Han Sara xin lỗi vì ăn mặc phản cảm EDM hoá ca khúc “Cô gái mở đường”

Quang Le
Việc ca sĩ Han Sara mặc váy ngắn, hát "Cô gái mở đường" trên nền nhạc điện tử, bị khán giả chê phản cảm ở chương trình "The Heroes". Mới đây, chính nữ ca sĩ và nhà sản xuất đã lên tiếng xin lỗi.

Han Sara đang đứng giữa tâm bão chỉ trích khi trình diễn "Cô gái Gen Z" dựa trên ca khúc cách mạng "Cô gái mở đường" của cố nhạc sĩ Xuân Giao. Khán giả cho rằng, Han Sara mặc váy ngắn và chuyển tải thông điệp không đúng với tinh thần ca khúc "Cô gái mở đường".

Sau khi bị nhiều khán giả chỉ trích, Han Sara chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Cô đại diện cho team T-Sa (gồm Han Sara và producer T.R.I) tại The Heroes 2021 gửi lời xin lỗi đến khán giả.

Cụ thể, Han Sara cho biết, sau khi nhận được chủ đề từ master Nguyễn Hải Phong, Sara cùng producer T.R.I đã quyết định chọn làm mới "Cô gái mở đường” vì cả team đều rất yêu thích ca khúc nổi tiếng này. 

Từ nội dung ý nghĩa của ca khúc "Cô Gái Mở Đường”, team T-Sa đã sáng tạo “Cô gái Gen Z” với mong muốn truyền tải thông điệp nữ quyền của những cô gái thế hệ mới, tiếp bước và “mở đường” cho những điều mới mẻ trong cuộc sống, sự nghiệp.

Nữ ca sĩ gửi lời xin lỗi khán giả và thông báo đã xóa video trên YouTube, Tiktok và các nền tảng khác:

Sau khi lên sóng, team T-Sa nhận được nhiều ý kiến cho rằng, sự sáng tạo lần này chưa phù hợp với nguyên bản của ca khúc “Cô gái mở đường”. Đây là một thiếu sót lớn của team nên rất mong quý khán giả thông cảm và bỏ qua. Team T-Sa và chương trình The Heroes cũng xin phép tháo gỡ tất cả dữ liệu của tiết mục.

Han Sara trình diễn ca khúc "Cô gái Gen Z" tại đêm chung kết 1 The Heroes hôm 6.11. Ca khúc được làm lại trên nền nhạc EDM, kết hợp hát với rap. Nữ ca sĩ có nhiều câu rap đề cao nữ quyền như:

“Nữ nhân hào khí ngút trời/ Mẫu Âu Cơ vạn tuế/ Hai Bà Trưng xưng vương một thời còn Hồ Xuân Hương lưu danh hậu thế”.

“Đàn ông dù có là ai thì cũng được sinh ra từ một người phụ nữ/ Chị em chúng tôi là một cuốn từ điển còn các anh thì luôn phải tìm từng chữ”.

Ca khúc cũng sử dụng 3 câu hát từ bản gốc “Cô gái mở đường” là: “Ơi những cô con gái đang ngày đêm mở đường/ Hỏi em bao nhiêu tuổi mà sức em phi thường/ Em đi lên rừng cây xanh mở lối, em đi lên núi núi ngả cúi đầu”.

Tuy nhiên, sau khi lên sóng, màn trình diễn của Han Sara nhận nhiều ý kiến cho rằng, bản phối EDM của team Han Sara làm mất đi tính trang nghiêm, hào hùng vốn có của ca khúc cách mạng. Ngoài ra, nhiều người chê trách Han Sara và dàn vũ công vì mặc váy ngắn, phản cảm, không phù hợp nội dung tác phẩm.

Bình luận

Google