Khán giả khóc vì vai mẹ Nga, ai cũng đồng cảm và thấy mình trong "Thương ngày nắng về"

bao bánh
"Bộ phim xúc động quá, chân thực quá", "Sao xem phim mà như chính cuộc sống ngoài đời vậy..." là số ít trong hàng nghìn bình luận của khán giả về Thương ngày nắng về.

Mẹ luôn luôn là người gánh chịu mọi đau thương...

Cuộc sống của bà Nga béo (NSƯT Thanh Quý) xoay vần quanh ba cô con gái khiến nhiều người phụ nữ cùng tuổi thấy hình ảnh quen thuộc của mình trong đó. Đối với những ai đang ở vị trí của bà Nga thì đều hiểu rõ được suy nghĩ, cảm nhận rõ được tâm tư và tình cảm mà bà Nga dành cho các cô con gái cả của mình. 

Trong những phân cảnh giữa bà Nga với Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân, phân cảnh nào cũng khiến khán giả xúc động vì quá gần gũi với cuộc sống đời thực. Hình ảnh người mẹ tảo tần, vất vả, vừa bươn chải cuộc sống, vừa gồng gánh lo thêm cho cả cuộc sống riêng của các con khiến ai xem cũng cảm thấy thương mẹ vô cùng. Đặc biệt là cảnh Vân Khánh (Lan Phương) mắng mẹ sa sả trước mặt mẹ chồng khiến ai cũng thấy xót và thấy cả mình trong đó. Có lẽ, vì những áp lực, vì những dồn nén mà ta phải chịu ở bên ngoài kia đôi khi vô tình lại trút hết lên mẹ. 

"Điều dễ dàng nhất chính là làm tổn thương người thân của mình...", một trong những bình luận của khán giả khiến ai cũng phải nhìn lại mình. Mẹ chồng mắng thì con dâu im, nhưng mẹ ruột mắng thì con gái sẵn sàng cãi lại, đôi co, và càng nói càng khiến mẹ tổn thương nhiều hơn. Người ngoài đối xử không tốt thì chúng ta nín nhịn, nhưng khi về đến nhà, mọi thứ khó khăn, bức xúc đó ta lại dễ dàng đổ lên người thân. Và khi chúng ta biết mẹ luôn là người bao dung nhất, luôn là người yêu thương nhất, luôn là người tha thứ hết tất cả mọi thứ thì chính chúng ta vin vào điều đó để nghĩ chúng ta có quyền làm khổ mẹ, làm tổn thương mẹ.

Khán giả sau khi xem Thương ngày nắng về đã gửi rất nhiều bình luận chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình về phim: 

- "Phim nó thực vậy đó, đứa con chịu nhiều dồn nén, chả biết xả vào đâu, nên cô ấy trách mẹ mình, bởi cô ấy biết hơn ai hết mẹ là người bao dung, là người thương yêu cô ấy nhất. Rất đời thường chúng ta luôn tự cho mình cái quyền làm tổn thương những người xung quanh chúng ta…"

- "Đúng là khi bản thân mình đau không ai thấy cái đau của người khác, bản thân Khánh cảm thấy áp lực bất lực nên dồn hết tức giận, chửi rủa lên mọi sự giúp đỡ, thương yêu của mẹ à? Mẹ không áp lực, không mệt mỏi sao. Ai cho con cái có cái quyền đấy thế? Đúng là không nghề nào vất vả, khổ đau hơn nghề làm cha làm mẹ!

- "Phim nó chân thực đến mức như chính cuộc sống của mình đang diễn ra trong phim vậy, dù có nói một ngàn câu xin lỗi thì cũng là không đủ. Mẹ tôi cũng vĩ đại vậy đấy và tôi cũng hỗn như thế đấy nhưng tôi biết mẹ là người vị tha nhất trên cuộc đời này, là nơi tôi dựa dẫm chỉ mong mẹ của tôi và những người mẹ trên cuộc đời này sống thật khoẻ mạnh thật hạnh phúc và sống lâu nhất có thể với con cháu."

