Hoa Kỳ chính thức dẫn đầu về khai thác Bitcoin

Nguyễn Xuân Quang Anh
Hoa Kỳ hiện là điểm đến số một cho các thợ đào bitcoin, lần đầu tiên vượt qua Trung Quốc. Dữ liệu mới từ Đại học Cambridge được công bố vào đầu ngày hôm nay đã trở thành một thông báo chính thức. Kể từ nay, Hoa Kỳ sẽ trở thành thánh địa mới để đào Bitcoin.

Theo Trung tâm về Tài chính Thay thế của Cambridge, tính đến tháng 7/2021, Hoa Kỳ đã chiếm 35.4% tỷ lệ băm của Bitcoin trên toàn thế giới. Đó là mức tăng 428% so với tháng 9 năm 2020. Con số này đạt được phần nào cũng nhờ "công" của Trung Quốc.

Boaz Sobrado, một nhà phân tích dữ liệu fintech tại London cho biết:

 

Câu chuyện Trung Quốc kiểm soát bitcoin hiện đã bị phá hủy hoàn toàn

Bang Washington là thánh địa của các trang trại khai thác Bitcoin nhờ vào thủy lực. New York sản xuất nhiều năng lượng thủy điện hơn bất kỳ bang nào khác ở phía đông Dãy núi Rocky, và họ đang tính đưa các nhà máy điện hạt nhân hướng tới mục tiêu 100% điện không carbon. Trong khi đó, thị phần năng lượng tái tạo của Texas đang tăng lên theo thời gian, với 20% điện năng đến từ gió vào năm 2019. Lưới điện Texas cũng tiếp tục nhanh chóng bổ sung thêm nhiều năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Do đó, nỗi lo về môi trường không còn là vấn đề.

Các thợ đào Bitcoin trên khắp đất nước cũng đã khai thác bằng năng lượng hạt nhân. Một số khác đang lựa chọn các giàn khoan của họ để tiếp nhận năng lượng như khí đốt tự nhiên bị lãng phí trong các mỏ dầu trên khắp Texas. Điều này làm giảm phát thải khí nhà kính và tạo ra thêm lợi nhuận cho các nhà cung cấp khí đốt và thợ đào Bitcoin.

Bên cạnh chi phí điện thấp hơn, một số bang của Hoa Kỳ như Texas cũng có các nhà hoạch định chính sách thân thiện với tiền điện tử và họ sẵn sàng cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng.

Chính phủ còn có một lưới điện phi điều tiết với giá giao ngay theo thời gian thực cho phép khách hàng lựa chọn giữa các nhà cung cấp điện và quan trọng là các nhà lãnh đạo chính trị là những người ủng hộ tiền điện tử. Đó là những điều kiện mơ ước của những thợ đào Bitcoin muốn có một nguồn năng lượng được chào đón và rẻ.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Chuyện Đó Đây

NHỮNG TIN TỨC THÚ VỊ CỦA CÁC BỘ PHIM ĐẾN TỪ VŨ TRỤ ĐIỆN ẢNH MARVEL

Marvel Studios là xưởng phim đình đám của giới điện ảnh nói chung bởi sự chất lượng của các bộ phim. Hãy cùng Chuyện Đó Đây theo dõi hậu trường và những chi tiết đặc biệt đến từ những bom tấn này nhé.
Bảo Hoàng

Một loạt sao Hoa ngữ của vụ phong sát bị cấm chiếu

Những cái tên gây tranh cãi như Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, và Trương Triết Hạn đã chính thức bị cấm sóng.
Quang Le

Trung Quốc vs Mỹ: quốc gia nào giàu hơn?

Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc vượt Mỹ trở thành nước giàu nhất thế giới
Quang Le

Kết quả vòng loại World Cup 2022 Úc - Trung Quốc: Nắm thế nhưng mất đà

Dù dẫn bàn trước nhưng Australia lại không thể bảo toàn lợi thế khi đối đầu với tuyển Trung Quốc.
Anonymous Bopp

Tổng hợp phốt của Triệu Vy

Hoa đán xứ Trung tuy nổi tiếng về tài năng và nhân sắc nhưng bên cạnh đó cô cũng có rất nhiều scandal
Google