Giá BTC nhảy vọt trước tin tức Bitcoin ETF và nỗi lo lạm phát

Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin gần chạm tới mức ATH vào đầu ngày thứ Hai do hy vọng rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ sớm cấp phép các Bitcoin ETF. Giá Bitcoin cũng được hỗ trợ một phần nhờ nỗi lo về lạm phát toàn cầu.

Bitcoin đã chạm 62.359$, trong khi mức cao nhất trong sáu tháng đổ lại đây là 62.944$ và mức cao nhất mọi thời đại là 64.895$.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là sẽ duyệt ETF Bitcoin futures đầu tiên của Mỹ trong tuần này, động thái này sẽ mở rộng phạm vi đầu tư đối với Bitcoin.

Các dân chơi tiền điện tử mong đợi việc chấp thuận ETF Bitcoin sẽ kích hoạt dòng tiền từ những nhà đầu tư tổ chức không thể đầu tư vào tiền kỹ thuật số vào lúc này.

Bên cạnh đó, lo ngại lạm phát gia tăng cũng làm khiến các nhà đầu tư trở nên "thèm muốn" Bitcoin - loại tài sản vốn có nguồn cung hạn chế, trái ngược với số lượng tiền tệ dồi dào do các ngân hàng trung ương phát hành trong những năm gần đây khi các cơ quan quản lý tiền tệ tiến hành in tiền để kích thích nền kinh tế.

Nhưng một số nhà phân tích vẫn phải cảnh báo rằng có nhiều người đang tận dụng tâm lý hưng phấn về Bitcoin ETF để chờ đợi đến khi giá BTC lên đến mức giá mà họ mong đợi, họ sẽ tiến hành bán tháo. Như cách họ đã làm với ADA và bản nâng cấp Alonzo. Có một sự thật là tin tức về Bitcoin ETF không phải là điều mới mẻ đối với những người theo dõi không gian này.

Bình luận

Google