J-Hope: Chàng rapper với sự nghiệp solo đỉnh cao

Anh Ngọc
Xuất phát điểm là một main dancer của nhóm nhưng J-Hope BTS đang càng ngày càng chứng tỏ mình là một rapper thực thụ.

Trau dồi và rèn luyện suốt nhiều năm trời, khả năng rap của J-Hope so với thời gian đầu đã tiến bộ lên rất nhiều. Cách nhả chữ, đưa nhịp và giọng rap của anh cũng rất đặc biệt và có cá tính riêng. Bên cạnh những thành công đã đạt được với BTS, J-Hope cũng rất thành công trong vai trò một nghệ sĩ solo tiềm năng.

Ngày 1 tháng 3 năm 2018, J-Hope đã phát hành bản mixtape solo đầu tiên mang tên “Hope World” cùng với bài hát chủ đề “Day Dream”. Đây là một dự án dược anh chàng ấp ủ từ rất lâu và được chuẩn bị rất kĩ càng và kì công. Bài hát sau khi ra mắt đã xếp hạng thứ 63 và sau đó leo lên vị trí 38 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Anh trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt được thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng này.

Ba ca khúc trong mixtape gồm “Day Dream”, “Hope World”, “Hangsang” đều cùng xuất hiện trên bảng xếp hạng World Digital Songs Chart. J-Hope cũng là nghệ sĩ solo thứ hai của Hàn Quốc sau Psy có mặt trong top Artist 100 Chart. Những thành công từ mixtape solo đầu tiên đã chứng tỏ được khả năng sáng tác và làm nhạc xuất sắc của J-Hope.

Vào ngày 27 tháng 9 năm nay, J-Hope tung ra MV “Chicken Noodle Soup” kết hợp cùng ca sĩ nổi tiếng Becky G khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Đây là một dự án được J-Hope giấu kín và ngay sau khi ra mắt, “Chicken Noodle Soup” đã lập nên nhiều thành tích “vô tiền khoáng hậu” chưa từng có đối với một nghệ sĩ solo Hàn Quốc mà đến từ một nhóm nhạc thần tượng.

“Chicken Noodle Soup” là một bài hát được làm mới lại từ ca khúc cùng tên của Webstar và Young B. J-Hope chia sẻ rằng khi còn nhỏ, đây là ca khúc nhạc nhảy đầu tiên của anh, bởi vậy bài hát có ý nghĩa gắn liền với tuổi thơ của J-Hope. Trong “Chicken Noodle Soup”, J-Hope không chỉ thể hiện một bản phối mới mẻ mà còn thể hiện khả năng vũ đạo cực đỉnh cùng kỹ năng rap thu hút. MV của “Chicken Noodle Soup” cũng được đầu tư quay ở nước ngoài với nhiều cảnh quay hoành tráng. Đây cũng là một sản phẩm mà J-Hope tự viết lời, nói về những giấc mơ của anh.

Bài hát này đều đồng loạt debut trên hai bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng của Anh và Mỹ là UK Singles Chart và Billboard Hot 100. Sau 24h phát hành, MV của bài hát cũng đạt 21,7 triệu lượt xem và giúp J-Hope trở thành nghệ sĩ solo đầu tiên mà đến từ một nhóm nhạc Kpop đạt được con số ấy. MV này cũng lọt top trending trên hơn 80 quốc gia.

Chicken Noodle Soup của J-Hope cũng đạt vị trí 81 trong Hot 100 trên bảng xếp hạng Billboard. Với thành tích này, J-Hope đã trở thành nghệ sĩ solo thứ 3 của Hàn Quốc (Sau PSY và CL) có mặt tại bảng xếp hạng này.

Thành công liên tục của Chicken Noodle Soup càng khẳng định thêm tài năng đỉnh cao của chàng rapper nhóm BTS, cùng với đó đưa tên tuổi của J-Hope và BTS đến gần hơn với thế giới.

Bình luận

Google