Hà Nội giãn cách xã hội: Người dân ra đường không lý do chính đáng có thể bị phạt từ 1-3 triệu đồng

Hào Xu  •   • 
Theo Nghị định 117/2020/NĐ -CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: người dân ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị phạt từ 1 - 3 triệu đồng do "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn Thủ đô và các địa phương trên cả nước, với chủng virus Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm. Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7 trên phạm vi toàn thành phố.

Hà Nội giãn cách xã hội: Người dân ra đường không lý do chính đáng có thể bị phạt từ 1-3 triệu đồng ảnh 1

Trong đó nêu rõ: yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Theo Nghị định 117/2020/NĐ -CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: người dân ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị phạt từ 1 - 3 triệu đồng do "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hào Xu

Hà Nội giãn cách theo 3 vùng đỏ, cam, xanh

Thế nào là vùng đỏ, cam, xanh? Cập nhật danh sách vùng đỏ, cam, xanh của Hà Nội? Topic cập nhật thông tin mới nhất về việc Hà Nội phân vùng giãn cách xã hội.
Anonymous Bopp

Quân đội Việt Nam tham gia chống dịch Hồ Chí Minh

Đã đến lúc quân đội ra tay đẩy lùi Covid 19 tại Hồ Chí Minh
Hào Xu

Hà Nội có dừng giãn cách vào ngày 23/8 không?

Topic cập nhật thông tin mới nhất về tình hình giãn cách của Thành phố Hà Nội vào ngày 23/8
Hóng Biến Siêu Tốc

TP.HCM triển khai Quân đội, Công an phục vụ công tác chống dịch

Thủ tướng chỉ đạo dưới sự chỉ huy thống nhất của địa phương, quân đội sẽ chủ trì lo lương thực, thực phẩm cho người dân; công an sẽ đảm bảo an ninh trật tự và góp phần an dân.
Hóng Biến Siêu Tốc

Bệnh nhân tử vong sau khi 5 cơ sở y tế không nhận

5 bệnh viện ở Bình Dương từ chối cấp cứu, bệnh nhân về nhà đã không qua khỏi. Con gái bệnh nhân thất thần trước linh cữu người cha ...
Google