Hàng loạt lý do khiến danh tiếng của Dương Siêu Việt tụt dốc không phanh!??

王小一Mai Hi  •   • 
Dương Siêu Việt vừa có vai diễn Đỗ Quyên được đánh giá tốt. Song, tác phẩm lại không đạt thành tích lý tưởng. Con đường diễn xuất của "thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới" lận đận.

Trang 163 đưa tin bộ phim Thành phố lý tưởng do Tôn Lệ và Triệu Hựu Đình đóng chính kết thúc với thành tích không cao. Trong phim cô thủ vai nữ phụ Đỗ Quyên.
Dương Siêu Việt tụt dốc danh tiếng vì mác thảm họa diễn xuất
zingnews.vn
 
VAI DIỄN HIẾM HOI ĐƯỢC KHEN NGỢI
 
Dương Siêu Việt sinh năm 1998, cô ra mắt năm 2018 và bắt đầu đóng phim từ năm 2019. Cô không được đào tạo bài bản về diễn xuất. Cô bước chân vào giới giải trí thông qua một cuộc thi tuyển chọn thần tượng.
 
Theo 163, nhờ danh tiếng cao từ cuộc thi, Dương Siêu Việt có lượng người hâm mộ hùng hậu và được giao vai nữ chính từ tác phẩm đầu tay. Tuy nhiên, cô thường xuyên bị chê diễn kém.
 
Tháng 8/2020, Dương Siêu Việt đảm nhiệm vai Phượng Vũ trong phim Thả thính phượng minh. Cô nhận nhiều bình luận tiêu cực vì biểu cảm trợn mắt khi diễn. Cô bị gọi là ''người kế nhiệm Angelababy".
 
Dương Siêu Việt có sự tiến bộ trong diễn xuất, nhưng không thể xóa đi mặc định diễn kém.

 

Đến bộ phim Thành phố lý tưởng, Dương Siêu Việt đảm nhận vai phụ Đỗ Quyên, một nhân viên văn phòng trẻ mới ra trường. Vai diễn giống được viết dành riêng cho Dương Siêu Việt. Đỗ Quyên là cô gái trong sáng, dễ thương, tính cách hoạt bát, thích tám chuyện.
 
Vai diễn không có nhiều thử thách, Dương Siêu Việt có cách thể hiện tự nhiên, trọn vẹn nhân vật. Cô tiết chế biểu cảm, không còn cảnh trợn mắt, chu môi. Thậm chí, Sohu còn đánh giá diễn xuất của ngôi sao 9X dễ chịu hơn so với đàn chị Tôn Lệ.
 
Đây là lần hiếm hoi Dương Siêu Việt được khen ngợi về diễn xuất. Tuy nhiên, bộ phim Thành phố lý tưởng lại không có thành tích khả quan, lượng người xem thấp. Vì vậy, sự tiến bộ của Dương Siêu Việt ít người biết tới. Khán giả vẫn ấn tượng với cô bởi những cảnh diễn lố trong các tác phẩm trước.
 
SẢN PHẨM TỪ THỊ HIẾU DỄ DÃI
 
Theo Sina, một tác phẩm tiến bộ khó có thể giúp Dương Siêu Việt xóa bỏ mác "thảm họa diễn xuất" từ các bộ phim trước. Trong hai năm, cô tham gia 6 bộ phim, nhưng có tới 5 bộ bị chê trong cách thể hiện nhân vật.
 
Tuy nhiên, nữ thần tượng vẫn quyết tâm dấn thân vào con đường phim ảnh. Dương Siêu Việt còn bị coi là biểu tượng của sự bất tài. Cô hát không hay, nhảy không giỏi.
 
Dương Siêu Việt nổi lên sau khi tham gia show tuyển chọn thần tượng Produce 101. Tại đây, cô bị đánh giá là bất tài, nhưng nhờ vẻ ngoài đẹp nên thu về lượng fan hùng hậu. Nữ nghệ sĩ trẻ nhận hơn 138 triệu phiếu bầu ở vòng chung kết Sáng tạo 101. Người đẹp nằm trong top 3 thí sinh có sự ủng hộ cao nhất, được ra mắt trong đội hình của nhóm nhạc Hỏa Tiễn Thiếu Nữ.
 
