước ngoài trở về, Lâm Xuân đã được chỉ định trở thành giám đốc điều hành cấp cao tại công ty của cha mình nhưng anh ấy không làm nhiều việc mặc dù đã có chức danh. Những gì anh ấy thực sự quan tâm là tâm lý học và muốn sử dụng kiến ​​thức của mình để giúp An Văn Vũ phục hồi vị giác của mình. Anh chàng Văn Vũ có một tính cách rất lạnh lùng nhưng ngay khi anh ấy đối mặt với tính cách tươi sáng của Lâm Xuân thì nụ cười của anh ấy sẽ tự nhiên xuất hiện.

12. Thiên Y Vô Phùng - Spyhunter (2019)

Phim Thiên Y Vô Phùng lấy bối cảnh vào mùa xuân năm 1931, sau khi Đảng Cộng sản thiết lập thành công nhiều trạm liên lạc ở Trung Quốc. Họ đặt mục tiêu sang Tây Âu và giao hai điệp viên của họ là “Yên Hàng” và “Thanh Sứ” đến Paris. Từ đó, những câu chuyện của thỏa thuận bí mật, sự phản bội bị che giấu, cái chết đáng ngờ, tình yêu bị ngăn cấm, tình anh em giữa quân đội và bí mật của các thành viên trong gia đình "máu mặt" đã dẫn được sáng tỏ.

13. Chỉ Vì Phút Giây Được Gặp Em - Just to See You (2020)

Phim Chỉ Vì Phút Giây Được Gặp Em kể về cô nàng xấu xí, vô dụng - Hạ Nhiễm Nhiễm luôn bám đuôi anh chàng Lâm Hướng An. Nhưng cô không biết rằng, Tô Mạch mới là bông sen trắng trong trái tim Lâm Hướng An.

Sau năm năm, Hạ Nhiễm Nhiễm trở thành vị hôn thê của Thiệu Minh Triết trên danh nghĩa nhưng Tô Mạch là bạn gái cũ mà anh ấy luôn giữ trong lòng. Mối quan hệ của cô với Thiệu Minh Triết là do sự liên minh giữa gia đình họ. Họ luôn đồng hành cùng nhau nhưng chưa bao giờ yêu nhau.

Cho dù thời gian có trôi qua thì Hạ Nhiễm Nhiễm cũng không bao giờ mong gặp lại Lâm Hướng An. Thời gian đã trôi qua nhưng trí nhớ của cô anh dường như vẫn không phai nhòa. Liệu sự dịu dàng và tình yêu của anh là liều thuốc mà cô không thể bỏ được? Tình yêu giống như cây thuốc phiện, đẹp đến nghẹt thở nhưng lại gây chết người.

 

 

Bình luận

Google