Gần 90% nhà đầu tư tiền điện tử vẫn tỏ ra lạc quan trong quý tiếp theo

Nguyễn Xuân Quang Anh
Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi nhà môi giới tiền điện tử Voyager Digital, đợt bán tháo gần đây xóa sổ hơn 20% định giá của thị trường tiền điện tử đã khuyến khích người mua đầu tư nhiều hơn vào tiền kỹ thuật số.

87% số người được hỏi trong cuộc khảo sát tâm lý nhà đầu tư bán lẻ quý II của công ty cho biết họ có kế hoạch tăng lượng tiền điện tử nắm giữ trong quý tiếp theo. Cuộc khảo sát đã thu thập được phản hồi từ 3.671 người tham gia vào cuối tháng 5, trong đó bitcoin đã dẫn đến sự sụt giảm giá trên toàn thị trường.

Steve Ehrlich, Giám đốc điều hành của Voyager, cho biết:

Thật đáng khích lệ khi các nhà đầu tư vẫn lạc quan sau đợt điều chỉnh thị trường gần đây. Thực tế là phần lớn các nhà đầu tư có quy mô lớn của chúng tôi tin tưởng hơn vào tương lai của tiền điện tử. Điều này cho thấy cách mọi người xem sự biến động của tháng 5 như một cơ hội mua.

Các mối đe dọa từ việc đàn áp khai thác và giao dịch bitcoin ở Trung Quốc, các nỗ lực đánh thuế đối với các giao dịch tiền điện tử ở Mỹ và quyết định của Tesla về việc ngừng sử dụng bitcoin làm thanh toán cho xe điện của họ đã khiến giá bitcoin giảm 47% trong tháng 5, đẩy nó xuống mức thấp nhất là 30.681,50 USD từ $ 57,750,18 vào đầu tháng.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm gần 30% xuống còn 766,6 tỷ USD kể từ đầu tháng 5 đến giữa thứ Hai vừa rồi, đánh mất mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã giảm khoảng 21% từ đầu tháng 5 đến giữa ngày thứ Hai, từ mức 2,21 nghìn tỷ đô la xuống 1,74 nghìn tỷ đô la. Nhưng vốn hóa thị trường đã hồi phục phần nào sau khi giảm xuống 1,3 nghìn tỷ đô la vào cuối tháng 5, được hỗ trợ bởi việc giá bitcoin tăng trở lại lên trên 40.000 đô la.

Cuộc khảo sát cho thấy 39% người được hỏi dự đoán giá bitcoin sẽ tăng lên từ 56.000 USD đến 70.000 USD vào cuối quý 3, trong khi 28% dự đoán giá từ 41.000 USD đến 55.000 USD.

Bitcoin đã tăng lên trên 40.000 đô la vào thứ Hai sau khi Elon Musk tweet rằng Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin một lần nữa khi việc đào Bitcoin trở nên "sạch" hơn.

Trung bình 7 trong số 10 nhà đầu tư giữ tâm lý lạc quan đối với giá bitcoin trong ba tháng tới.

Nhìn vào cái gọi là altcoin, Voyager cho biết đồng tiền được các nhà đầu tư chú ý nhất là Cardano, với mức tăng 55%, tiếp theo là Dogecoin với mức tăng 11%. Trong khi đó, hơn chín trong số 10 nhà đầu tư mong đợi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ phê duyệt quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ trong năm nay.

Voyager cho biết kết quả của họ dựa trên hơn 1,6 triệu người dùng đã được xác minh trong một cuộc khảo sát trực tuyến ẩn danh. Những người trả lời được chọn dựa trên "trạng thái nhà giao dịch tích cực cao" trên nền tảng, những người dùng đó thực hiện từ 50 đến 100 giao dịch trong khoảng thời gian 30 ngày.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Quang Le

Giá vàng ngày 18/11 tăng vùn vụt

Sau 2 phiên bất ngờ lao dốc, giá vàng bất ngờ tăng mạnh trở lại. Hiện giá kim loại quý đang chịu nhiều áp lực đè nén.
Anonymous Bopp

BTS: Ở đây có tin tức độc nhất về BTS

Topic cập nhật tin tức mới nhất về hoạt động của BTS, album BTS,... Hoạt động của từng thành viên vui lòng cập nhật tin tức mới nhất của các topic của thành viên đó nhé!
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Bảo Hoàng

Cập nhật tin tức mới nhất về giá xăng dầu

Dưới đây là chuỗi bài viết mới nhất về giá xăng dầu tại Việt Nam.
Quang Le

Giá vàng ngày 23/11: Giảm mạnh sau 1 đêm

Đồng USD tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác, lãi suất trái phiếu đi lên là các yếu tố chính làm giá vàng hôm nay, 23-11, mất hàng chục USD.
Google