- "Chân thực đến nghẹn. Con lấy chồng nhưng mẹ cũng phải lo đủ kiểu, một anh chồng thì vẫn còn ham chơi chưa quan tâm đến vợ con, cô vợ thì áp lực công việc cho tới gia đình, uất ức không biết trút giận vào ai, lại trút hết vào mẹ mình, luôn biết rằng mẹ là người luôn yêu thương bao dung vô điều kiện vì thế nên con đã quên đi cảm xúc của mẹ. Chúng ta thường thế, nhẹ nhàng với người ngoài nhưng lại cho mình cái quyền làm tổn thương người thân. - Phim để chúng ta nhận ra nhiều điều quá, thương mẹ! Hi sinh tất cả rồi nhận lại sự trách móc. Phải chăng chúng ta đã sống quá ích kỷ, chỉ biết cho bản thân. Bao dung nhẹ nhàng với người dưng nhưng lại quá nhỏ nhặt, ích kỷ với người trong gia đình."

- Sai lầm lớn nhất của chúng ta là nổi nóng với người thân, nhưng lại khoan dung với người ngoài, xem phim lại thương mẹ nhiều hơn.

- Ngoài đời thật có rất nhiều người "làm con" như Khánh . Chỉ nhìn thấy áp lực của bản thân mà ko nhìn ra gánh nặng trên vai mẹ.

- "Mẹ nào mà chẳng thương con, chỉ là con cái k hiểu lòng cha mẹ thôi. Xem mà thương mẹ của mình thật nhiều. Có rất nhiều “người con “chỉ nghĩ đến cv , áp lực của mình mà k nghĩ đến gánh nặng trên vai mẹ."

- Xem phim mà khóc như mưa, thấm lắm. Con gái gánh nặng của bố mẹ, chỉ bố mẹ mới thương mình như thế còn lại chả là gì. Con nợ bố mẹ một lời xin lỗi, nợ cả một đời. 

- Xem phim mới thấm thía câu nói: chúng ta chỉ làm tổn thương đến những người ta yêu thương. Phim quá chân thực, mong bố mẹ mãi mảnh khoẻ vì bố mẹ mới la chỗ dựa dẫm tinh thần của

- Phim này phản ánh quá chân thật. Xem phim mà như nhìn thấy chính mình vậy. Chắc ko ít người đã từng cãi mẹ đẻ như này đâu, sau đó mới thấy hối hận.

- Phim chân thực đến từng câu nói từng suy nghĩ luôn ấy! Phản ánh quá đúng với thực tế cuộc sống của nhiều người bây giờ! Nhẹ nhàng với người ngoài và luôn tự cho mình cái quyền làm tổn thương người thân.

- Phim nó giống đời thường thật sự, bị dồn nén lâu không biết nói ai nên dồn hết lên mẹ, chúng ta toàn phải ngọt ngào với người ngoài để ý từng câu từng từ nhưng lại luôn làm người thân bên cạnh tổn thương. 

Phim là tấm gương soi

Ngoài những tình cảm dành cho mẹ, khán giả còn thấy chính mình trong cuộc sống làm mẹ, làm vợ, làm con dâu của Khánh. Không chỉ chịu áp lực công việc ở cơ quan, không chỉ bị sếp mắng như tát nước vào mặt, có rất nhiều người phụ nữ như Khánh còn lấy nhầm phải một ông chồng trẻ con vô tâm vô tính, một bà mẹ chồng ghê gớm, nanh nọc và đanh đá. 

Một khán giả nữ đã rất đồng cảm với Khánh và bình luận: "Một mình kiêm tất, rồi các con cũng lớn. Sáng ra vẫn cho con ăn, cho con đi học, rồi đi làm. Chiều vẫn một mình đón con, tắm rửa cơm nước, học hành. Lắm hôm cứ gọi là nhừ tử, đêm hôm con ốm sốt cũng một mình. Ôm cái tủi cũng nhiều nhưng chính nó cũng tạo cho mình thêm nhiều thành công hơn... Hãy xác định cuộc đời đặt mình vào hoàn cảnh nào thì mình sống theo hoàn cảnh đó, đời sẽ vui hơn nhiều...". 

Nhiều người trách móc Khánh vì sự ích kỷ, vì tính dựa dẫm, vì sự vô tâm vô ý khi trách móc mẹ mình ngay trước mặt bố mẹ chồng, nhưng cũng chính có những người đã từng như Khánh, từng xử sự không đúng như cô trong phim. 

 Phim này phản ánh quá chân thật. Xem phim mà như nhìn thấy chính mình vậy. Chắc không ít người đã từng cãi mẹ đẻ như này đâu, sau đó mới thấy hối hận.

