Evergrande chính thức vỡ nợ chưa? - DMSA đang chuẩn bị thủ tục phá sản cho Evergrande Group

Nguyễn Xuân Quang Anh
Evergrande đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ khi mà các khoản nợ của họ đều đã quá hạn. Bất chấp những lần cứu vớt gần đây, Evergrande đang đi đến một kết cục không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để Evergrande chính thức phá sản, các chủ nợ hoặc chính công ty đó phải làm điều này!.

Các nguồn tin cho biết, một số trái chủ của Tập đoàn "nợ chồng chất" Evergrande vẫn không nhận được khoản thanh toán lãi suất trái phiếu khi hết thời gian ân hạn 30 ngày vào thứ tư tuần này. Điều này đẩy tập đoàn Evergrande một lần nữa đến bờ vực vỡ nợ.

Evergrande từng là hình ảnh đại diện của kỷ nguyên vay nợ, và họ đã không thể trả nợ đúng hạn khi phải vật lộn với hơn 300 tỷ USD nợ phải trả, trong đó có 19 tỷ USD của trái phiếu thị trường quốc tế.

DMSA - Deutsche Marktscreening Agentur (Cơ quan Sàng lọc Thị trường Đức) đã chứng minh trong một nghiên cứu rằng sự phá sản của Evergrande, tập đoàn mắc nợ nhiều nhất thế giới, cuối cùng có thể dẫn đến sự suy thoái của hệ thống tài chính toàn cầu.

Hiện DMSA đang chuẩn bị thủ tục phá sản đối với Evergrande và kêu gọi tất cả các nhà đầu tư trái phiếu cùng tham gia.

Tiến sĩ Marco Metzler, chuyên gia phân tích cấp cao của DMSA nói rằng:

DMSA cũng đã đầu tư vào trái phiếu của Evergrande, Evergrande đáng ra đã phải trả 148.13 triệu USD tiền lãi suất trái phiếu vào hôm qua. Nhưng cho đến ngày hôm nay chúng tôi vẫn chưa nhận được gì.

Thêm vào đó, các ngân hàng ở Hồng Kông cũng đã đóng cửa trong ngày hôm nay, đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng những trái phiếu này đã vỡ nợ. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Evergrande đã chính thức phá sản. Để xác định được xem Evergrande đã phá sản hay chưa, thì chính công ty này hoặc một hay các chủ nợ của công ty phải nộp đơn kiện lên tòa. Và đây chính xác là điều mà DMSA cùng với nhiều chủ nợ khác đang làm.

Ngay khi tòa án mở thủ tục phá sản, lúc đó Evergrande mới chính thức phá sản, và đó cũng chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tui Rì Viu

Giảm cân

Sở hữu cho mình một vóc dáng đẹp là ước mơ của đa số phụ nữ. Điều này thể hiện qua việc luôn giảm cân bất chấp là ngày hay đêm của chị em chúng ta.
Google