Hà Nội có thêm 29 ca dương tính với SARS-CoV-2

Hào Xu
Trưa 7/9, CDC Hà Nội thông báo, trên địa bàn thành phố vừa có thêm 29 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca tại cộng đồng và 26 ca trong khu cách ly và phong tỏa.

Các ca dương tính mới được phân bố theo quận/huyện: Thanh Xuân (23 ca), Thanh Trì (4 ca), Hai Bà Trưng (1 ca), Thường Tín (1 ca). Trong đó, 26 ca liên quan đến chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng, 2 ca phát hiện khi sàng lọc ho sốt và 1 ca sàng lọc đối tượng nguy cơ cao. Cụ thể:

2 ca thuộc chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng gồm 1 bệnh nhân nữ, sinh năm 1974 và 1 bệnh nhân nam, sinh năm 1972. Họ đều ở Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Ngày 4/9, hai bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, ngày 5/9 được lấy mẫu gộp dương tính và 6/9 được lấy mẫu đơn, cho kết quả khẳng định dương tính. 

Hà Nội có thêm 29 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội có thêm 29 ca dương tính với SARS-CoV-2.

1 ca phát hiện khi sàng lọc đối tượng nguy cơ là bệnh nhân N.T.N, nữ, sinh năm 1980, ở Tân Minh, Thường Tín. Bệnh nhân bị bệnh tâm thần phân liệt, hàng ngày ra đồng làm việc và không nhớ lịch trình đi lại, sinh hoạt khác. Bệnh nhân định kỳ lấy thuốc tại TTYT Thường Tín 2 tháng/lần, lần gần nhất lấy ngày 22/7. Ngày 6/9, được lấy mẫu xét nghiệm theo diện đối tượng nguy cơ cao, kết quả dương tính. 

Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (26 ca)

20 bệnh nhân ở Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Họ sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8 được lấy mẫu nhiều lần âm tính. Ngày 2/9 được chuyển vào khu cách ly. Ngày 6/9  được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 7/9 có kết quả dương tính. 

Bệnh nhân L.X.K, nam, sinh năm 1984, ở Tam Hiệp, Thanh Trì. Bệnh nhân là F1. Ngày 1/9, bệnh nhân được lấy mẫu và chuyển vào khu cách ly. Ngày 5/9 có triệu chứng sốt, đau họng. Ngày 6/9, được lấy mẫu kết quả dương tính. 

Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1990, ở Khương Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là F1. Ngày 24/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả âm tính và chuyển vào khu cách ly. Ngày 6/9 có triệu chứng sốt, mỏi người được lấy mẫu kết quả dương tính. 

Bệnh nhân N.T.T, nữ, sinh năm 1993, ở Tả Thanh Oai, Thanh Trì. Bệnh nhân là F1. Ngày 6/9, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. 

Bệnh nhân T.L.N, nam, sinh năm 2012, ở Thanh Liệt, Thanh Trì. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ 2/9, đã được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 5/9, được xác định là F1 và được chuyển cách ly tập trung. Ngày 6/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. 

Bệnh nhân V.M.T, nam, sinh năm 2002, ở Minh Khai, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là F1, được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 6/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu, kết quả dương tính. 

Bệnh nhân N.T.G, nam, sinh năm 2003, ở Tả Thanh Oai, Thanh Trì. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 5/9. Ngày 6/9, xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. 

Trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), TP Hà Nội có 3.614 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.569 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.045 ca./.

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Lang ben ở háng những lí do thường gặp phải

Lang ben ở háng tương đối phức tạp trong điều trị và dễ lây lan vì thế cần được điều trị càng sớm càng tốt để tiêu diệt tận gốc, ngăn ngừa tái phát.
Hoa Nguyễn

Phòng khám da liễu nào uy tín tại Hà Nội?

Phòng khám da liễu uy tín là cụm từ được rất nhiều người tìm kiếm. Thay vì phải chờ đợi tại bệnh viên công, nhiều người lựa chọn tới các phòng khám da liễu tư nhân. Vậy đâu là địa chỉ khám chữa bệnh da liễu chất lượng tại Hà Nội? Bài biết dưới đây sẽ
Hoa Nguyễn

Viêm da demodex là gì và cách điều trị viêm da demodex

Viêm da demodex là loại viêm da do ký sinh trùng. Tổn thương là các đám đỏ ra, nổi sẩn, mụn mủ, giãn mạch gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Vậy có cách điều trị viêm da demodex là gì?
Google