Hương vị tình thân’: Bà Xuân hạnh phúc khi 30 năm làm dâu được mẹ chồng gọi ‘con’ xưng ‘mẹ’

bao bánh
Người xem kết luận ‘chân tình sẽ đổi lại chân tình’ sau khi chứng kiến phân cảnh xúc động của 2 nhân vật là cụ Dần và bà Xuân

Hương vị tình thân là bộ phim truyền hình đề cao tình cảm gia đình. Ngoài tình cảm vợ chồng, Hương vị tình thân còn khái thác tình cảm giữa bố mẹ và con cái, giữa mẹ chồng và nàng dâu. Về tuyến tình cảm mẹ chồng – nàng dâu, 2 nhân vật được khắc họa xuyên suốt bộ phim là cụ Dần và bà Xuân.

Ngay từ những tập đầu, giữa cụ Dần và bà Xuân đã xảy ra nhiều mâu thuẫn. Trong mắt cụ Dần, bà Xuân là cô con dâu vụng về, chỉ thích trưng diện làm đẹp. Vì bị lẫn nên cụ Dần liên tục nhầm bà Xuân là ‘tiểu tam’ đã cướp chồng mình năm xưa và đánh đập bà Xuân như kẻ thù. Lúc tỉnh, cụ Dần cũng không nói nhẹ với bà Xuân. Thậm chí, cụ Dần xưng hô ‘cô’, ‘con mẹ Xuân’ và ‘tôi’ 1 cách lạnh lùng, xa cách với bà Xuân.

Bà Xuân và cụ Dần sống không hòa hợp.

Không nhận được tình cảm từ mẹ chồng, bà Xuân cũng không yêu thương và chăm sóc cụ Dần thật lòng. Người ở giữa là ông Khang lại luôn bênh vực mẹ và trách mắng bà Xuân. Bà Xuân vì thế càng làm mình làm mẩy, không chịu nhìn nhận những sai sót của mình mà đổ hết lỗi cho mọi người, cho rằng mình bị khinh thường, hắt hủi.

Cuối cùng, trải qua nhiều biến cố, bà Xuân biết trân trọng tình cảm của gia đình hơn. Bà yêu thương, chăm sóc mẹ chồng 1 cách tận tụy, thật lòng. Chân tình ắt đổi lại chân tình, trước sự thay đổi của bà Xuân, cụ Dần cũng không còn cay nghiệt với con dâu nữa.

Đặc biệt, trong tập 54 (phần 2) lên sóng gần nhất, khi được chính tay con dâu nấu món cháo mà mình thích ăn, cụ Dần đã vui sướng gọi bà Xuân là ‘con’ và xưng ‘mẹ’. Điều này khiến bà Xuân hạnh phúc rơi nước mắt. Sau 30 năm về làm dâu, cụ Dần và bà Xuân cuối cùng đã tìm được tiếng nói chung, sống vui vẻ, hòa thuận.

Sau khi tập phim lên sóng, khán giả bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà cụ Dần và bà Xuân dành cho nhau. Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu của cụ Dần và bà Xuân cũng để lại nhiều bài học quý giá cho người xem: ‘Xem cảnh cụ Dần và bà Xuân mà mình không kìm được nước mắt, xúc động quá!’, ‘Tiên trách kỳ hậu trách nhân, nếu biết nhìn nhận lỗi của mình trước khi trách người khác'

'Cuộc sống sẽ luôn thuận hòa. Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu của cụ Dần và bà Xuân đáng suy ngẫm’, ‘Chúc mừng bà Xuân cuối cùng đã lấy được lòng mẹ chồng, thế mới nói cứ sống chân thành thì không đi đâu mà thiệt’… là 1 số bình luận của fan Hương vị tình thân.

Quách Thu Phương – diễn viên đóng vai bà Xuân đồng thời thể hiện sự xúc động của mình với phân cảnh trong tập 54 (phần 2) nói trên. ‘Eo ơi em làm dâu 30 năm mà lần đầu được mẹ nhớ đến và gọi là tên ‘Xuân con’ và với tiếng mẹ thật ngọt ngào. Làm cho mẹ Xuân U50 vẫn thổn thức xúc động. Yêu mẹ chồng của con lắm luôn’ – nữ nghệ sĩ viết.

1 số hình ảnh hậu trường cảnh quay của cụ Dần và bà Xuân được Quách Thu Phương chia sẻ.

Quách Thu Phương và NSND Như Quỳnh (vai cụ Dần) ngoài đời.

Hương vị tình thân đang lên sóng những tập cuối cùng (phần 2 có 65 tập) và tiếp tục được phát vào 21h các tối thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần trên kênh VTV1, đón xem để biết các diễn biến tiếp theo. Tập 55 (phần 2) sẽ lên sóng vào tối nay (13/10).

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hào Xu

Thương Ngày Nắng Về - VTV3

Phim Thương ngày nắng về là câu chuyện dài nối từ quá khứ đến hiện tại xoay quanh gia đình bà Nga với 3 cô gái xinh đẹp là Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân. Phim được phát sóng lúc 21h35 các ngày thứ 2, 3, 4 trên kênh VTV3
Quang Le

Từ Hy Viên liên tục yêu cầu ly hôn?

Trong khi Từ Hy Viên năm lần bảy lượt thông báo ly hôn thì chồng, mẹ ruột ra sức phủ nhận thông tin này. Gia đình đang cố gắng hàn gắn những rạn nứt ngày càng chồng chất.
Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
王小一Mai Hi

Phim Hoa Ngữ

Cập nhật những tin tức đến phim Hoa Ngữ
Anonymous Bopp

Tin tức phim Hàn quốc Hot nhất

Cập nhật tin tức phim Hàn hay và hot nhất
Google