Evergrande lại một lần nữa thoát khỏi vỡ nợ, nhưng liệu họ có thể kéo dài mãi?

Nguyễn Xuân Quang Anh
Evergrande - tập đoàn BĐS lớn thứ 2 của Trung Quốc đang tiến ngày càng sát tới bờ vực vỡ nợ. Tuy nhiên, Evergrande lại một lần nữa níu kéo được những hy vọng cuối cùng. Thế nhưng liệu Evergrande có thể giữ được tình trạng này đến bao giờ?

Theo báo cáo, tập đoàn Evergrande của Trung Quốc lại một lần nữa thoát khỏi rủi ro vỡ nợ.

Đây là lần thứ hai trong tuần này, gã khổng lồ Evergrande giải quyết khoản nợ khổng lồ trị giá 300 tỷ đô la (217 tỷ bảng Anh) và ngăn chặn được tình trạng vỡ nợ.

Evergrande đã xoay sở để trả 47,5 triệu đô la tiền thanh toán lãi suất trái phiếu cho các trái chủ của một trái phiếu giao dịch bằng đồng đô la Mỹ trước thời hạn hôm thứ Sáu.

Tiếp đó, Evergrande cũng thanh toán thêm 83,5 triệu đô la lãi suất trái phiếu vào phút cuối của tuần trước.

Cuối cùng, Evergrande được trao thời hạn 30 ngày để thanh toán nốt số nợ còn lại. Nếu không thể đảm bảo thanh toán đủ các khoản nợ này, họ sẽ phải đối mặt với thủ tục phá sản với tổng số trái phiếu trị giá 19 tỷ đô la (13 tỷ bảng Anh) trên thị trường vốn quốc tế.

Gần đây, một công ty của Trung Quốc là Modern Land, đã không trả được lãi và số tiền gốc cho các trái chủ và phải rơi vào tình trạng vỡ nợ trong bối cảnh khủng hoảng đáng lo ngại trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng của nước này.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Lang ben ở háng những lí do thường gặp phải

Lang ben ở háng tương đối phức tạp trong điều trị và dễ lây lan vì thế cần được điều trị càng sớm càng tốt để tiêu diệt tận gốc, ngăn ngừa tái phát.
Hoa Nguyễn

Bệnh ngứa kẽ ngón tay biện pháp khắc phục hiệu quả

Bệnh ngứa kẽ ngón tay thường xuyên, không có dấu hiệu thuyên giảm là tình trạng chung của rất nhiều người. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn tới tình trạng này? Cùng bác sĩ da liễu Đông Phương tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!
Google