Gary Gensler trả lời câu hỏi tại sao SEC lại chấp thuận Bitcoin Futures ETF

Nguyễn Xuân Quang Anh
Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chia sẻ lý do tại sao Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) quyết định phê duyệt một quỹ hoán đổi danh mục hợp đồng tương lai bitcoin (ETF). Trong khi đó, Ủy ban lại không phê duyệt ETF bitcoin giao ngay.

Tại sao SEC chấp thuận ETF Bitcoin tương lai

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào hôm thứ Ba, Chủ tịch SEC Gary Gensler vừa bình luận về Bitcoin ETF vừa nhắc lại rằng cơ quan của ông “trung lập về công nghệ, nhưng không trung lập về chính sách”. Ông nói rõ:

 

Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là đảm bảo hết sức có thể trong phạm vi của các cơ quan chức năng của mình để đưa các dự án vào khuôn khổ bảo vệ nhà đầu tư

Hợp đồng tương lai Bitcoin đã được giám sát bởi cơ quan anh em của chúng tôi, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), mà tôi đã từng rất vinh dự và tự hào khi được phục vụ ở đó và đã 4 năm rồi

Trả lời câu hỏi về lý do tại sao SEC đã phê duyệt ETF hợp đồng tương lai Bitcoin mà không phải là ETF bitcoin giao ngay, Gensler lưu ý rằng ông sẽ không bình luận về bất kỳ ứng dụng hoặc dự án cụ thể nào. Tuy nhiên, vị giám đốc của SEC đã làm rõ:

 

Những gì bạn có ở đây là một sản phẩm đã được giám sát trong bốn năm bởi cơ quan quản lý liên bang của Hoa Kỳ, CFTC, và nó nằm trong trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi với cái gọi là Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940. Vì vậy, chúng tôi có một số khả năng nhất định để bảo vệ nhà đầu tư.

Bình luận

Google