Hành trình từ vũ công Gwangju thành ngôi sao thế giới của J- Hope

Anh Ngọc
J-Hope được biết đến là nghệ danh của Jung Ho-seok, thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng BTS, ngoài giữ vị trí là vũ công chính J-Hope còn sở hữu khả năng Rap và sáng tác nhạc ấn tượng. Với sự sôi nổi và tính cách vui vẻ, âm nhạc đến từ J-Hope luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho khán giả, tựa như ý nghĩa tên của anh là Hi vọng.

Xuất thân tại Gwangju là một trong số sáu thành phố lớn của đất nước Hàn Quốc, J-Hope BTS sinh năm 1994 sớm được va chạm với các loại hình nghệ thuật, đặc biệt là về lĩnh vực ca nhảy.

Trước khi trở thành thực tập sinh, J-Hope từng được biết đến là thành viên của nhóm nhảy đường phố có tên Neuron. Đồng thời, anh còn tự tạo được cho mình tiếng vang thông qua các cuộc thi tại địa phương cũng như trên toàn quốc, tiêu biểu là lần dẫn đầu cuộc thi mang quy mô quốc gia vào năm 2008.

Thế nhưng, con đường đi tới ánh hào quang rực rỡ của các thần tượng đều không hề dễ dàng, mặc dù nghe có vẻ khó tin nhưng J-Hope từng không vượt qua vòng tuyển chọn của JYP Entertainment vào năm 2009. 

Tuy nhiên, nhờ không từ bỏ giấc mơ và những kinh nghiệm từ lần đầu thất bại, J-Hope chính thức trở thành thực tập sinh của Big Hit Entertainment vào một năm sau đó. Mùa hè năm 2013, con đường sự nghiệp của nghệ sĩ trẻ đầy tài năng này chính thức mở ra khi anh ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam BTS và dần trở nên nổi tiếng.

Niềm kiêu hãnh của J-Hope không chỉ dừng lại ở việc bước lên sân khấu với đôi chân điêu luyện của một vũ công, mà giờ đây anh còn có thể dẫn dắt cảm xúc khán giả bằng cái tôi của một Rapper. 

Khởi điểm là một Rapper tay ngang được nhà Big Hit cho thử sức với Animal, một trong số bài hát thuộc Albums đầu tay của đàn anh Jo Kwon, dần dà về sau anh có được sự vững vàng cho vị trí Rapper chủ đạo của nhóm và đã hoàn toàn trở thành ngôi sao trong mắt công chúng

Nửa năm trước khi ra mắt, các thành viên BTS bắt đầu xây dựng hình ảnh cũng như tên tuổi của mình trên các trang mạng xã hội hay trang mạng nghe nhạc trực tuyến như Youtube hay Sound Cloud bằng cách cover các sản phẩm âm nhạc.  

Sau ca khúc School of Tears cover lại bản gốc Drank của Kendrick Lamar thì J-Hope cùng hai thành viên khác là Jimin và Jungkook đã cover bài hát Young, Wild and Free.

Đây là một trong số các bài hát thuộc đĩa đơn nhạc phim Mac & Devin Go to High School do Wiz Khalifa và Snoop Dogg thể hiện, bằng tên gọi khác là Graduation Song. Bài hát ra mắt nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khán giả, phần lớn nhờ vào sự ảnh hưởng quá lớn từ bản gốc.

Năm 2015 sự ra mắt của 1 Verse như tiếng nổ đầu tiên cho sự nghiệp độc lập của Rapper J-Hope, bài hát được lấy cảm hứng El Chapo của The Game & Skrillex. 

Một năm sau anh đã nổ phát súng thứ hai trong phần giới thiệu Boy meets Evil cho Album phòng thu thứ hai của nhóm mang tên Wings, sau lời nói đầy ẩn ý của trưởng nhóm RM thì toàn bộ còn lại là phần nhảy và Rap của J-Hope.

Album lần này tạo cảm giác u tối với những câu chuyện và cảm xúc của chính BTS khi đã và đang trải qua giai đoạn chịu đựng những xung đột và đau đớn để vượt qua cám dỗ.

Big Hit lần này cũng rất hậu thuẫn khi dành hơn phân nửa số lượng bài hát, tức là bảy trên mười lăm cho các phần phô diễn tài năng của mỗi cá nhân.

Trong đó với ca khúc Mama, J-Hope không những chứng tỏ sự trưởng thành của một nghệ sĩ mà hơn hết đó là sự trưởng thành của một người con. Bài được sáng tác bởi anh và nội dung kể về người mẹ đáng kính đã cổ vũ tinh thần J-Hope trong khoảng thời gian theo đuổi ước mơ vô cùng khó khăn.

Bài hát tiếp của J-Hope có mặt trong chuỗi Album của nhóm mang tên Trivia: Just Dance, ca khúc được phát hành vào tháng Tám năm 2014 và thuộc Album tổng hợp Love Yourself: Anwer.

Về sau, việc J-Hope đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong các sản phẩm âm nhạc của BTS không còn là điều lạ lẫm gì, khán giả thậm chí phải thầm ngưỡng mộ sự “đa năng” của anh chàng này.

Nhưng có vẻ chưa dừng lại ở hoạt động tập thể, anh cũng như các thành viên khác bắt đầu có cho mình các dự án âm nhạc cá nhân, qua đó thể hiện cái tôi của bản thân và bày tỏ mong muốn tỏa sáng nhất có thể.

Bình luận

Google