Dịch bài phốt Kim Seon Ho của bạn gái cũ: Ép phá thai rồi chia tay, nói xấu đồng nghiệp và fan

Anonymous Bopp
NHÌN LẠI TOÀN BỘ “PHỐT” CỦA KIM SEON HO DO BẠN GÁI CŨ TỐ CÁO: BẠO LỰC LẠNH, ÉP PHÁ THAI, NÓI XẤU ĐỒNG NGHIỆP, NÉM THƯ CỦA FAN…

Mở đầu

“Tôi là bạn gái cũ của K. Chuyện này không đơn giản chỉ vì tính tình anh ta như c*t. Nếu chỉ có vậy thôi thì tôi cũng chẳng tốn thời gian bóc phốt anh ta làm gì. Tôi viết bài đăng này là vì tôi không thể tiếp tục sống cuộc sống hằng ngày khi thấy anh ta chường bản mặt mình lên TV, giả vờ làm một con người hoàn toàn khác.”

Ép phá thai, lừa dối và thao túng bạn gái

“Dù việc vạch trần anh ta đồng nghĩa với việc tôi phải tiết lộ quá khứ cá nhân của mình, cũng đồng nghĩa với việc tôi phải mạo hiểm vì là phái nữ, nhưng tôi đã quyết định phải bóc tới cùng. Không chỉ vì những di chứng sau khi chia tay mà tôi phải chịu đựng, mà còn vì những hi sinh tôi phải làm vì anh ta, bao gồm cả chuyện phá thai. Anh ta ngon ngọt lừa dối rằng chúng tôi sẽ kết hôn, nhưng khi nổi tiếng rồi thì đối xử với tôi chẳng ra gì, biện minh do tính chất công việc nhạy cảm. Tôi đang ở trong tình trạng bị chấn thương tinh thần và thể xác nặng nề.”

“Khi đọc những vụ việc mang thai trước khi cưới khác, như vụ của nam diễn viên Kim Yong Gun chẳng hạn, tôi nhận ra rất nhiều điều. Nhưng dù sao Kim Yong Gun cũng nhận trách nhiệm việc mình từng ép bạn gái phá thai, và sau đó cũng tiến tới hôn nhân với bạn gái. Còn người đàn ông tôi đã từng đem lòng yêu, ai cũng nghĩ anh ta là một vị thần. Nhưng thực tế anh ta là kẻ vô lương tâm, càng không biết cảm thấy tội lỗi là gì.”

“Giờ tôi đã hiểu những gì anh ta làm với tôi là trái phép. Anh ta vi phạm quyền tự quyết của tôi khi lừa tôi tin vào một lời hứa mà anh ta sẽ không bao giờ thực hiện và cưỡng bức tôi phá thai dù tôi không muốn. Tôi cũng phát hiện ra ngoài kia có nhiều thằng đàn ông rác rưởi giống anh ta hơn tôi tưởng.”

“Chúng tôi chia tay đã được 4 tháng, và tôi từng nghĩ biết đâu sẽ có lúc nào đó K chân thành xin tôi tha thứ. Nhìn như thể anh ta đam mê diễn xuất, nhưng thực tế anh ta chỉ đơn giản là bị ám ảnh bởi đồng tiền do quá khứ khó khăn mà thôi. Và vì nhu cầu bức thiết phải là trung tâm của sự chú ý, cùng với lòng tham vô đáy để thành công, anh ta coi sự hi sinh của những người xung quanh là điều hiển nhiên. Tôi từng nghĩ với anh ta tôi là người đặc biệt, sẽ nhận được đối đãi hoàn toàn khác, nhưng không. Sau khi chia tay, anh ta chưa bao giờ xin lỗi tôi một lần hay hối lỗi vì quá bận đuổi theo đồng tiền, quay quảng cáo, và vươn lên thành ngôi sao mới trong làng giải trí.”

“Chúng tôi gặp nhau vào đầu năm 2020. Tôi còn giữ rất nhiều bằng chứng tin nhắn KakaoTalk giữa tôi và anh ta từ hồi còn mới yêu nhau đến tận bây giờ. Anh ta từng đòi tôi xóa tất cả lịch sử trò chuyện vì nhiều lý do nực cười khác nhau, tôi cảm thấy kì cục nên không xóa và lưu lại mọi tin nhắn.”

