Giá vàng hôm nay 23/11: Giá vàng thế giới tụt dốc thê thảm, giá vàng trong nước liệu có giảm sâu?

Quang Le
Giá vàng hôm nay (23-11) có thể chứng kiến mức giảm sâu khi giá vàng thế giới đang trên đà tụt dốc thê thảm.

Giá vàng thế giới

Sáng 23-11, giá vàng thế giới tụt dốc thê thảm. Trên goldprice, lúc 5 giờ 37 sáng (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới xuống còn 1.804,84 USD/ ounce, giảm gần 40 USD (tương đương hơn 2%).

Giá vàng và bạc kỳ hạn đã giảm mạnh trong phiên giao dịch giữa ngày của Mỹ vào thứ Hai, với giá vàng đạt mức thấp nhất trong hai tuần. Giá các kim loại này đã chịu áp lực qua đêm và sau đó áp lực bán tăng nhanh khi có thông tin Tổng thống Biden có kế hoạch giữ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Jerome Powell thêm một nhiệm kỳ nữa. Bài viết trên kitco cho biết, giá vàng tháng 12 giảm 41,10 USD xuống 1.810,40 USD và bạc Comex tháng 12 giảm 0,421 USD ở mức 24,36 USD/ ounce.

Với thông tin Powell tiếp tục giữ chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, các nhà giao dịch và nhà đầu tư cho rằng chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ tiếp tục duy trì như hiện tại. Các lệnh dừng bán được kích hoạt trong hợp đồng vàng tương lai khi giá giảm xuống dưới một số mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng trong thời gian gần, khiến giá vẫn thấp hơn.

Có thể thấy, thông tin mới đã đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ ban đầu là 1.835 USD/ ounce. Nhiều nhà phân tích đã theo dõi khu vực giá này vì đó là mức đột phá được thấy hồi đầu tháng, đã đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong 5 tháng qua.

Giá vàng trong nước

Trong phiên giao dịch đầu tuần, cùng với những biến động trên đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng có sự điều chỉnh khi giá vàng niêm yết tại các công ty kinh doanh vàng bạc ghi nhận mức giảm đồng loạt ở phiên giao dịch sáng; sau đó, giá vàng đã có sự tăng nhẹ nhưng không vượt quá ngưỡng 60 triệu đồng/ lượng bán ra ở phiên giao dịch chiều.

Sáng sớm 23-11, giá vàng trong nước tại DOJI chi nhánh Hà Nội đang ở mức 59 triệu đồng/ lượng mua vào; 59,90 triệu đồng/ lượng bán ra; giá vàng tại DOJI chi nhánh TP Hồ Chí Minh niêm yết theo thứ tự mua vào-bán ra là: 59,3 triệu đồng-60 triệu đồng.

Tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn-SJC, giá vàng cũng đang được niêm yết ở mức 59,3 triệu đồng/ lượng mua vào-60 triệu đồng/ lượng bán ra.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý ở cả hai khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều đang niêm yết giá vàng SJC ở mức 59,1 - 59,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Với việc giá vàng thế giới đang tụt dốc thê thảm, rất có khả năng, hôm nay (23-11), giá vàng trong nước sẽ phải chứng kiến đà giảm mạnh, lên tới hơn 1 triệu đồng/ lượng như đã từng xảy ra trong phiên giao dịch sáng.

Bình luận

Google