Dương Siêu Việt được gọi là "thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới" nhờ ngoại hình đẹp. Song, cô bị chê bất tài.

 

Tuy nhiên, theo Sina, thành công của Dương Siêu Việt đến nay vẫn gây tranh cãi. Cô được xem là sản phẩm tạo ra từ chính thị hiếu dễ dãi, lệch lạc của khán giả trong thời đại văn hóa thần tượng lên ngôi.
 
Trong suốt cuộc thi, Dương Siêu Việt bị ca thán chỉ đẹp và biết khóc. Cô gây thất vọng với vũ đạo tệ hại, giọng hát chênh phô, phát ngôn ngô nghê. Sau hai năm làm thần tượng, Dương Siêu Việt không có sự tiến bộ trong nghề.
 
Tuy vậy, cô vẫn được công ty quản lý o bế. Trong năm 2020, Dương Siêu Việt tham gia liên tiếp bốn tác phẩm Tương dạ 2, Thả thính phượng phim, Em đến cùng mùa hè, Trường An nặc. Cô cũng nhận nhiều hợp đồng quảng cáo, xuất hiện trên các trang bìa tạp chí, là khách mời các show truyền hình.
 
Dương Siêu Việt được lăng xê vì cô có lượng fan ủng hộ phía sau. Các công ty quản lý nhận thấy có thể thu lợi từ fan nên cô được o bế.
 
KHÓ KHĂN VÌ LỆNH CẤM MỚI
 
Theo Tân Hoa Xã, ngành giải trí Trung Quốc đang tồn tại nghịch lý là các ngôi sao lưu lượng (có nhiều người hâm mộ, giá trị truyền thông cao) nhận được mức lương hậu hĩnh dù không mang lại tác phẩm chất lượng, đáp ứng yêu cầu của khán giả. Thậm chí trong số họ, không ít người gặp vấn đề đạo đức, chỉ nổi lên nhờ vẻ ngoài và chiêu trò.
 
Với Dương Siêu Việt, cô giữ sự chú ý của khán giả và truyền thông bằng những phát ngôn ngô nghê, gây tranh cãi.
 
Thế nhưng, sự nổi tiếng không xuất phát từ sản phẩm nghệ thuật mà nhờ chiêu trò, được o bế không diễn ra được lâu. Khi mới ra mắt năm 2018-2019, các chỉ số truyền thông của Dương Siêu Việt luôn cao, có thể so sánh với Địch Lệ Nhiệt Ba, Trịnh Sảng. Cô từng được xếp vào nhóm tiểu hoa đán tiềm năng, cùng Dương Tử.
 
Danh tiếng của nữ diễn viên tụt dốc vì không có tác phẩm tiêu biểu.

 

Tuy nhiên, hiện tại, sức hút của cô giảm sút rõ rệt. Nguyên nhân là cô không có tác phẩm nổi bật, không được đánh giá cao về tài năng như Châu Dã, Chương Nhược Nam... Triệu Lộ Tư cũng đã thay thế Dương Siêu Việt, trở thành nữ diễn viên trẻ được đầu tư mạnh mẽ.
 
Bên cạnh đó, thời gian gần đây Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) ra thông báo ngăn chặn các hành vi đặt độ nổi tiếng, lợi nhuận lên trên hết.
 
Trong đó, nhóm nghệ sĩ không có tài năng, nổi tiếng nhờ được lăng xê, hay còn được gọi là "nghệ sĩ lưu lượng" là đối tượng bị loại bỏ. Dương Siêu Việt chính là đại diện của dạng "nghệ sĩ nhựa" này.
 
Lệnh cấm của NRTA có thể khiến Dương Siêu Việt khó nhận được các dự án lớn. Cô chỉ có thể xuất hiện với vai phụ, hoặc đóng chính trong các bộ phim sản xuất để trình chiếu trên nền tảng online. Trong đó, hạn chế về thể loại phim khiến Dương Siêu Việt khó trau dồi diễn xuất, hạn chế về phương thức chiếu khiến cô khó tiếp cận khán giả đại chúng, nâng cao danh tiếng.

Bình luận

Tin tức liên quan

Google