“Như bao người khác, mỗi lần nghe đến việc mang thai ngoài ý muốn, việc đầu tiên tôi nghĩ đến là chất vấn đối phương vì sao không dùng biện pháp tránh thai đàng hoàng. Trong lúc hẹn hò với anh ta, tôi cũng tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc này. Nhưng rồi có khoảng mấy tháng tôi không thể uống thuốc tránh thai vì lý do sức khỏe. Trong khoảng thời gian này, tôi yêu cầu anh ta phải tự đeo bao.”

“Thế rồi một ngày nọ, anh ta năn nỉ muốn xuất ở bên trong. Nghĩ thầm rằng bản thân biết rõ chu kỳ kinh nguyệt và hôm đó cũng không phải là ngày dễ thụ thai, tôi đồng ý, coi như một lần đó rồi thôi. Ai ngờ kết quả là tôi mang thai con của K, thời điểm đó là tháng 7/2020. Thành thật mà nói, tôi đã rất sợ hãi. Chúng tôi phải hẹn hò trong bí mật và thậm chí không thể nắm tay hay đi gần nhau một cách công khai. Tôi còn không biết phải làm gì nếu như bụng bầu lộ rõ. Làm sao mà tôi nuôi con một mình được đây? Nhưng tôi vẫn cố thuyết phục anh ta giữ lấy đứa bé, rằng tôi sẽ hi sinh và nuôi con một mình đến khi nào anh ta có thể sẵn sàng công khai chuyện này trước công chúng.”

“Đúng là việc mang thai ngoài ý muốn khiến tôi sợ hãi và bối rối, nhưng nếu có sự ủng hộ của anh ta, tôi cảm thấy sẵn sàng chào đón bé con đến với thế giới này. Con anh ta cũng là con đầu lòng của tôi, đồng nghĩa đây là lần đầu tiên tôi phá thai. Từ khi còn trẻ, tôi đã được chẩn đoán có tử cung và cơ thể yếu nên khó có con rồi. Bác sĩ liên tục nhắc nhở rằng việc mang thai với tôi không dễ dàng gì. Nên khi tôi mang thai, đến bác sĩ còn khuyên: “Mong em có thể sinh đứa bé này. Nếu phá thì có lẽ em sẽ không bao giờ có thể mang thai nữa”.”

“Vừa gặp bác sĩ xong, tôi gọi cho K luôn tại bệnh viện, bảo rằng bác sĩ khuyên tôi giữ lại đứa bé nếu sau này còn muốn mang thai. Như bao người phụ nữ khác, tôi đương nhiên muốn sinh con cho người đàn ông mà mình yêu. Và như bao người phụ nữ khác, tôi muốn nghe chính miệng anh ta đồng ý giữ lại đứa bé và chịu trách nhiệm với hai mẹ con tôi. Qua KakaoTalk, anh ta cư xử như thể chúng tôi có thể tìm được hướng đi cho chuyện này. Thậm chí tỏ vẻ bản thân sẽ chịu trách nhiệm. Nhưng khi gặp riêng nhau để nói chuyện, anh ta cư xử hoàn toàn khác. Tôi có chụp màn hình cuộc trò chuyện làm bằng chứng, toàn rác là rác.”

“Lúc chúng tôi hẹn gặp nhau, K đang quay dở show nào đó. Hôm đó kết thúc cảnh quay xong anh ta ghé nhà tôi và ở lại vài ngày. K dùng mấy ngày đó dụ tôi đồng ý phá thai. Lúc đó tôi mang thai cũng được 6-7 tuần nên bụng tôi cảm thấy rất căng cứng. Tôi bảo anh ta tôi đau bụng, nhưng chuyện đó chẳng là gì với anh ta. K bảo: “Dù sao em cũng mang thai rồi, giờ bắn vào bên trong chắc cũng không sao nhỉ?” và yêu quan hệ tình dụ* với tôi. Anh ta không dùng biện pháp tránh thai. Anh ta thủ thỉ với tôi rằng bây giờ tôi thật sự thuộc về anh ta, là “gia đình thật” của anh ta rồi.”

