Do Dương Tử diễn không tốt hay khán giả quá khắt khe?

Chang Chang writer
Dạo gần đây, vai diễn mới của Dương Tử đã nhận về không ót ý kiến trái chiều. Song có người lại bảo do đây là vai mang tính cách mạnh mẽ nên Dương Tử mới thể hiện như vậy, là diễn nội tâm... vậy là do Dương Tử không thể nhập tâm vào nhân vật hay do khán giả đã quá khắt khe với cô nàng?

 

Hết cách làm phim nửa vời, bị phát hiện số liệu lượt xem trực tuyến tăng bất thường, điểm Douban 5,2… thì giờ đây, diễn xuất của Dương Tử cũng khiến Nhật Nguyệt và người xem đặt dấu hỏi.

Nhắc đến Dương Tử, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến vai Hạ Tuyết trong Nhà Có Con Trai Con Gái. Khi trưởng thành, cô cũng chật vật khá nhiều năm rồi mới chính thức chuyển hướng trở thành lưu lượng của Cbiz ở tuổi 25. Ngoài danh tiếng, các bộ phim ngôn tình ăn khách như Hương Mật Tựa Khói Sương hay Thân Ái Nhiệt Ái... thì diễn xuất cũng là cụm từ mà người ta đặt cạnh cái tên Dương Tử.

Những cảnh khóc xuất thần, những phân đoạn bùng nổ cảm xúc của Dương Tử trong các bộ phim luôn nhận được sự tán dương của công chúng. Thậm chí, người ta còn coi cô là một trong những cái tên đại diện cho diễn xuất của lứa tiểu hoa thế hệ 9x.

Ngay bản thân Dương Tử cũng từng tự hào mà chia sẻ: "Vì nhan sắc của tôi không cao nên chăm chỉ đóng phim chính là ưu thế lớn nhất mà tôi có. Đến khi phim chiếu, người ta xem phim tôi đóng sẽ cảm thấy cô gái này diễn thật tốt, dự án sau mình sẽ mời cô ấy".

Cảnh khóc hay bùng nổ cảm xúc của Dương Tử trong Nữ Bác Sĩ Tâm Lý bị chê cười vì thiếu tự nhiên

Tuy nhiên, sang đến bộ phim Nữ Bác Sĩ Tâm Lý thì ưu thế của Dương Tử bỗng biến mất hoàn toàn. Là nữ chính nhưng lại mờ nhạt, các phân đoạn bùng nổ cảm xúc đều nửa vời, không tạo được một chút dấu ấn nào. Ngay cả cảnh khóc vốn là thế mạnh của Dương Tử cũng khiến người ta phì cười vì quá gồng.

Dương Tử bị chê vì khuôn mặt vô cảm

Hay ở các phân đoạn khai thác chiều sâu về nội tâm, dùng ánh mắt để diễn, Dương Tử lại không thể hiện được nhiều. Trong khi nhân vật Hạ Đốn của cô vốn cần phải dùng ánh mắt để bộc lộ cảm xúc, để an ủi bệnh nhân hay đơn thuần là để họ tin tưởng mà chia sẻ, tâm sự. Nhiều khán giả cũng phải thừa nhận: "Nếu đi khám bệnh tâm lý mà nhìn vào biểu cảm của Dương Tử, chắc tôi không đủ niềm tin để kể chuyện của mình đâu".

 
Dương Tử không xây dựng được hình ảnh bác sĩ tâm lý vững vàng, chững chạc, đáng tin cậy cho bệnh nhân

Không biết có phải vì chưa đủ khí chất để vào vai nữ cường nhân hay không mà Dương Tử khá đuối trong các phân cảnh cần thể hiện được sự vững vàng, chín chắn và dày dặn kinh nghiệm. Cô hoàn toàn không giống một nữ bác sĩ tâm lý tài giỏi, có thể tự mình mở phòng tư vấn riêng, mà giống thực tập sinh hơn.

Dương Tử cũng từng thất bại khi hóa thân thành nữ tổng tài trong Chàng Trai Mặc Cách Ly Của Tôi

Rõ ràng, Dương Tử nếu diễn những vai ngọt ngào, thơ ngây như Hương Mật Tựa Khói Sương hay Thân Ái Nhiệt Ái vẫn rất ổn, nhưng khi cần sang hình tượng mạnh mẽ, gai góc hơn thì cô lại hụt hơi. Không chỉ mỗi Nữ Bác Sĩ Tâm Lý thôi đâu mà trong bộ phim Chàng Trai Mặc Cách Ly Của Tôi, Dương Tử cũng bị chê cười vì diễn vai nữ tổng tài mà "fail quá là fail". Kết quả bộ phim đó cũng flop thê thảm. 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

王小一Mai Hi

Phim Hoa Ngữ

Cập nhật những tin tức đến phim Hoa Ngữ
Anonymous Bopp

Tin tức phim Hàn quốc Hot nhất

Cập nhật tin tức phim Hàn hay và hot nhất
王小一Mai Hi

Phim Hàn Quốc

Cập nhật những tin tức mới về phim & diễn viên Hàn Quốc
Google