Danh sách những concert của BTS có doanh thu khủng nhất

Aine Le
BTS luôn chứng tỏ sức hút lớn của một nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc khi nhiều lần phá vỡ nhiều kỷ lục về doanh thu trong các buổi concert của nhóm. Sau đây là danh sách những conert của BTS mang lại doanh thu khủng nhất từ trước đến nay

Muster Sowoozoo 2021

BTS đã chứng tỏ sức hút lớn của một nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc khi tự mình phá kỷ lục về doanh thu. Cụ thể, chỉ sau hai ngày concert trực tuyến mang chủ đề “BTS 2021 Muster Soo Woo Zoo”, BTS nhanh chóng đạt mức doanh thu 79 tỉ won (tương đương hơn 1.600 tỉ đồng) và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đây được xem là thành tích cao nhất hiện tại mà BTS đạt được nói riêng và với thị trường âm nhạc Hàn Quốc nói chung.

Love Yourself: Speak Yourself

Chuyến lưu diễn thế giới “Love Yourself: Speak Yourself” tại Sân vận động Olympic, quận Songpa, Seoul trong 3 ngày 26, 27 và 29/10 của nhóm nhạc nam hàng đầu K-pop 방탄소년단(Đoàn thiếu niên chống đạn) (BTS) đã khép lại thành công mĩ mãn, viết nên lịch sử mới cho ngành âm nhạc đại chúng Hàn Quốc.

Đây là chuyến lưu diễn đầu tiên có quy mô cực lớn của BTS, với tổng cộng 62 buổi diễn tại 23 thành phố ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và Trung Đông. Theo Billboard Boxscore (Bảng xếp hạng doanh số concert của các nghệ sĩ do Billboard thực hiện), doanh thu của chuyến lưu diễn đã đạt con số khổng lồ là 136 tỷ won (khoảng 117 triệu USD).

Có thể nói, tổng số tiền BTS thu được từ chuyến lưu diễn quốc tế quy mô sân vận động “Love Yourself: Speak Yourself” là không hề nhỏ. Bất chấp giá vé khá “chát”, nhưng người hâm mộ vẫn không ngần ngại ủng hộ nhóm trong các đêm diễn. Việc tất cả các buổi diễn đều “cháy vé” chỉ trong một nốt nhạc là minh chứng rõ nhất về sức ảnh hưởng cũng như độ nổi tiếng cực khủng của BTS.

Concert trực tuyến Map Of The Soul ON:E

Trước đó, tháng 10/2020, nhóm tổ chức concert trực tuyến Map Of The Soul ON:E. Theo Big Hit Entertainment công bố ngày hôm nay, buổi hòa nhạc trực tuyến MOTS ON:E của BTS đã thu hút được con số khổng lồ tới 993.000 người xem có trả phí. Với doanh thu 50 tỷ won (hơn 1.000 tỷ đồng).

Bang Bang Con: The Live

Đêm nhạc Bang Bang Con: The Live vào năm tháng trước cũng cán mốc 756.600 người xem trên 107 quốc gia và vùng lãnh thổ, lập kỷ lục toàn cầu. Với mức giá 35 USD (vé thường), doanh thu của show ước tính đạt 26 triệu USD (khoảng 600 tỉ đồng). Ngoài ra, nhờ hiệu ứng đêm nhạc, số thành viên tham gia fanclub có trả phí của BTS cũng tăng thêm khoảng 10.000 người. 

Bình luận

Google