Điều gì đã khiến Bitcoin phục hồi và liệu nó có kéo dài hay không?

Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin đã cho thấy một sự phục hồi ấn tượng, lấy lại gần hết giá trị bị mất vào hôm qua cho tới sáng nay.

Bitcoin hồi phục hơn $5.000

Sau gần một ngày đỏ lửa khi giá rơi xuống dưới mức $29.000, Bitcoin đã trở lại với mức hồi phục hơn $5.000. Sự hồi phục này được cho là có sự ra tay của "phe bò" (những nhà đầu tư tiến hành mua vào Bitcoin nhằm đẩy giá của nó lên), kiếm lại 200 tỷ đô cho tổng vốn hóa thị trường.

Bất chấp việc tăng giá trở lại: Bitcoin vẫn có thể test lại mốc 24.000 đô la khi đến chặng cuối của chu kỳ giảm giá

Những ngày giảm giá của Bitcoin có thể chưa kết thúc vì một nhà phân tích tiền điện tử đã phác thảo ra một kịch bản mà trong đó đồng tiền tiền điện tử có thể giảm xuống chỉ còn 24.000 đô la.

Dữ liệu on-chain cho thấy, mặc dù giá tăng trở lại thêm vài nghìn đô la trong một ngày, nhưng đó vẫn có thể chỉ là một khoảng lặng trước cơn bão. Vì BTC có thể đang trên đường chạm đáy tại mốc 24.000 đô la.

BTC thấy sự giảm giá trong ngắn hạn

48 giờ qua là khoảng thời gian thật sự “hỗn loạn” đối với đồng tiền điện tử này. BTC được giao dịch quanh mức 36.000 đô la vào cuối tuần nhưng sau đó đã giảm mạnh hơn 7.000 đô la xuống mức dưới 29.000 đô la. CryptoQuant cho biết đồng tiền điện tử này hiện đang

có xu hướng đi ngang/đi lên (trong ngắn hạn), có nghĩa là chúng ta có thể thấy giá sẽ dao động trong khoảng 30.000 đô la trở xuống.

Điều này là khi dự trữ BTC có xu hướng tăng lên, thì quỹ đạo giá thường có xu hướng giảm và ngược lại. Đồng thời, dự trữ stablecoin cũng đang tăng lên. Tuy nhiên, không phải vì người dùng đang gửi dự trữ những tài sản như vậy mà vì họ đang “chủ yếu” bán bitcoin.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng phụ trách Twitter Crypto_Ed_NL cũng tin rằng đà tăng hiện tại sẽ không kéo dài. Bằng việc đề cập đến Lý thuyết sóng Elliott, ông lưu ý rằng Bitcoin hiện đang ở trong làn sóng thứ tư (điều chỉnh), có thể sớm lên tới 35,000 - 36,000 đô la. Tuy nhiên, mô hình này sau đó có thể đảo chiều quay lại duy trì xu hướng giảm giá cho chặng cuối. Theo quan điểm của ông, điều này có nghĩa là một mức thoái lui lớn gồm 5 chữ số có thể đưa BTC lên khoảng 24.000 đô la.

Trước đó, Andrei Stanciulescu của Sublime Traders cũng dự đoán rằng Bitcoin có khả năng đạt 80.000 USD. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng BTC có thể giảm xuống mức thấp nhất là 15.000 USD trước khi tăng trở lại.

Nếu dự báo này thực sự thành hiện thực, thì đó sẽ là mức giá thấp nhất của BTC kể từ cuối tháng 12 năm 2020.

Chúng ta có nên lo lắng?

Có những người cho rằng câu trả lời là không, chẳng có gì phải lo lắng cả. Lý do là bởi vì một tài khoản Twitter gần đây đã tweet dữ liệu so sánh số lượng người dùng BTC với người dùng internet.

Dựa trên dữ liệu, nó cho thấy rằng số lượng người dùng BTC hiện tại tương đương với số người dùng world wide web vào 20 năm trước — giai đoạn đầu của Internet vào năm 1997. Giờ thì hãy nhìn xem Internet đang như thế nào.

Do đó, mọi người không cần phải lo lắng về những điều mà Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang trải qua.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Anonymous Bopp

BTS: Ở đây có tin tức độc nhất về BTS

Topic cập nhật tin tức mới nhất về hoạt động của BTS, album BTS,... Hoạt động của từng thành viên vui lòng cập nhật tin tức mới nhất của các topic của thành viên đó nhé!
Bảo Hoàng

Cập nhật tin tức mới nhất về giá xăng dầu

Dưới đây là chuỗi bài viết mới nhất về giá xăng dầu tại Việt Nam.
Bảo Hoàng

Thẻ "từ" ATM chính thức bị khai tử

Những thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận trên các điểm giao dịch trên toàn quốc dựa theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của NHNN, thời gian bắt đầu từ sau ngày 31/12/2021.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tập đoàn Bất động sản Evergrande chính thức vỡ nợ?

Evergrande Group hoặc Evergrande Real Estate Group, là nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai ở Trung Quốc theo doanh số bán hàng. Evergrande được xếp hạng 122 trên bảng xếp hạng Fortune Global 500.
Google