Hồ sơ Pandora: Giá trị tài sản ròng của Luis Suarez

Anh Ngọc
Luis Suarez là một cầu thủ bóng đá người Uruguay và là một trong những cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất trên thế giới. Suarez đã giành được nhiều giải thưởng cho tài năng xuất sắc trong suốt sự nghiệp của mình.

Theo Hồ sơ Pandora Luis Suarez là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng và được trả lương cao nhất trong thế giới túc cầu. Anh ấy đã mang về nhiều chiến thắng cho đội của mình. 

Trận ra mắt quốc tế đầu tiên của anh ấy là cho đội tuyển Uruguay đã lọt vào World Cup 2007 U-20. Sau World Cup U-20, anh ấy đã được các đội ‘Groningen’ và ‘Ajax’ mời chào và chọn gia nhập ‘Groningen’ một thời gian nhưng sớm được ký hợp đồng với ‘Ajax’ với hợp đồng 5 năm trị giá 7,5 triệu euro. Trong mùa giải đầu tiên, anh được vinh danh là ‘Cầu thủ bóng đá Hà Lan của năm.’

Không lâu sau, anh được Liverpool FC săn đón với giá 22,8 triệu euro. Sau đó, anh ấy tiếp tục giành được giải thưởng ‘Chiếc giày vàng’ và giúp đội của anh ấy giành chiến thắng ở Champions League. Suarez cũng được vinh danh là ‘Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA’ và ‘Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FWA.’

Sau đó, anh rời ‘Liverpool FC’ và gia nhập ‘Barcelona FC’ và được kết hợp với hai tiền đạo chính khác của đội là Lionel Messi và Neymar tạo nên tam tấu MSN lừng lãy một thời.

Luis Suarez kể từ đó đã giúp đội tuyển quốc gia của anh ấy giành được Copa Americana lần thứ 15 và được trao danh hiệu ‘Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu’ vào năm 2011. Tính đến năm 2021, giá trị tài sản ròng của Luis Suarez là khoảng 70 triệu đô la.

Năm 2011 Suárez đã bị kết tội bởi một hội đồng ba người từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vì lạm dụng chủng tộc Patrice Evra trong trận đấu với Manchester United vào tháng 10; anh ta bị treo giò 8 trận và phạt 40.000 bảng. [27] Suárez phản đối quyết định này. 

Sau trận hòa 1-1 trước Manchester United vào ngày 15 tháng 10 năm 2011, Suárez bị buộc tội lạm dụng chủng tộc Evra, và FA đã mở một cuộc điều tra về vụ việc.  Suárez đã viết trên các trang Twitter và Facebook của mình rằng anh ấy rất buồn vì bị cáo buộc và bác bỏ các tuyên bố. [91] Vào ngày 16 tháng 11, FA tuyên bố sẽ buộc tội Suárez với "lời nói lăng mạ và / hoặc xúc phạm và / hoặc hành vi trái với các quy tắc của FA", bao gồm "liên quan đến nguồn gốc dân tộc và / hoặc màu da và / hoặc chủng tộc của Patrice Evra ”. Liverpool sau đó đã đưa ra một tuyên bố tuyên bố Suárez sẽ không nhận tội vô tội, nói thêm rằng họ sẽ "hoàn toàn ủng hộ" anh ấy. Vào ngày 20 tháng 12, FA kết thúc phiên điều trần kéo dài 7 ngày, trao cho Suárez án phạt cấm thi đấu 8 trận và khoản tiền phạt 40.000 bảng vì lạm dụng chủng tộc Evra. 

Trong cuộc gặp tiếp theo của họ vào tháng Hai, trong khi bắt tay, Suárez đã tránh bắt tay Evra, khiến Suárez và Dalglish sau đó buộc phải xin lỗi. [96] Suárez cũng bị cấm thi đấu một trận vì có cử chỉ tục tĩu đối với người hâm mộ Fulham 

Bình luận

Google