Jamie Carragher và Gary Neville chọn đội hình kết hợp giữa Liverpool và Manchester United.

Dzung Do
Jamie Carragher và Gary Neville chọn đội hình kết hợp giữa Liverpool và Manchester United trước trận đại chiến giữa hai câu lạc bộ vào ngày Chủ Nhật tới.

Trước trận đại chiến tại Old Trafford giữa Manchester United và Liverpool vào ngày Chủ Nhật tới, Jamie Carragher và Gary Neville đều đã chọn ra đội hình 11 cầu thủ kết hợp giữa hai đội.

Sau khi chọn ra đội hình của mình, chỉ có 3 vị trí mà hai chuyên gia của Sky Sport không thống nhất ý kiến: đó là vị trí trung vệ, tiền vệ tấn công trung tâm và tiền đạo.

Liverpool lần này chiếm ưu thế lớn, với 9 học trò của Jurgen Kloop xuất hiện trong cả hai đội hình được chọn bởi Neville và Carragher.

Alisson, Trent Alexander-Arnold, Virgil van Dijk, Andy Robertson, Jordan Henderson, Fabinho, Sadio Mane and Mohamed Salah đều được chọn bởi cả hai chuyên gia mặc dù hai người có những ý kiến khác nhau ở các vị trí còn lại.

Carragher đã loại Cristiano Ronaldo và thay vào bằng Mason Greenwood, chọn Bruno Fernandes ở vị trí tiền vệ và Joe Matip đá cặp với Van Dijk ở vị trí trung vệ.

Trong khi đó Neville thay Greenwood bằng Ronaldo, chọn Harry Maguire thay cho Matip, nhưng rất ngạc nhiên là chọn Roberto Firmino thay cho Fernandes.

Giải thích lí do chọn Matip ở vị trí trung về thay cho Maguire, Carragher phát biểu trên Sky Sport như sau: “ Tôi thực sự nghĩ rằng Matip chơi tốt hơn Virgil van Dijk ở mùa giải này.

 “Anh ấy ít bị soi mói bởi vì anh ấy không phải là một tên tuổi lớn. Anh ấy đến với câu lạc bộ dưới dạng chuyển nhượng tự do. Anh ấy đã ở đây một thời gian dài dưới thời của Jurgen Kloop. Và anh ấy gặp vấn đề về chấn thương.

“Nhưng mỗi khi được thi đấu, anh luôn đạt phong độ đỉnh cao. Sự kết hợp với Virgil van Dijk luôn thực tốt đến từng phút, thực sự là như vậy.

“Anh ấy đã chơi trong rất nhiều trận đấu lớn. Mùa này anh đã được chơi nhiều hơn, anh ấy thực sự tuyệt vời”.

Về lí do bỏ qua Fernandes, Neville giải thích: “Tôi không thể không tôn trọng Firmino.

“Hoạt động khi có bóng và không có bóng mà anh thực hiện vì cả đội đúng là khó tin.

“Tôi không tin rằng anh ấy thực sự nhận được đầy đủ sự tôn trọng mà anh xứng đáng có được cho các màn trình diễn của mình, cho cách mà anh ấy kết hợp với hàng tiền vệ, với hai tiền đạo cánh và cách mà anh ấy tỏa sáng ở các trận đấu lớn.

“Đây là lựa chọn không dễ dàng nhưng với ý tưởng anh ấy là một trong các cầu thủ ghi bàn xuất sắc mọi thời đại cùng với Salah và Mane, tôi nghĩ rằng anh ấy xứng đáng được chọn ở vị trí cao nhất trong hàng tiền vệ

“Bạn có thể để anh ấy chơi ở vị trí cao nhất. Trong đội hình với Fabinho và Henderson chơi tiền vệ phòng ngự, Firmio chơi phía sau hai tiền đạo cánh, khi đó anh thực sự nguy hiểm.”

Đội hình kết hợp do Carragher chọn:

Alisson; Alexander-Arnold, Van Dijk, Matip, Robertson; Henderson, Fabinho, Fernandes; Mane, Greenwood, Salah.

Đội hình kết hợp do Neville chọn:

Alisson; Alexander-Arnold, Van Dijk, Maguire, Robertson; Henderson, Fabinho, Salah; Firmino, Mane; Ronaldo.

 

Bình luận

Google