JPMorgan: Bitcoin đạt đỉnh KHÔNG phải do BTC ETF mà là do một thứ khác

Nguyễn Xuân Quang Anh
Người khổng lồ trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư JPMorgan cho rằng không phải Bitcoin ETF đã đẩy giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại là 66.930 đô la. Bitcoin được đẩy lên bởi một lý do liên quan đến vàng.

Lo ngại lạm phát

Các chiến lược gia của JPMorgan cho rằng lý do chính khiến Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là lạm phát, chứ không phải là sự kiện Bitcoin ETF được ProShares triển khai trên NYSE. Điều này có nghĩa là BTC đang tăng do sự tiếp cận tiền tệ.

Nikolaos Panigirtzoglou và các chiến lược gia khác của JPMorgan đã viết rằng việc ra mắt Bitcoin ETF khó có thể thu hút nhiều dòng vốn mới tới Bitcoin. Theo họ, lý do là vì mọi người tin rằng Bitcoin là một hàng rào chống lạm phát mạnh hơn vàng. Họ đã theo dõi lượng tiền mặt chuyển từ ETF vàng sang Bitcoin kể từ đầu tháng 9.

Các nhà đầu tư chuyển từ vàng sang Bitcoin; Sự cường điệu của BTC ETF nhanh chóng biến mất

Theo các chuyên gia JPMorgan, các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào vàng về khả năng chống lại lạm phát, và họ ngày càng bán phá giá vàng để mua nhiều Bitcoin hơn.

Một ví dụ cho điều này là Quỹ SPDR Gold Shares ETF nắm giữ 56 tỷ đô la (GLD), đã phải đối mặt với việc rút tiền ồ ạt trong vài tháng qua và đã mất 3.6 tỷ đô la - theo dữ liệu của Bloomberg.

JPMorgan chỉ ra rằng ngoài Bitcoin ETF của ProShares, các nhà đầu tư có rất nhiều sản phẩm khác để mua; chẳng hạn như Canada Purpose Bitcoin ETF (BTCC). Các chiến lược gia nói rằng BTCC cũng đã có một khởi đầu rất tốt, nhưng sau đó những lời thổi phồng dần biến mất. Do đó, họ cho rằng điều tương tự có thể xảy ra với ProShares Bitcoin ETF sau một tuần kể từ khi ra mắt.

Paul Tudor Jones nói BTC đánh bại vàng

Hôm nay, nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones đã tuyên bố rằng Bitcoin đang chiến thắng trong cuộc đua với vàng vì ngày càng có nhiều nhà đầu tư chọn loại tiền điện tử này như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, thay vì vàng.

Ông nói thêm rằng thế giới đang chuyển sang giai đoạn số hóa và do đó, vàng kỹ thuật số đang thắng thế so với phiên bản vật lý của nó.

Đối với Bitcoin ETF do ProShares tung ra, Tudor Jones nói rằng ông ấy thích sở hữu BTC thật hơn là mua vào một ETF chỉ để theo dõi hiệu suất của nó.

Bình luận

Google