Genshin Impact - Tựa game tuyệt vời để "cày cuốc"

Phuong Tran Nguyen Thanh
Genshin Impact, hay còn gọi là Nguyên Thần ở thị trường Đông Á là một trò chơi nhập vai hành động sinh tồn phiêu lưu thế giới mở mới ra mắt do miHoYo phát triển. Genshin Impact là IP được miHoYo phát triển tiếp nối sau IP trước là series Honkai. Với lối chơi dễ dàng cùng cốt truyện khá hấp dẫn, game rất phù hợp với những game thủ ưa thích việc "cày cuốc", đồng thời bản đồ thế giới mở của game cho phép người chơi khám phá rất nhiều điều bí ẩn.

Nói về mảng game mobile, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Tencent và sự "thống trị" của hãng game này trên thị trường toàn cầu. Đây là điều dễ hiểu khi mà trong suốt nhiều năm nay, các trò chơi của Tencent như Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) hay PUBG Mobile liên tục dẫn đầu thị trường game di động về doanh thu.

Lần gần nhất mà một trò chơi trên mobile có thể soán ngôi sự "thống trị" của các tựa game Tencent đó chính là Pokemon GO do Niantic và The Pokémon Company phát hành vào tháng 7/2016. Và đến nay, sau hơn 4 năm thì mới có một cái tên làm lại được điều này. Đó chính là Genshin Impact, tựa game hot nhất thế giới thời điểm hiện tại.

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 3) - Genshin Impact - Ảnh 1.
 

Theo đăng tải của Forbes, Genshin Impact đã thu về 245 triệu USD (chỉ riêng mảng game mobile). Doanh thu khủng khiếp này khiến sản phẩm của miHoYo đã vượt qua Honor of Kings và PUBG Mobile để dẫn đầu thị trường game di động toàn cầu trong tháng 10. Đây được xem là dấu mốc chấm dứt sự thống trị của các game mobile thuộc Tencent trong suốt hơn 4 năm qua.

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 3) - Genshin Impact - Ảnh 2.
 

Không những vậy, với doanh thu 245 triệu USD trong tháng đầu tiên, Genshin Impact trở thành tựa game mobile có màn ra mắt thành công thứ 2 trong lịch sử (sau Pokemon GO với 283 triệu USD). Tất nhiên, con số kể trên mới chỉ là thống kê trên thị trường di động. Nếu gộp cả các thị phần lớn trên PC và Console, Genshin Impact chắc chắn còn thu về nhiều hơn con số 245 triệu USD.

Tại hàng mục vinh danh của App Store và Google Play được tổ chức trong tháng 12 vừa qua, Genshin Impact vinh dự trở thành tựa game mobile xuất sắc nhất ở cả 2 kho ứng dụng nói trên. Không những vậy, việc lọt vào danh sách đề cử game mobile hay nhất và game nhập vai hay nhất tại The Game Awards 2020 cũng thể hiện được thành công của trò chơi này.

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 3) - Genshin Impact - Ảnh 3.

 

Bình luận

Google