Hồ sơ Pandora chỉ ra Roberto Mancini đang cất giữ khối tài sản "khủng" tại nước ngoài

Aine Le
Hồ sơ Pandora huấn luyện viên Roberto Mancini đang cất giữ khối tài sản lớn tại các công ty nước ngoài. Nhờ nguồn thu nhập khủng sau bao năm dẫn dắt hàng loạt đội bóng lớn tại châu Âu.

Hồ sơ Pandora do Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công bố là vụ rò rỉ gần 12 triệu hồ sơ tiết lộ về các tài sản bí mật, trốn thuế và rửa tiền của giới giàu có và quyền lực trên thế giới.

Theo đó, Huấn luyện viên Mancini có mặt trong Hồ sơ Pandora với cáo buộc sử dụng các công ty nước ngoài có trụ sở tại thiên đường thuế là Quần đảo Virgin thuộc Anh và thuộc vùng biển Caribe. Vị chiến lược gia người Italia hiện tại được cho là một cổ đông của công ty có tên Bastian Asset Holdings và là chủ sỡ hữu một số những tài sản khác trong đó có một chiếc máy bay.

Được biết mức thu nhập của ông lên đến khoảng 4,5 triệu euro/mùa cùng với khối tài sản khổng lồ của Roberto Mancini với bao năm dẫn dắt hàng loạt đội bóng lớn tại châu Âu như Fiorentina, Lazio, Inter Milan, Man City hay Galatasaray. 

“Hồ sơ Pandora” đang tiết lộ chi tiết cách một loạt các nhà lãnh đạo thế giới và những nhân vật nổi tiếng sử dụng tài khoản tại các thiên đường thuế để tích lũy lượng tài sản khổng lồ và thực hiện các giao dịch. Các nhân vật thể thao khác được liệt kê trong danh sách này bao gồm Angel di Maria, Gerard Pique, Sachin Tendulkar và HLV Carlo Ancelotti hiện tại của Real Madrid.

Bình luận

Google