Elon Musk và Tesla "quay lưng" với Bitcoin và quyết định gây sốc

Nguyễn Xuân Quang Anh
Elon Musk - một trong những tỷ phú công khai ủng hộ Bitcoin bất ngờ thông báo trên Twitter của mình rằng Tesla sẽ “tạm hoãn” việc sử dụng Bitcoin để mua các sản phẩm xe hơi của hãng. 

Là công ty tiên phong trong việc đưa Bitcoin vào sử dụng như một phương thức thanh toán, động thái này dường như có thể coi là một màn “quay xe” cực khét đối với đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới cũng như việc đang ngày càng có nhiều các thương hiệu lớn bắt đầu đổ xô vào Bitcoin, có thể kể đến những cái tên như: AT&T, Paypal, Pornhub, Apple, Premier League và cả NBA.

Vậy nguyên do ở đây là gì?... Câu trả lời chính là vấn đề môi trường.

Cụ thể trên tweet của mình, Elon Musk đã nói rằng:

Tesla đã tạm hoãn việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi rất quan ngại về sự gia tăng chóng mặt của việc sử dụng nguyên liệu hóa thạch trong quá trình đào và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than đá, nó tạo loại khí thải tồi tệ nhất.

Mặc dù không hề phù nhận tiềm năng và giá trị của tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng, nhưng Elon Musk vẫn cho rằng để đánh đổi bằng sự vẹn toàn môi trường - một điều vốn đã rất mong manh, thì đó là một cái giá quá đắt - đây cũng chính là lý tưởng đã thúc đẩy Elon Musk chế tạo ra xe điện Tesla. Ông nói rằng:

Tiền điện tử đúng là rất tốt trên nhiều phương diện, và chúng tôi vẫn tin rằng nó sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ để nó gây ra hậu quả khôn lường đối với môi trường được.

Tuy nhiên, CEO của Tesla và SpaceX vẫn khẳng định là Tesla sẽ không bán bất kỳ một đơn vị Bitcoin nào, và sẽ chỉ sử dụng khi việc khai thác nó chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm các loại tiền điện tử sử dụng dưới 1% năng lượng trong cả giao dịch và khai thác so với Bitcoin”.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên BTC được nhắc đến như kẻ phá hoại môi trường, nó có lẽ chính là điểm yếu lớn nhất của đồng tiền điện tử này. Động thái này của Tesla chắc chắn sẽ khiến giá Bitcoin “tụt cầu trượt”, và liệu kéo theo đó là một phong trào tẩy chay sử dụng Bitcoin?. Có lẽ Bitcoin và những người tạo ra nó cần phải có một giải pháp để khắc phục điểm yếu này nếu như “vị vua” còn muốn giữ “ngai vàng” của mình.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hóng Biến Siêu Tốc

Clip nóng: Tổng hợp link Clip HOT mới nhất

Chuyên cập nhật Clip nóng, Lộ clip, clip hot, clip nóng nhất hôm nay, biến hot trên mxh cho anh chị em, chống tối cổ ngay lập tức...
Google