Hội nghị Bitcoin 2021 với sự có mặt của CEO Twitter, Thị trưởng Miami... dễ trở thành ổ dịch Covid19

Nguyễn Xuân Quang Anh
Trong số 12.000 người bay đến Miami tham dự sự kiện Bitcoin lớn nhất trong lịch sử, một số người đã dương tính sau khi xét nghiệm Covid-19

Trong số 12.000 người bay đến Miami tham dự sự kiện Bitcoin lớn nhất trong lịch sử, có người đã dương tính sau khi xét nghiệm Covid-19. Có vẻ như những người tham dự đã có thể bỏ túi rất nhiều những kiến thức thú vị về tiền điện tử, nhưng họ cũng không ngờ rằng mình cũng được tặng kèm một món quà bất ngờ - đó là một vài con virus Corona.

Sự kiện Bitcoin 2021 đã thu hút những người đam mê tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới đến với trung tâm hội nghị Mana Wynwood nằm tại Khu nghệ thuật và giải trí Miami.

Sự kiện có sự tham gia của các nhân vật cộm cán của giới công nghệ và tiền điện tử như: Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey; nhà khoa học máy tính và chuyên gia tiền tệ kỹ thuật số Nick Szabo; Giám đốc điều hành Blockchain.com Peter Smith; Cameron và Tyler Winklevoss, những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini; và cựu Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Ron Paul, và tất nhiên, vị thị trường "thân thiện với tiền điện tử" của Miami - ông Francis Suarez.

Trong 3 ngày diễn ra hội nghị, hàng ngàn người tham dự đã tập trung đông đúc trong khán phòng, vui mừng chào hỏi và thậm chí là ôm nhau. Đây là hội nghị có quy mô lớn đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát và nhiều người tham dự cho biết rằng họ thấy thật nhẹ nhõm khi được ra ngoài cùng đồng nghiệp để trao đổi và cập nhật tin tức.

Sự kiện không có yêu cầu về khẩu trang cũng như giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin Covid19. 

Và một điều nghiễm nhiên đã xảy ra đó là một số người tham dự đã tweet rằng họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

"Trên tinh thần cần phải tiết lộ đầy đủ, tôi đã đến tham dự sự kiện sau khi đã tiêm 2 liều vắc -xin Moderna vào mùa xuân này. Mặc dù tiêm phòng không đảm bảo được 100% miễn dịch, cho đến hiện tại bản thân tôi vẫn chưa thấy xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào. Nhiều cuộc trò chuyện giữa tôi và các tài xế Uber và Lyft đã bắt đầu với chủ đề bàn tán về việc đã được tiêm phòng Covid-19 hay chưa".

Vẫn cần phải xem xét thêm rằng cuối cùng thì liệu hội nghị Bitcoin lần này có được thông báo là một sự kiện siêu lây nhiễm hay không.

Không rõ bao nhiêu người đã dính virus và liệu Miami đã có kế hoạch dự phòng cho hệ quả này hay chưa. Phía văn phòng thị trưởng chưa đưa ra câu trả lời ngay đối với những yêu cầu văn phòng bình luận gì về vấn đề này từ CNBC.

Phía ban tổ chức của hội nghị chia sẻ với CNBC rằng tất cả những người tham dự đã được thông báo về "các khuyến nghị hiện hành về dịch bệnh của CDC và Bang Florida", đồng thời bày tỏ với khán giả "những người có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc chưa được tiêm chủng nên cân nhắc đợi đến sự kiện năm sau".

Thông báo vào hôm thứ Ba từ Florida cho biết họ sẽ không báo cáo về các ca tử vong do Covid-19 vì số lượng người được tiêm chủng đã tăng lên và Covid-19 đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn tiếp theo của đại dịch. Florida đã báo cáo trung bình có 8 ca mắc mới trên 100.000 cư dân trong tuần vừa qua, và theo dữ liệu tổng hợp từ Đại học Johns Hopkins, mức này thấp hơn nhiều so với mức đỉnh điểm của đại dịch là 84 ca mắc trên 100.000 người.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Quang Le

Hà Nội bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine cho trẻ em

Theo CDC Hà Nội, từ chiều hôm qua 22/11, vaccine bắt đầu được cấp về các điểm tiêm chủng, để chuẩn bị tiêm chủng từ hôm nay 23/11.
王小一Mai Hi

Tin nóng

Cập nhật thông tin mới nóng nhất
Aine Le

BTS trở thành đặc phái viên của tổng thống Hàn Quốc

Nhóm nhạc BTS đã được Tổng thống Moon Jae-in chính thức bổ nhiệm làm đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống về tương lai và văn hóa, đồng thời được cấp hộ chiếu ngoại giao.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Linh Lê Ngọc

Tin Showbiz hôm nay

Tin tức idol, phim ảnh, nhóm nhạc bạn yêu thích
Google