Khai thác Bitcoin đã sử dụng 56% là năng lượng bền vững, Elon Musk và Tesla đang ở đâu?

Nguyễn Xuân Quang Anh
Vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, Hội đồng khai thác Bitcoin được thành lập gần đây đã công bố một báo cáo chỉ ra rằng 56% hashrate (tỷ lệ băm) sử dụng các nguồn năng lượng bền vững.

Trong ba tháng vừa qua, việc khai thác bitcoin đã có tác động đáng kể đối với môi trường toàn cầu. Mặc dù nhiều người tuyên bố khai thác bitcoin có hại cho môi trường, nhiều người khác thì nhấn mạnh rằng hành động khai thác bitcoin đang ảnh hưởng đến môi trường theo hướng tích cực, nhưng hầu hết những ý kiến này đều dựa trên các dữ liệu đã cũ và không đáng tin cậy từ vài năm trước.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, Hội đồng khai thác Bitcoin được thành lập gần đây đã công bố một báo cáo chỉ ra rằng 56% hashrate (tỷ lệ băm) sử dụng các nguồn năng lượng bền vững.

Elon Musk và Tesla liệu có “quay đầu” với Bitcoin? 

Các nhà khai thác bitcoin đang hy vọng Elon Musk thay đổi nhận định của ông sau khi Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) công bố về báo cáo mới rằng thực tế hơn một nửa hashrate (tỷ lệ băm) sử dụng năng lượng bền vững để khai thác bitcoin.

BMC công bố báo cáo này vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, và ngay sau đó, hàng loạt các bài đăng "gọi hồn" Elon Musk thay đổi ý định của mình bắt đầu xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Tin liên quan: Elon Musk - câu chuyện đằng sau quyết định gây bão về Bitcoin

Vào thứ bảy tuần trước, một người dùng Reddit chia sẻ rằng:

Tesla cho biết họ sẽ không chấp nhận BTC thêm lần nào nữa cho đến khi mức tiêu thụ năng lượng đạt 50% từ năng lượng tái tạo. Và bây giờ khi BTC sử dụng 56% năng lượng tái tạo, tôi tự hỏi liệu Tesla có sớm chấp nhận BTC một lần nữa hay không.

Bài đăng 'Tesla chấp nhận bitcoin trở lại' - Reddit trên r / bitcoin đã đạt hơn 5.700 lượt upvote.

Báo cáo của BMC giải thích rằng tổ chức đã thu thập thông tin về những người khai thác tận dụng năng lượng bền vững từ “hơn 32% mạng lưới Bitcoin toàn cầu hiện tại trong cuộc khảo sát tự nguyện đầu tiên”. Kết quả của cuộc khảo sát chỉ ra rằng các thành viên của BMC đang sử dụng điện “với 67% điện năng kết hợp bền vững”. Báo cáo BMC cho biết:

Dựa trên dữ liệu này, người ta ước tính rằng điện năng kết hợp bền vững của ngành công nghiệp khai thác toàn cầu đã tăng lên khoảng 56%, trong quý 2 năm 2021, khiến nó trở thành một trong những ngành công nghiệp bền vững nhất trên toàn cầu.

Tin liên quan: CEO Binance "khều" Elon Musk

Giám đốc điều hành của Microstrategy: 'Báo cáo thu thập dữ liệu từ các thợ đào trên khắp thế giới'

Dữ liệu rất khác với báo cáo của Coinshares được công bố cách đây hơn ba năm về trước và dữ liệu không đáng tin cậy xuất phát từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI) và chỉ số digiconomist.net. Cả dữ liệu của nhà đào tạo kỹ thuật số và dữ liệu của Cambridge đều có sự khác biệt đáng kể giữa ước tính tiêu thụ điện và cả hai đều có bản đồ khai thác chưa được cập nhật mới nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Microstrategy và Giám đốc điều hành của công ty là Michael Saylor, với vai trò là một thành viên và cũng là người sáng lập BMC, cho biết ông rất vui khi biết kết quả này.

Saylor nói:

Tôi rất vui khi thấy rằng ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đã cùng nhau tự nguyện cung cấp thông tin quan trọng cho công chúng và các nhà hoạch định chính sách, đặc biệt là vì sự việc này liên quan trực tiếp đến việc làm rõ những quan niệm sai lầm phổ biến về bản chất và quy mô của việc sử dụng năng lượng Bitcoin.

“Cuộc khảo sát này là bản phát hành hàng quý đầu tiên mà chúng tôi mong đợi sẽ đến dựa trên dữ liệu từ những người khai thác trên khắp thế giới. Như tôi đã nói trước đây, chỉ vì mạng Bitcoin được phân cấp không có nghĩa là nó phải vô tổ chức,” Saylor nói thêm.

BMC bao gồm các thành viên như Blockware Solutions, CCU.ai, Celsius Network, Compute North, Core Scientific, Enegix, Frontier Mining, Galaxy Digital, Hive Blockchain, Ankr, Argo Blockchain, Atnorth, Bit5ive LLC, Bitfarms, Bitfury, Bitquest, Bitriver, Blockcap, HMTech, Hut8, Marathon Digital Holdings, New Data Ventures LLC, Riot Blockchain và SBI Crypto. Người phát ngôn của BMC Saylor cũng đã phát hành một video xem lại một số dữ liệu được tìm thấy trong báo cáo khai thác toàn cầu.

Tin liên quan: Nick Spanos bóc mẽ lý do Bitcoin chẳng bao giờ "đủ xanh"

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

King King

HOA HẬU VIỆT NAM

Google