“Rồi K khăng khăng rằng “nếu sinh ra đứa bé này chỉ vì bác sĩ bảo phá thai sẽ ảnh hưởng sức khỏe sinh sản thì không hợp lý”. Anh ta cố vờ như bản thân cũng mong đợi đứa bé và sẽ nghe theo ý tôi, nhưng rồi lại dọa tôi rằng nếu có con thì anh ta phải chịu bồi thường thiệt hại lên đến 900 triệu won (~17,4 tỷ VNĐ), và anh ta không thể trả nổi số tiền này. Mà cũng không thể quay quảng cáo hay drama nào để bù lại. Anh ta mang bố mẹ mình ra làm lá chắn, bảo rằng đã nói chuyện với bố mẹ rồi. Rồi viện cớ rằng có con sẽ khiến anh ta khó theo đuổi con đường diễn xuất, dẫn đến việc không thể phụng dưỡng bố mẹ, chả lẽ lại khiến bố mẹ ra đường ở. Bây giờ nghĩ lại lúc đó anh ta làm gì có hợp đồng quảng cáo hay đang đóng drama nào đâu, nên làm gì có chuyện phải bồi thường hợp đồng, nhưng anh ta vẫn lấy đó ra làm cớ để bắt tôi phải bỏ đứa bé.”

“Thậm chí K còn đe dọa tôi “Nếu em sinh đứa bé ra, anh sẽ rất oán hận nó. Quanh đi quẩn lại lại thì quyết định vẫn là ở em thôi, nhưng anh không nghĩ là anh có thể yêu thương nó.” Với nước mắt lăn dài, anh ta dựng lên một vở diễn, thâm tình bảo rằng dù mất đi đứa bé, nhưng rồi hai chúng tôi có thể sớm kết hôn. Anh ta chia sẻ ban đầu định kết hôn trong vòng 4 năm, nhưng với những gì đã xảy ra, anh ta quyết tâm giảm xuống còn 2 năm thôi. Sau đó hứa hẹn sẽ đưa tôi về ra mắt gia đình, sang năm dọn về sống chung để chúng tôi được ở bên nhau. Và tôi đã tin vào những lời đường mật đó. Đến tận bây giờ tôi vẫn còn hối hận vì đã trót tin tưởng lời hứa hẹn đầy dối trá của anh ta. Đáng ra tôi nên đứng lên vì con tôi và khăng khăng nuôi con một mình. Nếu làm như vậy, hôm nay bé con hẳn là đang ở bên cạnh tôi rồi.”

“Tôi cũng nói rằng tôi lo lắng lắm, lỡ như hai chúng tôi chia tay thì làm sao. Phá thai đồng nghĩa với việc tôi khó có thể có con được nữa. Và nếu chúng tôi chia tay, anh ta tìm một ai đó khác, kết hôn và sinh con, thì tôi biết sống thế nào. Anh ta bảo tôi đừng lo lắng. Giờ nghĩ lại, K lúc nào cũng mang bố mẹ ra làm cái cớ, khoảng tận 18 lần. Lúc đó tôi mù quáng nên không nhận ra, giờ chia tay xong mắt mới thấu tỏ.”

“Dù sao thì tôi đã quyết định phá thai. Đó là một quyết định khó khăn, nhưng tôi đã lựa chọn làm như vậy. Người bạn duy nhất của anh ta, cũng là hậu bối của anh ta, diễn viên kịch *che tên* (anh ta từng nhắc tên người này trong một chương trình trên TV rồi) dẫn tôi đi bệnh viện. K không đi cùng tôi mà ở trong xe chờ. Còn bạn anh ta thì giả vờ là bố đứa bé. Tôi thực sự ngu ngốc khi nghĩ rằng tôi đồng ý làm chuyện này chứng tỏ bản thân biết suy nghĩ cân nhắc cho anh ta. Anh ta ích kỷ và thích thao túng người khác đến từng giây một, nhưng tôi không hề để ý. Cứ như thế, tôi nói lời vĩnh biệt với sinh linh đầu tiên và cũng là duy nhất tôi có thể có trong đời.”

 Sau khi phá thai, bạo lực lạnh với bạn gái

“Sau khi tôi phá thai, K thay đổi. Anh ta gửi tôi 2 triệu won (~39 triệu VNĐ) coi như tiền phá thai và thuốc men. Tôi cũng không phải muốn nhiều hơn thế, và tôi cũng không cố đe dọa bắt anh ta đưa tiền hay than phiền, oán hận về chuyện này. Tôi rất sợ hãi mối quan hệ giữa tôi và anh ta tan vỡ.”

