IMF đưa ra quan điểm làm dấy lên nghi ngờ về kiến thức tiền điện tử của tổ chức này

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Bitcoin đang ngày càng được nhiều quốc gia chấp nhận và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) không hài lòng với điều đó. Bên cạnh các cảnh báo về rủi ro của Bitcoin, mới đây IMF cũng đang đưa ra một quan điểm mà khiến cho cộng đồng tiền điện tử nghi ngờ về kiến thức của tổ chức này.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây đã đăng một tweet về Bitcoin với nội dung như sau:

 

Các tài sản tiền điện tử do tư nhân phát hành như Bitcoin luôn đi kèm với những rủi ro lớn. Biến chúng trở thành loại tiền tương đương với tiền tệ quốc gia là một lối đi tắt không khôn ngoan

IMF đang lo ngại về việc các quốc gia như El Salvador sẽ chấp nhận Bitcoin và coi nó là tiền tệ quốc gia. IMF đã nói rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ đe dọa "sự ổn định kinh tế vĩ mô" và cũng có thể gây tổn hại đến tính toàn vẹn tài chính. Honduras, quốc gia láng giềng của El Salvador cũng đã lắp đặt chiếc Bitcoin ATM đầu tiên. Hay như Cuba, quốc gia này cũng đã chấp nhận các loại tiền điện tử như Bitcoin với mong muốn họ sẽ có thể tìm được lối thoát khỏi lệnh cấm vận từ Hoa Kỳ.

IMF cũng có thừa nhận rằng có những loại tiền điện tử an toàn, dễ tiếp cận và chi phí giao dịch rẻ nhưng nếu đem so với các rủi ro có thể xảy ra thì những lợi ích trên chẳng là gì cả.

Tuy nhiên, cụm từ "do tư nhân phát hành như Bitcoin" ở khẳng định trên đã làm dấy lên những nghi ngờ trong cộng đồng tiền điện tử. Một tài khoản Twitter có tên @MrCoinWhisperer đã tweet:

 

Qua câu nói này, chúng ta có thể thấy rõ. Ngay cả IMF cũng không biết gì về tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Tôi sẽ nói cho họ một sự thật. Đúng là có một số loại tiền điện tử được phát hành bởi tư nhân. Tuy nhiên, Bitcoin KHÔNG được ‘phát hành bởi tư nhân’, chỉ riêng điều này đã chứng tỏ rõ sự thất bại của IMF

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Quân Lường

Hồ sơ Pandora - CEO Quỹ tiền tệ Quốc tế Dominique Strauss-Kahn

Dominique Gaston André Strauss-Kahn, là một nhà kinh tế, luật sư, và chính trị gia Pháp, ông từng là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp năm 2012. Mới đây ông đã được nhắc đến trong hồ sơ Pandora
Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Aine Le

Tiểu sử BTS: Nhóm nhạc nam Kpop nổi tiếng hàng đầu thế giới

BTS hay còn gọi là Bangtan Boys, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 13/6/2013, đĩa đơn đầu tay là No More Dream. Đội hình BTS gồm 7 thành viên: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook.
Ly Đồng

Hồ sơ Pandora - Huấn luyện viên Pep Guardiola

Pep Guardiola sinh ngày 18/01/1971 tại Santpedor, Tây Ban Nha. Ông hiện đang làm huấn luyện viên của đội bóng Manchester City nhưng mới đây ông lại bị nhắc tên trong hồ sơ Pandora.
Google