Hà Nội: Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai cùng nhiều cán bộ, công an là F1 phải đi cách ly tập trung

Hào Xu  •   • 
Chiều 13/7, ông Đào Đức Long – Phó chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, đến nay, trên địa bàn huyện Quốc Oai đã có 10 ca dương tính với COVID-19. 

Chiều 13/7, ông Đào Đức Long – Phó chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, đến nay, trên địa bàn huyện Quốc Oai đã có 10 ca dương tính với COVID-19. 

Theo ông Long, trên địa bàn thị trấn đã rà soát được 71 trường hợp F1, hiện đang truy vết F2. Trong đó, có 24 F1 là lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động của UBND thị trấn Quốc Oai, Công an thị trấn Quốc Oai đi cách ly tập trung (16 F1 thuộc bên UBND thị trấn, 8 F1 là công an thị trấn, trong đó có Trưởng công an).

Ông Long cho biết thêm, liên quan đến các ca dương tính tại huyện Quốc Oai, qua điều tra dịch tễ, Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai được xác định là F1 do đã tiếp xúc gần với trường hợp F0 Đ.Đ.L. (cán bộ UBND thị trấn) và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó. Ngay sau khi Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai được đưa đi cách ly tập trung, cơ quan này chỉ còn lại một Phó Chủ tịch UBND tại trụ sở là ông Long.

“Các đoàn thể bên chính quyền của thị trấn gần như đã đi cách ly hết, chỉ còn một mình tôi. Ngoài ra, vẫn còn Bí thư, Phó Bí thư của thị trấn Quốc Oai nữa”, ông Long nói.

Được biết, huyện Quốc Oai đã lập 4 chốt phong tỏa khu vực có các ca F0 sinh sống. Về tiền sử dịch tễ của các ca F0 trên địa bàn huyện Quốc Oai có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Cụ thể, có liên quan tới trụ sở UBND thị trấn Quốc Oai, Văn Phòng đăng ký đất đai huyện, đám hiếu ở thôn Sơn Trung (xã Yên Sơn), quán phở Hà Nội tại thị trấn Quốc Oai.

Trước đó, ngày 12/7, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã có thông báo về việc rà soát các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 là ông Đ.Đ.L. là cán bộ UBND thị trấn Quốc Oai. Qua rà soát, truy vết, ông L. có lịch trình di chuyển đến đám hiếu của cụ N.P.H. đội 5, thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội từ 9h đến 10h ngày 6/7 và quán phở Hà Nội tại thị trấn Quốc Oai từ 6h30 đến 7h ngày 8/7.

UBND huyện Quốc Oai thông báo để các cơ quan, đơn vị UBND các xã, thị trấn tổ chức truy vết, rà soát các trường hợp liên quan và thông báo cho người dân đã đến các địa điểm và thời gian trên cần liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Hà Nội: Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai cùng nhiều cán bộ, công an là F1 phải đi cách ly tập trung - 1

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hào Xu

Hương vị tình thân - VTV1

Topic này được lập ra để thảo luận về phim Hương vị tình thân và xem lại những trích đoạn phim ấn tượng.
Ly Đồng

Hồ sơ Ngô Thiên Doanh: Tiểu muội muội dễ thương trên màn ảnh Hoa Ngữ

Hồ sơ Ngô Thiên Doanh: Tiểu sử, đời tư, gia tài phim ảnh
Hào Xu

11 Tháng 5 ngày - VTV3

Phim xoay quanh Tuệ Nhi (Khả Ngân) vốn là tiểu thư nhà giàu quyết tâm từ bỏ đất Sài thành ra Bắc lập nghiệp. Trong suốt hành trình đi tìm lí tưởng sống mới, Tuệ Nhi gặp muôn vàn khó khăn, rắc rối. Tuệ Nhi và Đăng trở thành 'oan gia ngõ hẹp'
Hóng Biến Siêu Tốc

Tổng hợp các vụ lùm xùm của các Nghệ sĩ Việt sao kê từ thiện

Sau khi bà Hằng lên tiếng về những vụ từ thiện trong giới Showbiz như Thuỷ Tiên- Công Vinh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng..... Hàng loạt các nghi vấn về tiền từ thiện khiến người dân hoang mang và mong muốn có được sự thật.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tin tức mới nhất về tiền điện tử Cardano (ADA)

Cardano là nền tảng blockchain sử dụng giao thức proof-of-stake, được sáng lập và phát triển bởi Charles Hoskinson vào năm 2015. Cardano hiện là một trong những nền tảng blockchain nổi bật nhất sau Bitcoin và Ethereum với đồng tiền ADA đặc trưng.
Google