“Tôi nghĩ phải cập nhật tình hình chi phí đầy đủ cho anh ta, nên gửi toàn bộ hóa đơn qua. Tôi muốn cho anh ta biết tiền của anh ta được chi dùng như thế nào, hợp lý ra sao. Đó cũng là lúc anh ta nổi giận với tôi, chất vấn rằng tôi cố tình muốn khiến anh ta cảm thấy tội lỗi hay gì. Tôi mới là người chịu đựng những tổn thương cả về mặt thể xác lẫn tinh thần, nhưng anh ta lại là người có cảm xúc thất thường, lúc thế nọ lúc thế kia.”

“Em bé vừa rời bỏ chúng tôi, người đàn ông từng hứa hẹn sẽ cưới tôi và sẽ cùng chung tay xây dựng một tương lai hạnh phúc với tôi bắt đầu quy chụp tôi đổ hoàn toàn tội lỗi phá thai lên đầu anh ta, khiến tôi như sống ở địa ngục. Lấy cớ áp lực công việc, anh ta không thể hiểu nổi mà bắt đầu cáu kỉnh với tôi. Khi K nói rằng bản thân đang gặp quãng thời gian khó khăn ở trường quay, tôi đã tin, tôi kiên nhẫn và thấu hiểu vì tôi quá yêu anh ta. Tôi cho rằng hẳn diễn viên nào cũng vậy, cũng phải trải qua chặng đường đầy áp lực. Dẫu phải chịu đựng rất nhiều thay đổi khó khăn cả về mặt thể xác lẫn tinh thần hậu phá thai, tôi vẫn chịu đựng K vì tin tưởng rằng anh ta sẽ giữ lời hứa. Tôi nghĩ rằng chỉ cần kết thúc quay phim là chúng tôi có thể dọn vào sống cùng nhau.”

“Anh ta nói ai cũng biết anh ta nhạy cảm như thế nào khi nhắc tới công việc. Nên tôi đã rất nỗ lực đối xử với anh ta một cách đầy lý trí dù anh ta phát điên phát rồ không có lý do trong lúc quay phim. Tôi hi sinh để anh ta có thể làm bất kỳ điều gì anh ta muốn. Chuyện này tiếp diễn liên tục suốt 8 tháng trời trong lúc chúng tôi còn ở bên nhau, và đây cũng là lúc anh ta bắt đầu nổi tiếng hơn. Ban đầu anh ta tỏ ra hối lỗi, nhấn chìm tôi với những lời hứa hẹn ngọt ngào như du lịch nước ngoài, dọn về sống cùng nhau. Nhưng đến cuối năm 2020, sau khi chốt đơn được vài hợp đồng quảng cáo, anh ta trở mặt thành một kẻ vô liêm sỉ, bảo rằng anh ta nào biết được công việc cứ ập đến liên tục như thế này.”

“Thời gian trôi qua, anh ta càng trở nên gắt gỏng khó chịu hơn. Tôi phải liên tục xin lỗi vì mọi chuyện không rõ lý do và tôi cũng rất cố gắng khiến anh ta cảm thấy vui vẻ. Chuyện nào cũng thế, nói “không” thì không được, nhưng nói “có” thì anh ta mắng tôi không lắng nghe anh ta và cãi nhau với tôi vì tôi nói “có’.”

“Nếu câu trả lời của tôi khiến anh ta không vui, anh ta sẽ bắt đầu cãi nhau với tôi, chẳng bao giờ lắng nghe tôi. Cứ tâm trạng không vui là chỉ trích tôi, thậm chí chỉ vì những điều nhỏ nhặt nhất như cách tôi nhắn tin. Cơ bản một ngày của tôi xoay quanh việc khiến anh ta vừa lòng hợp ý, không được khiến anh ta buồn bực. Nhưng bởi vì tôi coi anh ta là chồng tương lai, là gia đình, tôi tiếp tục chịu đựng, tiếp tục nhẫn nhịn trước những cơn thất thường đó. Tôi nghĩ rằng vì các quản lý và stylist lúc nào cũng luôn cố gắng khiến anh ta tự tin vào bản thân, yêu thương bản thân, anh ta đương nhiên kì vọng điều tương tự ở gia đình và bạn bè mình. Nhờ anh ta, tôi hoàn toàn vững tin rằng mình sẽ kiên quyết không bao giờ hẹn hò với người trong ngành này một lần nào nữa.”