- Xem phim mới thấy mình cũng quá sai với mẹ, nhiều lúc không biết xả ức chế ở đâu lại cứ xả vào mẹ, bởi vì trong lòng luôn biết mẹ sẽ không bao giờ buông tay với mình. Thương mẹ quá nhiều!

- Mình không có cảm giác đây là một bộ phim. Đây chính xác là chứng kiến một câu chuyện ở đâu đó ngoài đời thực.

- Xem phim như nhìn thấy chính bản thân mình trong này, làm mẹ của bốn đứa con rồi nhưng nhiều khi vẫn ỷ lại vào mẹ đẻ, nợ mẹ quá nhiều, chả biết khi nào mà đền đáp được hết đây.

- Đoạn này tôi thấy người mẹ trong phim giống hình bóng mẹ tôi, hy sinh cho con cái rất nhiều mà chả đứa nào hiểu mẹ, suốt ngày cãi lại mẹ làm mẹ phiền lòng, giờ thì sao chứ không còn mẹ để cãi rồi, con nhớ mẹ nhớ mẹ nhiều lắm mẹ ạ. 

- Xem phim này càng thương mẹ mình quá cũng vì mình mà mẹ vất vả nhiều. 

- Hầu như tất cả những ai là con gái đều khóc khi xem đoạn phim này, nó chân thật vô cùng, xem xong mà cứ nghĩ về mẹ, thương mẹ nhưng nhiều khi không giúp được gì cho mẹ, khóc nghẹn lời luôn. 

- Mình cũng hay quát mẹ và mỗi khi mệt hay bực bội. Cho đến khi lấy chồng mẹ vẫn vun vén cho mình, nghĩ cho mình theo cách của mẹ, làm những việc mẹ còn làm đc. Xem những thước phim ntn Cứ nghĩ mà thương mẹ lắm! Chỉ mong mẹ đừng đau ốm, sống đời với con.

- Bản thân chưa làm gì được cho mẹ? Đã từng lớn tiếng với mẹ và rồi hối hận day dứt mãi không thôi. Cũng chưa bao giờ nói 1 câu cảm ơn mẹ.

- 1 mình mẹ nuôi lớn thành người, lúc bạn bệnh mẹ là người tức tốc bế bạn đi viện, chăm từng viên thuốc, lo nghĩ từng giờ. Nhưng lúc mẹ ốm đau cũng không thể chạy ngay đến được bên mẹ, rồi chăm cho mẹ được từng li từng tí? Có lúc mẹ vào viện còn chẳng biết.... 

- Xem bộ phim này thấy thương mẹ mình thực sự. Phim tái hiện các tình huống từ đời thường. Mẹ luôn là người hi sinh nhiều nhất cho con cái

- Phim thực tế trong cuộc sống. Con nợ mẹ rất nhiều, ngàn lời cảm ơn mẹ hi sinh cho chúng con rất nhiều.

- Phim rất hay phản ánh đúng cuộc sống gia đình đời thực. Con có lớn vẫn là con của. Mẹ đôi khi uất ức lại trách lại cãi. Mẹ dù giận ngoài mặt nhưng lại đau trong tim gấp nhiều lần vì đứa con còn vụng dại này...

Có thể thấy, chỉ mới ở phần đầu mà Thương ngày nắng về đã khiến khán giả thực sự ấn tượng và xúc động. Ngoài những chi tiết, lời thoại chân thực, diễn xuất của các diễn viên xuất sắc đến mức khiến khán giả không nghĩ họ đang đóng phim. Phim vẫn còn cả chặng đường dài ở phía trước nhưng sự khởi đầu của Thương ngày nắng về hứa hẹn sẽ còn mang tới thật nhiều cảm xúc cho khán giả. 

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Sùi mào gà khám ở đâu uy tín?

“Ở Hà Nội bị sùi mào gà khám ở đâu vậy ạ? Cháu là nữ, đã từng quan hệ tình dục. Gần đây mỗi lần vệ sinh cá nhân, cháu thường sờ thấy cục thịt nhỏ li ti ở bộ phận sinh dục ạ. Hiện tại cháu chưa có biểu hiện ngứa ngáy hay tiết mùi hôi, nhưng tham khảo
Google