Hà Nội: Nguy cơ lây lan dịch vẫn ở mức cao và diễn biến khó lường

Hào Xu  •   • 
Thường trực Thành ủy Hà Nội kết luận nguy cơ lây lan dịch bệnh của TP vẫn ở mức cao và khó lường
Việc xét nghiệm diện rộng và xét nghiệm sàng lọc ho, sốt tại cộng đồng vẫn ghi nhận thêm các ca mắc mới và nhận định có thể còn có các trường hợp F0 khác trong cộng đồng chưa được bóc tách hết.
Thành ủy Hà Nội yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục siết chặt việc người dân ra đường không có lý do chính đáng theo quy định trong Chỉ thị 17/CT-UBND. Đồng thời, tiếp tục triển khai hiệu quả việc xét nghiệm diện rộng, trong đó ưu tiên xét nghiệm các “vùng đỏ”, các đối tượng nguy cơ cao...
Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, thời gian tới, cùng với lấy mẫu xét nghiệm cho 13 nhóm có nguy cơ và người trong khu vực nguy cơ cao trên toàn TP, việc giám sát và lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp ho, sốt cần tiếp tục triển khai, đặc biệt là những người ở các quận: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hà Đông; các huyện: Thanh Trì, Thường Tín, Đông Anh, Quốc Oai. Đây là những khu vực có nhiều người ho, sốt có tỷ lệ xét nghiệm dương tính cao.
Hà Nội đang lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 2 với khoảng 800.000 mẫu. Kết quả lấy mẫu sẽ là một trong những căn cứ để TP tính toán việc nới lỏng hay tiếp tục giãn cách sau ngày 23.8.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hóng Biến Siêu Tốc

Tin Tức 24h: Cập nhật tin nhanh, biến HOT siêu tốc

Hóng biến, hóng tin tức 24h cập nhật một cách siêu tốc. Mọi tin tức 247, biến hot, sự kiện drama trên mạng xã hội ở tất cả lĩnh vực như chính trị, xã hội, giải trí, sức khỏe, công nghệ...
Phuong Tran Nguyen Thanh

LMHT: Đấu trường công lý thay đổi thế nào?

Liên Minh Huyền Thoại - League of Legends chắc chắn không còn xa lạ gì trong giới game thủ với lối chơi cuốn hút cùng những cập nhật luôn khiến người chơi phải tò mò tìm hiểu meta mới. Cùng cập nhật các thay đổi nhé!
Hào Xu

Bão số 8 (Kompasu)

Cập nhật tình hình cơn bão số 8 (Kompasu) mới nhất. Bão số 8 (Kompasu) giật cấp 13 đang di chuyển nhanh hướng vào Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Hóng Biến Siêu Tốc

Tổng hợp các vụ lùm xùm của các Nghệ sĩ Việt sao kê từ thiện

Sau khi bà Hằng lên tiếng về những vụ từ thiện trong giới Showbiz như Thuỷ Tiên- Công Vinh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng..... Hàng loạt các nghi vấn về tiền từ thiện khiến người dân hoang mang và mong muốn có được sự thật.
Google