Hà Nội: Phát hiện nhiều F0, huyện Chương Mỹ cách ly hơn 9.300 người

Hào Xu
Chính quyền sở tại đã quyết định thành lập khu vực cách ly y tế đối với xã Thụy Hương (Chương Mỹ, Hà Nội) với hơn 9.300 nhân khẩu để khoanh vùng, dập dịch.

Quyết định này được ông Nguyễn Đình Hoa - Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) ký, ban hành ngày 11/9.

Theo đó, thời gian áp dụng cách ly y tế đối với xã Thụy Hương (trừ xóm Hoa Sơn thuộc thôn Chúc Đồng 1) là 14 ngày kể từ 8h sáng ngày 11/9. Khu vực cách ly gồm 2.136 hộ với hơn 9.300 nhân khẩu.

Hà Nội: Phát hiện nhiều F0, huyện Chương Mỹ cách ly hơn 9.300 người - 1

Huyện Chương Mỹ đã quyết định cách ly y tế xã Thụy Hương trong thời gian 14 ngày để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Nguyễn Trường).

Qua trao đổi, ông Hoa cho biết, việc ra quyết định cách ly y tế toàn xã Thụy Hương nhằm phân tích, đánh giá nguy cơ. Khi cơ quan chức năng có kết quả lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ người dân trong xã sẽ điều chỉnh phạm vi và thời gian cách ly y tế cho phù hợp.

Hiện địa phương đang tích cực truy vết các trường hợp liên quan. Huyện Chương Mỹ đã thành lập Sở Chỉ huy tiền phương để chỉ đạo phong tỏa, cách ly y tế, dập dịch tại xã này. Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát tại xã cũng đã được thiết lập để thực hiện nhiệm vụ "nội bất xuất, ngoại bất nhập"; phong tỏa chặt chẽ nơi ghi nhận các ca F0.

"Huyện đã lên các phương án về nhu yếu phẩm sẽ hỗ trợ một cách tối đa, không để nhân dân phải thiếu lương thực thực phẩm. Vì vậy, đề nghị nhân dân "ai ở đâu, ở yên đó" để phục vụ công tác phòng, chống dịch" - ông Hoa cho hay.

Trưa 11/9, trên địa bàn xã Thụy Hương đã ghi nhận 5 ca F0 tại thôn Tân Mỹ (xã Thụy Hương). Trong số các trường hợp này có người làm nghề bán rau củ quả tại chợ Đại Từ (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Ngày 10/9 vừa qua, các trường hợp trên có biểu hiện ho, sốt đã được Trạm Y tế xã Thụy Hương lấy mẫu test nhanh cho kết quả dương tính. Tối cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo quyết định phân vùng chống dịch của Hà Nội, huyện Chương Mỹ là một trong số các quận huyện thuộc "vùng xanh" (vùng 3). Từ 6h ngày 6/9, huyện này được áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc Chỉ thị 15/CT-TTg và áp dụng một số biện pháp ở mức cao (Chỉ thị 15+) để có thể tổ chức hoạt động sản xuất tại địa phương.

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Quang Le

Hà Nội bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine cho trẻ em

Theo CDC Hà Nội, từ chiều hôm qua 22/11, vaccine bắt đầu được cấp về các điểm tiêm chủng, để chuẩn bị tiêm chủng từ hôm nay 23/11.
Chuyện Đó Đây

ĐỜI SỐNG SHOWBIZ

Nơi chia sẻ, cập nhật những tin tức mới nhất của sao Việt Nam và thế giới.
王小一Mai Hi

Tin nóng

Cập nhật thông tin mới nóng nhất
王小一Mai Hi

Tin tức giải trí

Anonymous Bopp

Cháy khu tập thể Thành Công (Hà Nội)

Trưa 11/11, tại khu G1, khu tập thể Thành Công, Hà Nội bất ngờ bốc cháy. Khói đen mù mịt, và ngọn lửa lan nhanh sang các nhà xung quanh. Đây là khu tập thể 5 tầng, có khoảng 80 căn hộ. Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy đã điều động nhiều xe cứu
Google