Hope World và “danh thiếp” của J-Hope trên toàn thế giới

Anh Ngọc
Hope World là bản Mixtape solo đầu tiên của J-Hope được phát hành vào đầu tháng Ba năm 2018, Mixtape được coi là một album không chính thức mà nghệ sĩ tự thu âm và phát hành

Sau RM với RM năm 2015 và Suga với Agust D một năm sau đó thì J-Hope là thành viên thứ ba của nhóm phát hành Mixtape sau năm năm hoạt động, nhưng có vẻ như Hope World có được thành công và sự quan tâm nhiều hơn khi ra đời vào thời điểm BTS đang trong giai đoạn đỉnh cao.

Truyền cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cổ điển về khoa học viễn tưởng Twenty Thousand Leagues Under the Sea của nhà văn Pháp Jules Verne xuất bản năm 1870, qua 7 ca khúc J-Hope đã mời gọi người nghe bước vào cuộc hành trình xuyên qua thế giới của anh, đi từ câu chuyện cá nhân tới những khát vọng lớn lao với cuộc đời.

Mở đầu mixtape là ca khúc cùng tên Hope World với lời mời gọi không thể nào mãnh liệt hơn:

Mọi người là Arronax, tôi là thuyền trưởng Nemo

Theo chân tôi đi”

Nếu với cuốn tiểu thuyết, bạn sẽ bị cuốn vào một cuộc hải trình với những mơ mộng nguyên sơ đối với thế giới kì lạ và bí ẩn tận sâu dưới lòng đại dương thì bài hát này lại kích thích trí tò mò khiến bạn không ngần ngại bước vào “Hope World” của J-Hope.

Tiếp theo bản Mixtape là Daydream, một ca khúc đầy rung cảm của thập niên chín mươi hòa với dòng Bass nảy, bài hát thể hiện sự hoang dại và tự do tuổi trẻ của chàng trai Jung Ho-seok khi vứt bỏ vỏ bọc thần tượng hằng ngày.

Bước vào thế giới một nghệ sĩ, điều đầu tiên bạn cần biết đó là anh ta đã vẽ ra mục tiêu âm nhạc và đã chinh phục nó của mình như thế nào.

Với J-Hope, anh bày tỏ mong muốn âm nhạc của mình sẽ trở thành một “mảnh đất yên bình trong tâm hồn ai đó” ngay trong bài hát thứ hai của album mang tên Piece of Peace. Nó có thể là sức mạnh cũng có thể là ánh sáng cho những ước mơ, vì đôi lúc bản thân bạn sẽ cảm thấy cần được ủi an.

J-Hope tiết lộ cách anh bắt đầu theo đuổi âm nhạc và lòng biết ơn đối với cuộc sống trong Base line, dẫn đến bài hát Hangsang, nơi anh tinh nghịch phô trương thành công trong công việc cũng như trong quan hệ tình cảm với BTS.

Câu chuyện dần kết thúc với Airplane phản ánh cuộc sống huy hoàng sau những thành công đạt được của J-Hope, trước khi kết thúc với bản nhạc Blue Side.

Hope World có được thành công vang dội vượt khỏi sự mong đợi của J-Hope khi lần lượt xuất hiện trên bảng xếp hạng âm nhạc của mười quốc gia trên toàn thế giới và hơn chín nghìn lượng doanh thu bán ra ngay trong ngày đầu tiên phát hành.

Thành công của lần ra mắt độc lập này đã mang J-Hope lên vị trí thứ ba trên Bảng xếp hạng Nghệ sĩ mới nổi và là nghệ sĩ Hàn Quốc thứ hai sau PSY được xếp vào Top Nghệ sĩ 100.

Vào tháng Chín năm 2019 vừa qua, J-Hope đã phát hành đĩa đơn hợp tác miễn phí là Chicken Noodle Soup với ca sĩ người Mỹ Becky G. Ca khúc ra mắt ở vị trí số 81 trên Billboard Hot 100 và đạt vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng bài hát kỹ thuật số thế giới, đây là bài hát thứ hai của J-Hope đạt được điều này sau Daydream năm 2018.

Sau 8 năm hoạt động nghệ thuật vừa qua, J-Hope với những sản phẩm âm nhạc ấn tượng đã ghi danh mình trên khá nhiều bảng xếp hạng danh giá, đưa anh trở thành một trong những cái tên hàng đầu của nghệ sĩ  Hàn Quốc.

Hãy cùng chúng mình đón chờ xem những điều bất ngờ gì sẽ được J-Hope, một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất của Hàn Quốc mang đến cho khán giả nhé!

Bình luận

Google