“Có thể anh ta không cố ý biến thành như vậy, nhưng với sự nổi tiếng ùa đến, anh ta thay đổi nhanh đến chóng mặt. Với tôi giống như K trở thành một người hoàn toàn khác và điều này khiến chúng tôi càng xa cách nhau hơn. Nhưng dù sao tôi vẫn còn yêu anh ta. Nên tôi cố gắng thông cảm cho K và chọn chờ đợi đến khi anh ta tỉnh táo lại.”

“Mỗi lần K trả lời phỏng vấn rằng bản thân không có bạn gái, như bao người nổi tiếng khác, tôi chọn tin rằng đây là một lẽ tất nhiên mà K phải làm vì sự nghiệp diễn xuất. Thỉnh thoảng anh ta sẽ xin lỗi tôi vì phải giấu diếm mối quan hệ này, phải nói dối về nó… nhưng rồi nhanh chóng làm sao, những lời nói dối của anh ta trở thành sự thật. K sẽ chối bỏ sự tồn tại của tôi trước mặt bạn bè trong giới, cả nam lẫn nữ. Tôi là một bí mật hoàn toàn không thể bị phát hiện, chỉ vì bản thân K và sự nổi tiếng của anh ta.”

“Tôi đã phải chịu đựng rất nhiều. Anh ta càng nổi tiếng thì càng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo hơn. Cũng bắt đầu có nhiều bạn là sao nữ hơn. Cuộc đời anh ta bắt đầu thay đổi. Nhưng sau tất cả, tôi vẫn chỉ luôn là người bạn gái bí mật của anh ta. Giờ ngẫm lại, tôi nghĩ tôi hiểu vì sao anh ta liên tục cáu bẳn với tôi khi tôi chật vật cố gắng tin tưởng vào anh ta rồi. Tôi hiểu luôn vì sao anh ta tỏ vẻ thành thật với tôi trong khi thực tế mỗi lời nói của anh ta đều là lừa dối. Sau khi phá thai, tâm lý của tôi không được ổn định và lòng tự tin cũng vỡ vụn. Tôi quá dễ bị tổn thương. Tôi có ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện của chúng tôi, nhưng tôi sẽ không đăng lên vì nó có thể khiến tôi gặp rắc rối.”

“Sau khi trở nên nổi tiếng với drama đó, anh ta bắt đầu làm những việc mà trước đó anh ta chưa từng làm. K bắt đầu viện ra những cái cớ nghe thôi là thấy kỳ quặc, rồi xóa ảnh tôi khỏi điện thoại của anh ta. Anh ta đổi tên tôi lưu trong danh bạ, chỉnh sửa sao cho giống nam hơn là nữ. K cũng yêu cầu tôi phải xóa tài khoản KakaoTalk. Anh ta cũng tự tay chọn ảnh lưu trong máy tính của tôi rồi bắt tôi xóa hết.”

“Đến cuối năm, khi độ nổi tiếng của anh ta đạt đến đỉnh điểm, anh ta bảo rằng Dispatch đã phát hiện ra mối quan hệ của chúng tôi rồi và công ty quản lý đang có quãng thời gian khó khăn để dìm mọi chuyện xuống. K nổi cáu với tôi, trách tôi quá sơ suất, bảo bản thân đang gặp khó khăn vì bí mật sẽ có thể bị phơi bày. K cư xử như thể mối quan hệ này khiến anh ta phải vượt quá giới hạn. Anh ta bắt tôi xóa ảnh chụp chung và xóa tài khoản KakaoTalk để đề phòng lỡ như phóng viên có thể truy cập tin nhắn giữa chúng tôi. Anh ta xóa sạch mọi bức ảnh có mặt anh ta trong máy tính của tôi.”

“Anh ta coi tôi như là một mối đe dọa với túi tiền của anh ta và bắt đầu đẩy tôi ra xa hơn. Chúng tôi ngừng dành thời gian cho nhau sau khi K bày tỏ lo lắng về những tin đồn và mớ tiền phạt có thể gây ra. K cũng bảo rằng tôi không xứng đáng gọi cho anh ta thường xuyên vì dạo này tôi không ngoan, nên tôi chỉ được gọi anh ta 1 tháng 1 lần mà thôi. Trong lúc đó, anh ta bận rộn mua sắm và chuyển nhà sang chỗ rộng hơn với những đồng tiền anh ta kiếm được từ hợp đồng quảng cáo. Anh ta quả thực đã khiến tôi thấy rõ danh vọng có thể thay đổi một người như thế nào.”

