Elon Musk: câu chuyện đằng sau quyết định gây bão về Bitcoin

Nguyễn Xuân Quang Anh
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CryptoPotato, doanh nhân, tác giả và chính trị gia người Canada Kevin O’Leary đã đưa ra một lý thuyết liên quan đến các cổ đông của Tesla cũng như lý do Elon Musk đưa ra thông báo ngày nào

Elon Musk bị sức ép từ cổ đông

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CryptoPotato, doanh nhân, tác giả và chính trị gia người Canada Kevin O’Leary đã đưa ra một lý thuyết liên quan đến các cổ đông của Tesla:

“Tôi tin rằng Elon đã bị áp lực bởi các cổ đông của Tesla nên mới phải lên tiếng. Vì họ (những cổ đông) phải sống cùng với các ủy ban phát triển bền vững và họ không đứng về phía Bitcoin khi nó được đưa vào sử dụng như một loại tiền tệ để mua ô tô Tesla. Và vì vậy họ có thể đã gây áp lực buộc anh ấy phải đưa ra tuyên bố mà ai cũng đã biết".

Tuy nhiên cũng đã có rất nhiều báo cáo khoa học rằng việc đào Bitcoin đa phần là bằng năng lượng tái tạo. Vậy chẳng nhẽ Tesla và Elon Musk không hề tìm hiểu một chút nào trước khi chấp nhận đồng tiền này làm phương tiện thanh toán xe điện?

Câu chuyện đằng sau còn hơn thế.

Có lẽ nào nguyên do liên quan tới chính trị?

Ngay sau khi quyết định của Tesla được công bố, CryptoPotato đã liên hệ với một người ủng hộ BTC nổi tiếng - Max Keizer. Điều thú vị là ông cũng nói rằng Musk có thể đã phải chịu áp lực từ bên ngoài, nhưng ông tin rằng nó mang tính chính trị nhiều hơn.

“Tesla và toàn bộ doanh nghiệp kinh doanh của ông ấy  phải phụ thuộc vào cả chính phủ Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, giờ đây, anh ấy đang phải trả giá khi chính phủ của cả hai nước đều lên tiếng về Bitcoin”.

Có lẽ những lời đồn thổi còn nhiều hơn nữa về hàng ngàn lý do khiến Elon Musk và Tesla đưa ra quyết định ngưng thanh toán bằng Bitcoin. Nhưng 2 ý kiến bạn cảm thấy bị thuyết phụ mấy phần?

Bình luận

Google