Dòng vốn đầu tư Bitcoin tăng vọt khi các nhà phân tích dự đoán một đợt khởi động ETF BTC thứ 2

Nguyễn Xuân Quang Anh
Trong khi quỹ Bitcoin (ETF) đầu tiên sắp được ra mắt, các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng tiền vào lên đến 80 triệu đô la vào tuần trước, đạt mức tổng tài sản được quản lý cao nhất được ghi nhận. Bitcoin tiếp tục thống trị dòng tiền đầu tư, hướng đến ETF Bitcoin thứ 2 có khả năng cao sẽ được chấp thuận

Chờ đợi sự ra mắt của Bitcoin ETF tiếp theo

Proshares Bitcoin ETF là ETF Bitcoin đầu tiên được thiết lập để bắt đầu giao dịch trên NYSE vào ngày 19 tháng 10. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số. ProShares Bitcoin ETF sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai BTC và giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với đồng tiền điện tử số 1 mà không cần nắm giữ Bitcoin.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF dự đoán rằng một ETF Bitcoin khác, Valkyrie Bitcoin ETF, có thể sẽ ra mắt vào cuối tuần này sau khi được chứng nhận niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq vào tuần trước.

Balchunas cũng nhấn mạnh rằng Valkyrie đã cập nhật mã chứng khoán của mình từ BTFD sang BTF trên ứng dụng, một dấu hiệu khác cho thấy quỹ này đã sẵn sàng ra mắt. Nếu dự đoán chính xác, quỹ của Valkyrie sẽ là BTC ETF thứ hai ra mắt tại Hoa Kỳ.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg cũng dự đoán rằng Valkyrie Bitcoin ETF sẽ đi vào hoạt động cùng ngày với quỹ ProShares.

Việc chấp thuận Bitcoin ETF dẫn đến sự gia tăng trong tâm lý lạc quan của thị trường tiền điện tử, khi các sản phẩm đầu tư tài sản tiền điện tử chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư 80 triệu đô la vào tuần trước. Tổng tài sản được quản lý đạt mức cao nhất được ghi nhận là 72 tỷ USD.

Trong đó, Bitcoin thống trị dòng tiền đầu tư này với 70 triệu đô la được ghi nhận, đánh dấu tuần thứ năm liên tiếp dòng tiền đầu tư vào Bitcoin áp đảo. Theo báo cáo của CoinShares, quyết định gần đây của SEC về việc phê duyệt ETF Bitcoin có thể thúc đẩy dòng tiền đáng kể hơn nữa trong những tuần tới khi các nhà đầu tư Mỹ bắt đầu bổ sung các vị thế.

Bình luận

Google