“Tôi coi anh ta như gia đình của mình và luôn hi vọng những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với anh ta. Khi K bận rộn, tôi cố gắng sắp xếp công việc theo lịch trình của anh ta. Tôi chờ rồi lại chờ, mà không biết khi nào anh ta mới về nhà. Tôi không thể gặp gỡ bạn bè mà phải ở ru rú trong nhà vì anh ta và bất kì khi nào anh ta ghé qua, tôi phải đóng hết cửa sổ lại. Lúc nào tôi cũng phải trong tình trạng sẵn sàng hành động, như thể bản thân là Điệp viên 007 vậy… Dù tôi chỉ có thể gặp K 1 lần 1 tuần. Tôi cố cưỡng ép bản thân làm những điều này hàng tháng trời chỉ vì tôi có niềm tin vào tương lai của hai đứa.”

“Lúc đó tôi quá ngây thơ. Tôi nghĩ rằng mối quan hệ giữa tôi và K đã dồn anh ta vào thế khó và gây ra nhiều rắc rối. Tôi cảm thấy như thể mình là một tội đồ, mình đang tự tay hủy hoại sự nghiệp của K, nên anh ta bảo tôi làm gì tôi làm hết, giống như tôi mắc nợ anh ta vậy. Bây giờ nghĩ kỹ mới nhận ra K đã từng bước từng bước loại bỏ tôi. Kể từ khi tôi phá thai, anh ta từ từ mà ổn định xóa sạch những dấu vết liên quan đến tôi khỏi cuộc đời anh ta. Sau khi trừ khử mọi bằng chứng chứng tỏ tôi từng tồn tại trong cuộc đời anh ta, đương nhiên anh ta chậm rãi rời xa tôi. Hẳn ai cũng đoán được, K bắt đầu dành ít thời gian với tôi hơn. Anh ta hỏi liệu chúng tôi có thể tạm chia tay một thời gian để suy nghĩ kĩ về mọi chuyện hay không. Rồi một ngày nọ, đùng một cái, anh ta gọi điện chia tay tôi.”

 Chia tay bạn gái qua điện thoại, rũ trách nhiệm với thú cưng

“Sau một tháng tra tấn tôi với vô số những hi vọng hão huyền, một đêm tháng 5 nọ, anh ta gọi tôi lúc 3 giờ sáng và nói: “Em không ghi âm cuộc điện thoại này chứ hả? Em sẽ không dùng đoạn ghi âm cuộc điện thoại này để sau này đe dọa anh đúng không? Em là người tốt nhất anh từng gặp. Hi vọng em sau này vẫn sẽ giữ nguyên tâm tính như thuở ban đầu. Nhưng anh không mong em đợi anh thêm nữa vì anh định sẽ quen người khác. Anh không còn hứng thú với em nữa, anh cảm thấy như đang cố trói buộc anh.” Anh ta giận dỗi chỉ vì tôi dùng một emoji mặt cười giống với cái anh ta dùng, dù cơ bản mà nói anh ta cũng không sở hữu cái emoji đó. K nói anh ta không thích cách tôi cố làm ra vẻ tôi vẫn còn đang trong mối quan hệ với anh ta.”

“Tôi òa khóc, chất vấn anh ta sao có thể kết thúc mọi chuyện với tôi chỉ đơn giản bằng một cú điện thoại sau tất cả những gì hai chúng tôi từng trải qua cùng nhau, anh ta vứt cho tôi vài cái lý do liên quan đến việc cánh paparazzi vẫn luôn theo đuôi anh ta. K bảo lần trước chúng tôi không thể gặp mặt vì có thể bị bắt gặp và đây sẽ là đòn trí mạng đánh vào sự nổi tiếng của anh ta, còn có thể khiến anh ta bị thiệt hại về mặt tài chính. Đó cũng là cuộc trò chuyện điện thoại cuối cùng của tôi với anh ta.”

“Khi chúng tôi mất đi đứa bé, chúng tôi nhận nuôi một con chó con và đặt tên nó bằng cách ghép tên hai đứa vào. K lạnh lùng nói rằng tôi phải chịu toàn bộ trách nhiệm liên quan đến chú chó đó. Và thế là hết. Không một lời xin lỗi chân thành vì đã ép tôi phá thai hay một cơ hội để nói chuyện thẳng thắn, anh ta chia tay với tôi, trong khi vẫn luôn miệng đe dọa tôi và tẩy não tôi rằng tất cả là do tôi mà ra.”

