Gong Yoo, Bae Doona nói gì khi loạt phim "Biển tĩnh lặng" nhận ý kiến trái chiều?

Hoa Phung
Hai diễn viên hàng đầu Hàn Quốc tin rằng "Biển tĩnh lặng" (The Silent sea) đánh dấu bước đi có ý nghĩa cho thể loại khoa học viễn tưởng của điện ảnh và truyền hình nước này.
Gong Yoo, Bae Doona nói gì khi loạt phim "Biển tĩnh lặng" nhận ý kiến trái chiều?
vov.vn

Khi sự hiện diện toàn cầu của điện ảnh và phim truyền hình Hàn Quốc ngày càng tăng trong những năm gần đây, thể loại, bối cảnh và hiệu ứng hình ảnh của chúng đã được đa dạng hóa và cải thiện ở mức độ lớn. Người xem được thưởng thức những câu chuyện tình yêu ngọt ngào cho đến đời sống xã hội đến phim kinh dị về thây ma và quái vật, bao gồm "Train to Busan" (2016), "Kingdom" (2019) và "Squid Game" (2021).

Loạt phim "Biển tĩnh lặng" với sự góp mặt của Gong Yoo và Bae Doona là bom tấn Hàn Quốc cuối cùng của Netflix trong năm 2021.
Loạt phim "Biển tĩnh lặng" với sự góp mặt của Gong Yoo và Bae Doona là bom tấn Hàn Quốc cuối cùng của Netflix trong năm 2021.

Tuy nhiên, trong số đó, khoa học viễn tưởng vẫn chưa được khai thác do ngân sách hạn chế và nhu cầu ít về những câu chuyện dựa trên khoa học về robot, tàu vũ trụ hoặc du hành giữa các vì sao.

Với sự tham gia của Bae Doona và Gong Yoo, loạt phim gốc mới nhất của Netflix mang tên "Biển tĩnh lặng" lấy bối cảnh trên mặt trăng, nơi một đội đặc biệt có nhiệm vụ tìm ra bí mật của một cơ sở nghiên cứu bị bỏ hoang. Loạt phim này được mệnh danh là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên lấy bối cảnh ngoài không gian. "Biển tĩnh lặng" dựa trên bộ phim ngắn cùng tên năm 2014 của đạo diễn Choi Hang Yong, người cũng đã chỉ đạo loạt phim Netflix 8 tập.

Là bom tấn phát hành cuối năm 2021 với mức kinh phí đầu tư lên đến 20 triệu USD, "Biển tĩnh lặng" được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt truyền hình sau thành công của "Squid game", "Hellbound". Tuy nhiên phim đã không tạo nên được hiệu ứng như 2 tác phẩm trước, thậm chí còn nhận nhiều ý kiến trái chiều từ người xem và giới phê bình. 

Trước "Biển tĩnh lặng", Bae Doona nổi tiếng với các vai diễn trong "Kingdom", "Khu rừng bí mật", "Sense 8",...
Trước "Biển tĩnh lặng", Bae Doona nổi tiếng với các vai diễn trong "Kingdom", "Khu rừng bí mật", "Sense 8",...

“Tôi nhận thức rõ những ý kiến ​​khác nhau từ các nhà phê bình và người xem. Và tôi hoàn toàn tôn trọng tất cả ý kiến đó”, Gong Yoo và Bae Doona chia sẻ trong các cuộc phỏng vấn trực tuyến với báo chí. Hai diễn viên chính cho biết mặc dù vậy, đoàn làm phim đều hài lòng và tự hào về "Biển tĩnh lặng", đồng thời nói thêm rằng đây là một bước đi có ý nghĩa đối với thể loại khoa học viễn tưởng của Hàn Quốc.

