Đấu Trường Chân Lý: 3 tộc hệ hứa hẹn sẽ trở lại với meta vì được Riot buff cực mạnh tại bản 11.20

Phuong Tran Nguyen Thanh
Meta Đấu Trường Chân Lý ở bản 11.20 sẽ có những thay đổi tương đối đáng chú ý.

Thây Ma

Kể từ khi Thây Ma Biến Dị bị chỉnh sửa thành luôn dừng lại sau khi húc trúng 2 tướng địch thì tộc Thây Ma không còn là lựa chọn quá hot nữa. Tuy nhiên ở bản 11.20 thì điều này sẽ có sự thay đổi khi Thây Ma Biến Dị được buff rất mạnh chỉ số SMCK cơ bản lẫn tăng tiến theo cấp. Điều này khiến cho lối chơi dồn item gây sát thương như Cung Xanh, Cuồng Cung Runaan hay Vô Cực Kiếm cho Thây Ma Biến Dị có thể trở lại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 tộc - hệ hứa hẹn sẽ trở lại với meta vì được Riot buff cực mạnh tại bản 11.20 - Ảnh 1.

Lối chơi dồn item cho Thây Ma Biến Dị có thể trở lại với việc Riot buff SMCK cho unit này

Hơn nữa, việc game thủ có thể sở hữu tới 2 Trang Bị Ánh Sáng có thể khiến cho sức mạnh của tộc Thây Ma khó mà kiểm soát được. Unit này hoàn toàn có thể dọn dẹp chiến trường nếu như có Thiên Cực Kiếm hay Bão Tố Runaan. Kể cả khi không trở thành chủ lực thì Thây Ma vẫn cung cấp cho game thủ một unit chống chịu tốt, có khống chế ở tuyến đầu. Vì vậy bạn có thể sử dụng các chủ lực tầm xa mạnh như Heimerdinger, Vel'Koz một cách vô cùng thoải mái ở cuối trận.

Chiến Binh

Mặc dù các unit của hệ này vẫn xuất hiện trong meta nhưng đội hình 6 Chiến Binh đã bị khắc chế cực kỳ mạnh và không còn được sử dụng quá nhiều nữa. Tại bản 11.20 sắp tới, Riot Games sẽ tìm cách đưa các đội hình xoay quanh mốc 6 Chiến Binh trở lại khi lượng SMCK cộng thêm mỗi giây của hệ này được tăng mạnh. Điều này sẽ khiến cho những tướng Chiến Binh gây sát thương hiệu quả hơn một chút ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 tộc - hệ hứa hẹn sẽ trở lại với meta vì được Riot buff cực mạnh tại bản 11.20 - Ảnh 2.

Khả năng gây sát thương của hệ Chiến Binh ở bản 11.20 sẽ tương đối mạnh ở đầu và giữa trận

Hơn nữa, đợt buff này khiến cho khả năng snowball ở đầu trận của các unit như Olaf, Irelia trở nên vô cùng mạnh mẽ. Nếu có thể kích hoạt thêm hiệu ứng Vệ Binh thì Olaf và Irelia gần như là bất bại ở giai đoạn cấp độ 5 khi có cả SMCK lẫn tốc độ đánh lớn. Với lợi thế đó thì game thủ Đấu Trường Chân Lý sẽ lấy được chuỗi thắng và lượng vàng lớn khá dễ dàng. Từ đó thì việc chơi đội hình 6 Vệ Binh hay 6 Chiến Binh đều có thể được triển khai một cách thuận lợi.

Long Tộc

Số phận của Long Tộc mùa 5 khá giống Thần Tài mùa 4 khi cùng là chủng tộc mang tính chất "may rủi" và không cung cấp chỉ số trực tiếp cho các unit. Vì vậy mà chủng tộc này luôn tỏ ra cực kỳ yếu trong những phiên bản vừa qua và chỉ được xem là một đội hình "chơi cho vui" mà thôi. Riot sẽ tìm cách thay đổi điều này ở bản 11.20 sắp tới khi họ gia tăng tỷ lệ xuất hiện của những quả trứng rồng lớn cũng như giá trị trung bình mà chúng đem lại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 tộc - hệ hứa hẹn sẽ trở lại với meta vì được Riot buff cực mạnh tại bản 11.20 - Ảnh 3.

Việc nâng cấp các unit Long Tộc giờ sẽ dễ dàng hơn khá nhiều khi các quả trứng rồng được tăng giá trị ở bản 11.20

Về cơ bản thì thay đổi này khiến cho những quả trứng Long Tộc đem lại nhiều vàng, tướng và giúp game thủ nâng cấp đội hình nhanh hơn trước. Điều này sẽ phần nào khỏa lấp được điểm yếu không cung cấp chỉ số của Long Tộc và giúp lối chơi xoay quanh Zyra hoặc Sett 3 sao có cơ hội tỏa sáng. Hơn nữa, game thủ cũng sẽ giữ máu, tích vàng tốt hơn với Long Tộc và có đủ tài nguyên để xoay sang dạng đội hình sử dụng nhiều tướng 5 vàng đắt đỏ ở cuối trận.

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Phuong Tran Nguyen Thanh

LMHT: Đấu trường công lý thay đổi thế nào?

Liên Minh Huyền Thoại - League of Legends chắc chắn không còn xa lạ gì trong giới game thủ với lối chơi cuốn hút cùng những cập nhật luôn khiến người chơi phải tò mò tìm hiểu meta mới. Cùng cập nhật các thay đổi nhé!
Phuong Tran Nguyen Thanh

Đội hình Đấu trường chân lý

Các đội hình ĐTCL đang theo meta, cũng như các đội hình anti meta cho game thủ có thể tham khảo leo rank.
QuangHai Nguyen

Trực tiếp Việt Nam vs Ả Rập Xê Út 19h ngày 16/11

Soi kèo, lịch sử đối đầu, nhận định, cập nhật đội hình ra sân, link xem và kênh phát sóng trực tiếp, kết quả, highlight trận đấu giữa Việt Nam vs Ả Rập Xê Út 19h ngày 16/11
QuangHai Nguyen

Trực tiếp Việt Nam vs Nhật Bản 19h ngày 11/11

Soi kèo, lịch sử đối đầu, nhận định, cập nhật đội hình ra sân, link xem và kênh phát sóng trực tiếp, kết quả, highlight trận đấu 19h ngày 11/11
QuangHai Nguyen

Trực tiếp West Ham vs Liverpool: 23h30, 7/11

Soi kèo, lịch sử đối đầu, nhận định, cập nhật đội hình ra sân, link xem và kênh phát sóng trực tiếp, kết quả, highlight trận đấu West Ham vs Liverpool: 23h30, 7/11
Google