“Tôi phải chuyển nhà, trả tiền phạt vì đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà, đổi biển số xe, nói cho đúng là thay đổi, chỉnh sửa mọi thứ để chỉ có thể ở bên anh ta. Tôi hi sinh quá nhiều từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc, tất cả chỉ vì anh ta quá sợ hãi cánh báo chí. K nói cảm thấy có lỗi vì tôi phải chuyển nhà vì anh ta và hứa sẽ ghé thăm, nhưng anh ta không bao giờ tới xem ngôi nhà mới của chúng tôi trông như thế nào. Tôi mong anh ta sẽ phải hối hận vì đã ruồng bỏ tôi lẫn chú chó, dù sao thì anh ta cũng sợ hãi mất đi hợp đồng quảng cáo đến vậy kia mà.”

“Điều khiến tôi ghê tởm hơn nữa là hôm trước chia tay tôi, hôm sau anh ta tung tăng đi mua sắm ở trung tâm thương mại với bạn (anh ta thích mua sắm hàng xa xỉ đến vậy đấy), kí tên cho một fan gặp ở đó. Bạn fan đó đăng ảnh chữ kí lên mạng và tôi đọc được bài. Anh ta VỪA MỚI chia tay người phụ nữ anh ta từng hứa hẹn sẽ dành cả đời còn lại với, người không tiếc mang thai con anh ta để rồi bị ép phá bỏ, người sẽ có thể không bao giờ có con nữa chỉ vì anh ta. Đó là lúc tôi nhận ra K còn không xứng đáng làm người. Đến phép lịch sự cơ bản, giáo dưỡng cơ bản anh ta còn không có.”

Tính cách tệ hại, giả vờ xây dựng hình ảnh tốt

“Anh ta là loại người cái gì cũng nói được miễn đạt được cái mình muốn. Hễ cãi nhau là anh ta dọa chia tay với tôi. Khác với hình tượng trên TV, thật ra anh ta chửi thề thuận miệng lắm. Tôi chưa chửi anh ta bao giờ, nhưng mà anh ta thì suốt ngày văng “đm” rồi cả mớ từ ngữ bạo lực thô thiển vào mặt tôi. Cả hành động của anh ta đôi lúc cũng lộ ra ý tứ đe dọa. Còn tôi thì thậm chí chưa một lần dám “nỗ lực” dọa bỏ anh ta hay sử dụng ngôn từ thao túng anh ta cả.”

“Có lần nọ anh ta được công chúng chú ý nhờ một phân cảnh ở trên chương trình nọ. Anh ta hét toáng lên khiến mọi người bị sốc. Nhưng khi tôi xem chương trình, tôi bật cười vì tôi biết anh ta quá rõ, tôi biết rằng đó là tính cách thật của anh ta. Đương nhiên là có những lúc anh ta rất tốt bụng, rất có giáo dưỡng. Đó là người tôi đã trót đem lòng yêu. Nhưng càng ở gần bên nhau, anh ta càng thay đổi. Hóa ra anh ta thích buôn chuyện thị phi, thích nói xấu sau lưng người khác và chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà thôi.”

Nói xấu đồng nghiệp, đạo diễn

“Trông anh ta giống một người tử tế trên TV, nhưng thực tế anh ta là một người rất lạnh lùng và vô ơn. K liên tục nói xấu đồng nghiệp đang làm việc cùng mình, ngày nào cũng thế. Tôi cũng vỡ lẽ ra được lý do vì sao anh ta không có nhiều bạn bè. Đến mấy tiền bối mà anh ta luôn miệng hâm mộ còn bị chê là ‘không tốt đến thế đâu’ cơ mà. Cả mấy drama giúp K bật lên lúc đầu cũng bị anh ta coi thường vì tựa phim quá ngu ngốc. K cũng kể chuyện có drama đổi tên sau khi anh ta nhận tham gia và bảo rằng trừ khi phim đổi tên trở lại (tên cũ tập trung xoay quanh nhân vật của K nhiều hơn một chút), còn không anh ta sẽ từ chối lời mời.”