Riêng với Bae Doona, đóng vai chính trong một dự án khoa học viễn tưởng của Hàn Quốc không phải là một lựa chọn dễ dàng thực hiện. Nữ diễn viên 42 tuổi cho biết đây là một thách thức lớn đối với nhà sản xuất Hàn Quốc khi thực hiện một loạt phim không gian mà không có đạo diễn, biên kịch và diễn viên có kinh nghiệm làm người tham khảo và kinh phí hạn hẹp.

Năm 2012, Bae Doona từng góp mặt trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Cloud Atlas” dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả người Anh David Mitchell, lấy bối cảnh một phần ở Seoul vào năm 2144. Phim có kinh phí sản xuất lên đến hơn 100 triệu USD. Trong khi đó, chi phí sản xuất của "Biển tĩnh lặng" ước tính tối đa là 27 tỷ won (20 triệu USD). Vì thế cô nhận thấy rõ sự khác biệt về kinh phí và công nghệ khi thực hiện thể loại phim này. 

“Tôi từng nghĩ rằng các dự án khoa học viễn tưởng của Hàn Quốc gần như không thể thực hiện được phần lớn vì một số lý do thực tế. Tôi đã chứng kiến ​​thế giới tương lai được miêu tả như thế nào trong "Cloud Atlas". Xem xét sự chênh lệch kinh phí, tôi đã nghi ngờ về một bộ phim hoặc loạt phim khoa học viễn tưởng chất lượng ở Hàn Quốc", Bae Doona nói. 

Tuy nhiên suy nghĩ này đã thay đổi sau khi cô xem phiên bản phim ngắn gốc của "Biển tĩnh lặng". Bae Doona chia sẻ: “Tôi nghĩ tác phẩm của đạo diễn đã giải quyết thể loại khoa học viễn tưởng theo một cách rất thông minh và độc đáo. Thay vì chạy theo đồ họa hấp dẫn và những công nghệ khoa học, đạo diễn đã dẫn dắt người xem đắm chìm vào câu chuyện bằng trạng thái tâm lý nhân vật và cách dàn dựng độc đáo". 

Gong Yoo là nam tài tử hàng đầu Hàn Quốc.
Gong Yoo là nam tài tử hàng đầu Hàn Quốc.

Doona cho biết cô hoàn toàn hài lòng với kết quả của "Biển tĩnh lặng". Nó mang đến đủ sự hồi hộp và gay cấn để làm phong phú thêm câu chuyện về những người ở tương lai đang bị thiếu nước nghiêm trọng. "Tôi bị cuốn hút bởi cách câu chuyện này tạo ra sự căng thẳng và khắc họa cảm xúc của các nhân vật. Vì vậy, tôi đã đồng ý góp mặt trong dự án này", cô nói. "Tôi đã rất hạnh phúc khi đọc một bài đánh giá nói rằng câu chuyện diễn ra chậm rãi nhưng gây hồi hộp dần dần cùng một lúc".

Mặc dù loạt phim có thể không đáp ứng được kỳ vọng của một số khán giả, nam tài tử Gong Yoo, người đóng vai Han Yun-jae trong "Biển tĩnh lặng" nghĩ rằng bộ phim đã trình bày một góc nhìn Hàn Quốc về thể loại khoa học viễn tưởng.

Anh cho biết mình bị lôi cuốn bởi những hiểu biết sâu sắc về nhân văn của thể loại phim về sự sống còn và lựa chọn của con người trong thế giới loạn lạc. Phim kể về những người đang vật lộn với tình trạng thiếu nước trên Trái đất và những người dám lên mặt trăng để lấy nước, nhưng họ gặp nguy hiểm do nguồn nước dồi dào trên mặt trăng. 

"Nó có thể làm thất vọng những người kỳ vọng vào một không gian rộng lớn với cuộc phiêu lưu đầy gay cấn trên mặt trăng. Nhưng tôi nghĩ "Biển tĩnh lặng" đã đi được bước đầu tiên và sẽ giúp các tác phẩm khác thực hiện tốt hơn trong tương lai".

 

Bình luận

Google