Điểm qua những bộ phim Hoa ngữ đáng xem với số điểm douban cao nửa đầu năm 2021

Anh Tran
Nửa đầu năm 2021 đã trôi qua với nhiều phim truyền hình Hoa ngữ lên sóng. Và đây là những phim được đông đảo khán giả chấm điểm chất lượng trên douban.

1. Niên Đại Thức Tỉnh (9,3 điểm)

Bộ phim thuộc thể loại chính kịch với dàn diễn viên thực lực Vu Hoà Vĩ, Trương Đồng… đã xuất sắc ghi cho mình điểm giỏi qua đánh giá của đông đảo khán giả.

Xuất sắc như vậy nên Niên Đại Thức Tỉnh cũng mang về rất nhiều giải quan trọng tại lễ trao giải danh giá Bạch Ngọc Lan lần thứ 27: Nam chính xuất sắc dành cho Vu Hoà Vỹ, Đạo diễn xuất sắc cho Trương Vĩnh Tân, Kịch bản gốc xuất sắc.

2. Sơn Hải Tình (9,3 điểm)

Sau một thời gian chọn nhầm kịch bản phim truyền hình kém chất lượng khiến danh tiếng bị ảnh hưởng, Hoàng Hiên đã “trở lại và lợi hại” hơn với Sơn Hải Tình. Bộ phim cũng mang về những giải thưởng quan trọng: Phim hay nhất, Nam phụ xuất sắc cho Vưu Dũng Trí, Nữ phụ xuất sắc cho Hoàng Nghiêu. Dù nam chính Hoàng Hiên không thắng giải cá nhân nhưng màn thể hiện của anh tại Sơn Hải Tình đã một lần nữa khẳng định thực lực.

3. Sơn Hà Lệnh (8,6 điểm)

Sơn Hà Lệnh được chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên Nhai Khách của Priest, là một trong những bộ phim chuyển thể từ đam mỹ xuất sắc không những của năm nay mà còn của thể loại này nói chung.

Ban đầu, bộ phim không hề được đánh giá cao bởi dàn diễn viên khi đó được đánh giá là kém nổi, đầu tư không lớn, và được cho là “ăn theo” Trần Tình Lệnh. Thế nhưng, với chất lượng tốt, Sơn Hà Lệnh đã thành công và đưa sự nghiệp của Trương Triết Hạn cùng Cung Tuấn đến một mùa Xuân mới.

4. Kẻ Phản Nghịch (8,3 điểm)

Màn thể hiện của Chu Nhất Long và Đồng Dao trong Kẻ Phản Nghịch thực sự xuất sắc, cùng với nội dung phim kịch tính nghẹt thở đã thuyết phục đông đảo khán giả chấm điểm giỏi.

Diễn xuất của cả hai diễn viên chính được đánh giá là ngày càng thăng hoa. Chu Nhất Long diễn đa dạng vai, ngày càng sắc bén. Đồng Dao vừa mới thắng giải Thị hậu - Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Bạch Ngọc Lan lần thứ 27 cho vai diễn Cố Giai trong 30 Chưa Phải Là Hết, và Kẻ Phản Nghịch lại một lần nữa giúp cô khẳng định thực lực.

5. Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác (8,2 điểm)

Không hề có ngôi sao nào trong dàn diễn viên, thậm chí có thể nói tất cả đều vô danh, nhưng Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác đã dần dần thu hút khán giả và cuối cùng trở thành “hắc mã” của phim truyền hình Hoa ngữ nửa đầu năm 2021.

Kịch bản hấp dẫn bởi các tình tiết phá án chặt chẽ, logic, lớp lang và dàn diễn viên tuy mới nhưng diễn xuất thuyết phục. Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác là một trong những ví dụ tuyệt vời về một bộ phim không cần những ngôi sao đẹp mà không biết diễn, chỉ cần chất lượng thì sẽ được khán giả công nhận!

6. Một Ngày Biến Thành Em (8,0 điểm)

Là một bộ phim tình cảm hiện đại không quá được chú ý ngay từ ban đầu nhưng Một Ngày Biến Thành Em khi vừa mở điểm douban đã được khán giả chấm ngay 8 điểm chất lượng. Đây là một con số ấn tượng cho một bộ phim tình cảm hài lãng mạn.

Điểm thu hút nhất của Một Ngày Biến Thành Em là diễn xuất ngọt lịm của Trương Tân Thành. Trong phim, Trương Tân Thành và Lương Khiết gặp tai nạn hoán đổi linh hồn cho nhau, nên không ít lần Trương Tân Thành phải thể hiện các hành động và biểu cảm của một cô gái. Diễn xuất tinh tế, hài hước duyên dáng chứ không hề quá lố, Trương Tân Thành đã chinh phục tất cả. Chemistry tự nhiên và ngọt ngào giữa Trương Tân Thành và Lương Khiết cũng là một trong những điểm cộng lớn của phim.

 

 

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Anonymous Bopp

Tin tức phim Hàn quốc Hot nhất

Cập nhật tin tức phim Hàn hay và hot nhất
王小一Mai Hi

Phim Hàn Quốc

Cập nhật những tin tức mới về phim & diễn viên Hàn Quốc
Google