“Cá nhân tôi cho rằng không nên nói xấu đồng nghiệp vì sẽ chỉ chứng minh cho người ta thấy bản thân mình là loại người tồi tệ như thế nào mà thôi. Nhưng K thì không nghĩ thế, đến cả biên kịch và đạo diễn anh ta cũng không tha. Với giọng điệu đầy giễu cợt, K mô tả đạo diễn mình làm cùng là một ‘thằng điên cố tỏ vẻ nghệ sĩ’, liên tục than phiền về việc đạo diễn bắt quay đi quay lại một cảnh duy nhất.”

“Anh ta căm ghét cái drama mình quay năm ngoái. Thậm chí trước khi quay K đã thù ghét nó rồi. Sau khi phim lên sóng, K bảo thà coi như mình chưa bao giờ tham gia đóng drama này còn hơn. Ở trường quay, anh ta phải liên tục diễn vai nũng nịu nhõng nhẽo và được chiều chuộng. K chỉ trích drama này là ấu trĩ, trẻ con và khẳng định cả drama lẫn vai diễn của anh ta, chẳng cái nào ra hồn. Đối với K, đây là một vết nhơ trong sự nghiệp. Trong suốt quá trình quay phim, anh ta có thái độ vô cùng tiêu cực với đạo diễn, dàn cast, và cả staff. Chỉ khi phim bùng nổ nổi tiếng anh ta mới giả vờ tỏ vẻ cảm ơn đạo diễn đã trao cho anh ta một nhân vật để đời.”

“K cũng hay chê bai ngoại hình của bạn diễn, rằng họ không phải gu mình. Thậm chí còn đánh giá kỹ năng diễn xuất của họ, bình luận rằng họ diễn dở, sẽ sớm hết thời. Nên mỗi khi nhìn anh ta cư xử dịu dàng lịch thiệp trước mặt những bạn diễn đó, tôi cảm thấy thật ghê tởm.”

“Hiếm khi nào K nói gì tốt đẹp về bạn diễn, những người giúp anh ta đạt được vị trí như hiện tại. Anh ta chê bai ngoại hình của nữ diễn viên phụ, bảo rằng cô ấy đã xấu xí lại còn quê mùa. Anh ta bôi nhọ nam diễn viên nọ, bảo rằng tính cách người nọ tệ hại. K còn khoe khoang mình được đa số các nữ diễn viên từng làm việc chung mê đắm ra sao. Thậm chí còn chỉ thẳng tên một nữ diễn viên nổi tiếng nọ, kể rằng dù cô ấy tỏ ý động lòng với anh ta, anh ta thẳng thừng từ chối vì cô ấy xấu. Tóm lại là, tôi chưa bao giờ thấy anh ấy nói gì tốt đẹp khi nhắc đến người khác.”

 Không tôn trọng tình cảm của fan

“Như bao người nổi tiếng khác, K cũng nổi danh với hình ảnh đối xử tốt với fan. Nhưng thực tế, khi nhận được quà là điện thoại iPhone từ fan, thay vì cảm thấy biết ơn, anh ta bảo mình sợ bị nghe lén. Cuối cùng anh ta mang chiếc điện thoại đó đi đổi lấy thịt bò Hàn Quốc với một nam diễn viên lớn tuổi hơn trong dàn cast của một chương trình anh ta tham gia. K cũng không trân trọng hoa hay những món quà khác mà mình nhận được. Thư của fan thì vứt toẹt đi mà không đọc. Và trong mớ quà nhận được, không có món nào khiến anh ta cảm thấy cảm động.”

“K từng là một người biết cách cảm ơn người khác khi được họ giúp đỡ. Nhưng sau khi nổi tiếng và nhìn tài khoản ngân hàng tăng lên từng con số, anh ta đã thay đổi. Thành thì nhờ bản thân xuất sắc, mà bại là do người khác vô dụng. Con người từng biết nói ra những câu như “Nhờ các bạn mà tôi mới đi theo con đường này, làm ra lựa chọn này. Nhờ các bạn mà tôi đạt được thành công như ngày hôm nay” đã không còn nữa.”

Kết

“Tôi đăng bài lên vì nếu không chia sẻ mọi chuyện, tôi không nghĩ bản thân có thể tiếp tục sống được nữa, cứ phải sống dưới bóng ma của nỗi đau mà anh ta đem lại cho tôi. Cảm ơn vì đã đọc.”

Nguồn: K Crush

Bình luận

Google