Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ rẻ tiền nhưng gánh đội "siêu lực" sau bản cập nhật 11.17

Phuong Tran Nguyen Thanh
Không cần phải là những quân cờ 4 5 vàng thì game thủ cũng có thể giành được những chiến thắng cuối cùng.

Kalista

Vị tướng 1 vàng của đội hình Thây Ma - Quân Đoàn chưa bao giờ hết hot với khả năng sát thương đa mục tiêu từ Đâm Xuyên. Chưa kể, trong đội hình Thây Ma, Kalista có thể xem là nguồn sát thương chủ lực khi Nunu chỉ có một khả năng sốc sát thương nhờ Nuốt Chửng còn những Brand, Fiddlestick thì thiên về việc kích hệ và phòng thủ là chính.

Khả năng gây sát thương của Kalista, với sự kết hợp từ Sion Thây Ma và Fiddlestick cũng như Nunu làm dàn chắn sẽ vô cùng lợi hại, nhất là về cuối game. Bên cạnh đó, Kalista cũng có thể được ghép vào đội hình Thiên Thần - Bí Ẩn - Quân Đoàn, vừa có tốc đánh vừa có khả năng phòng thủ tốt và sốc sát thương mạnh cũng như khả năng hồi phục.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ rẻ tiền nhưng gánh đội siêu lực sau bản cập nhật 11.17 - Ảnh 1.
 

Tuy nhiên, Kalista đang bị một số game thủ tỏ ý dè chừng khi sử dụng, tất cả là do bug liên quan đến vị tướng này của Riot. Đành rằng đã được chỉnh sửa, nhưng với việc Kalista là chủ lực của đội, thì nếu bất thình lình vị tướng này rơi vào trạng thái “bất động” có thể khiến game thủ phải nhận thất bại một cách cay đắng.

Tristana

Là một quân cờ 2 vàng mới góp mặt ở ĐTCL mùa 5.5, Tristana nhanh chóng chứng tỏ giá trị bằng việc bổ sung một nguồn sát thương chất lượng vào đội hình Ác Quỷ, giảm đi sự phụ thuộc vào Teemo của đội hình này. Chưa hết, Tristana cũng là quân cờ cơ động bậc nhất trong dàn Pháo Thủ mới góp mặt ở mùa 5.5 này khi cô có khả năng bật nhảy ra phía sau vị tướng xa nhất của đội hình đối phương và gây sát thương. Có thể xem Tristana là một nguồn sát thương ngon - bổ - rẻ mà mùa mới mang lại khi giá tiền cũng không quá cao (chỉ 2 vàng) để nâng lên được level 3.

Tuy nhiên, cũng chính từ Phóng Nhảy Tên Lửa, một điểm yếu đó chính là Tristana rất dễ bị bắt bài. Cụ thể, game thủ thậm chí không cần phải focus vào vị tướng này ngay từ đầu, mà chỉ cần đặt một quân cờ đủ cứng cáp ở hàng xa nhất, sau đó tiêu diệt hết phần còn lại, thì Tristana sẽ vô cùng đơn độc. Chưa kể, cô nàng có thể kích tốc đánh nhờ Ác Quỷ nhưng lại không có sát thương quá nhiều nếu chưa kích Pháo Thủ nên thông thường sẽ yêu cầu Senna hoặc Miss Fortune hoặc Lucian thêm vào.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ rẻ tiền nhưng gánh đội siêu lực sau bản cập nhật 11.17 - Ảnh 2.
 

Vayne

Vốn sở hữu khả năng tung ra sát thương chuẩn ở phát bắn thứ 3, Vayne được xem là quân cờ khắc chế mọi hệ thống phòng thủ, dĩ nhiên với điều kiện là cô được xếp ở một vị trí tốt để xả sát thương, đồ và cấp độ đạt chuẩn max ping. Đáp ứng đủ những điều kiện đó thì Vayne chính là quân cờ ngon - bổ - rẻ bậc nhất.

Ngoài ra, Vayne còn có thêm lợi thế là kết hợp được với cả đội hình Cung Thủ (cung cấp tốc đánh) và Suy Vong (cung cấp sát thương). Do đó, trong đội hình Cung Thủ, bên cạnh những Aphelios, Akshan thì Vayne chính là quân cờ được yêu thích nhất chứ không phải Varus. Với mức giá 1 vàng và không thường bị tranh giành, người chơi có thể đạt level 3 cho Vayne cực sớm và không cần phải quá lo lắng về lượng sát thương nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ rẻ tiền nhưng gánh đội siêu lực sau bản cập nhật 11.17 - Ảnh 3.
 

Điểm yếu duy nhất là Vayne hơi quá mỏng manh và yêu cầu đồ phải thật chuẩn để vị tướng này có thể có công dụng trong giao tranh. Một meta xoay quanh Vayne phổ biến hiện tại, đạt tỷ lệ vào top 4 đến hơn 60% và tỷ lệ top 1 hơn 15% chính là 4 Suy Vong - Cung Thủ - Hiệp Sỹ - Kỵ Sỹ.

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Phuong Tran Nguyen Thanh

Đội hình Đấu trường chân lý

Các đội hình ĐTCL đang theo meta, cũng như các đội hình anti meta cho game thủ có thể tham khảo leo rank.
Phuong Tran Nguyen Thanh

LMHT: Đấu trường công lý thay đổi thế nào?

Liên Minh Huyền Thoại - League of Legends chắc chắn không còn xa lạ gì trong giới game thủ với lối chơi cuốn hút cùng những cập nhật luôn khiến người chơi phải tò mò tìm hiểu meta mới. Cùng cập nhật các thay đổi nhé!
Zoe Bui

Top 10 truyện tranh hay nhất tháng 11/2021

Bảo Hoàng

Thẻ "từ" ATM chính thức bị khai tử

Những thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận trên các điểm giao dịch trên toàn quốc dựa theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của NHNN, thời gian bắt đầu từ sau ngày 31/12/2021.
Phuong Tran Nguyen Thanh

Top các bộ phim phù hợp để NETFLIX n CHILL

Trong lúc dịch bệnh đang trong diễn biến phức tạp, hãy cùng nhau ở nhà và thư giãn với các bộ phim Netflix cực hot nhé! List các bộ phim chỉ dành cho các cặp đôi muốn Netflix n Chill và trẻ em trên 18 tuổi thôi nhé.
Google