Hà Nội: Nguy cơ lây lan dịch vẫn ở mức cao và diễn biến khó lường

Hào Xu
Thường trực Thành ủy Hà Nội kết luận nguy cơ lây lan dịch bệnh của TP vẫn ở mức cao và khó lường
Việc xét nghiệm diện rộng và xét nghiệm sàng lọc ho, sốt tại cộng đồng vẫn ghi nhận thêm các ca mắc mới và nhận định có thể còn có các trường hợp F0 khác trong cộng đồng chưa được bóc tách hết.
Thành ủy Hà Nội yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục siết chặt việc người dân ra đường không có lý do chính đáng theo quy định trong Chỉ thị 17/CT-UBND. Đồng thời, tiếp tục triển khai hiệu quả việc xét nghiệm diện rộng, trong đó ưu tiên xét nghiệm các “vùng đỏ”, các đối tượng nguy cơ cao...
Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, thời gian tới, cùng với lấy mẫu xét nghiệm cho 13 nhóm có nguy cơ và người trong khu vực nguy cơ cao trên toàn TP, việc giám sát và lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp ho, sốt cần tiếp tục triển khai, đặc biệt là những người ở các quận: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hà Đông; các huyện: Thanh Trì, Thường Tín, Đông Anh, Quốc Oai. Đây là những khu vực có nhiều người ho, sốt có tỷ lệ xét nghiệm dương tính cao.
Hà Nội đang lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 2 với khoảng 800.000 mẫu. Kết quả lấy mẫu sẽ là một trong những căn cứ để TP tính toán việc nới lỏng hay tiếp tục giãn cách sau ngày 23.8.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hóng Biến Siêu Tốc

Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nghi bị bạo hành

Hà Nội: Bé gái 3 tuổi hôn mê, nghi bị b.hành, hình ảnh chụp X-Quang phát hiện 9 hình thể được cho là đinh bắn vào sọ
Hóng Biến Siêu Tốc

Tiktoker 1.8M follow bị tố xen vào hạnh phúc gia đình người khác

Câu chuyện "trà xanh" hot nhất MXH hiện nay
Google