Không chỉ Elon Musk, đây là 4 lý do sẽ kéo giá Bitcoin qua $40.000

Nguyễn Xuân Quang Anh
Sáng sớm nay, giá Bitcoin đã tiến sát tới con số $40.000. Sự gia tăng này được cho là từ tweet của Elon Musk, nhưng sự thật đó chỉ là 1 trong 4 yếu tố thực sự đã tạo nên đợt tăng giá này của Bitcoin

Sáng sớm nay, giá Bitcoin đã tiến sát tới con số $40.000. Đợt tăng giá này được cho là nhờ dòng tweet của Elon Musk, thế nhưng, sự thật thì Elon Musk không phải là yếu tố duy nhất tạo ra sự gia tăng này mà thêm vào đó còn có 3 yếu tố khác nữa.

1. Do Elon Musk đẩy giá

Đồng tiền điện tử số 1 này đã được Elon Musk "đẩy" vào đêm Chủ nhật sau khi ông nói rằng Tesla có thể tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng BTC với điều kiện là phải có sự xác nhận sử dụng năng lượng sạch tới từ các thợ đào.

Vào thời viết bài, giá giao dịch của BTC đã tăng hơn 11,82% lên mức 39.284,41 đô la. Nó đã tăng 8,71% trong khoảng thời gian bảy ngày.

2. Khóa soft fork Taproot để nâng cấp

Theo Taproot.Watch, soft-fork Taproot dành cho Bitcoin đã được khóa lại ở ngưỡng 90% tổng số khối. Điều này báo hiệu một sự hỗ trợ nâng cấp vào sáng Chủ nhật. Soft fork dự kiến sẽ cải thiện cả tính riêng tư lẫn tính linh hoạt (hoặc tính bất phân định) của Bitcoin và được cho là một bản nâng cấp đáng kể.

3. Các dấu hiệu tăng giá on-chain

Theo báo cáo của DecenTrader, Bitcoin đang cố gắng tạo ra bước ngoặt, theo báo cáo của DecenTrader, xuất hiện lần đầu trên Cointelegraph. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng đồng tiền điện tử này vẫn nằm trong phạm vi “giữa mức hỗ trợ hàng tuần ở 32.000 đô la và mức kháng cự ngắn hạn của đường trung bình động 200 ngày ở 42.000 đô la”.

Báo cáo ghi nhận một số tín hiệu on-chain cho thấy Bitcoin có khả năng phục hồi. DecenTrader đã chỉ vào chỉ báo Active Address Sentiment, chỉ báo này so sánh sự thay đổi trong 28 ngày về giá với sự thay đổi trong 28 ngày của các địa chỉ đang hoạt động trong chuỗi.

Chỉ báo đưa ra mức thay đổi về giá trong 28 ngày, (được hiển thị bằng đường màu cam) so với mức thay đổi đối với các địa chỉ đang hoạt động trên chuỗi trong cùng một thời điểm- được hiển thị bằng đường màu xám.

Sự chuyển động đang diễn ra của đường màu cam từ bên dưới đường chấm màu xanh lục phía trên đường thay đổi địa chỉ là một tín hiệu tăng giá, theo báo cáo. Điều này xảy ra gần đây nhất vào ngày 10 tháng 6.

Các chỉ số trực tuyến khác cho thấy sự thay đổi có thể xảy ra là Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi (SOPR) và Phân kỳ hàng tồn kho (S2F).

SOPR cho biết liệu ví Bitcoin đang bán lãi hay lỗ vào bất kỳ ngày nào và trong vài ngày qua, nhìn chung các ví đang có lãi.

Biểu đồ S2F đánh giá giá tương lai của BTC bằng cách tính số lượng bitcoin hiện có trên thị trường (stock) chia cho tốc độ mà Bitcoin mới tham gia thị trường gọi là dòng chảy (flow) tức là: (stock/flow)

DecenTrader đã chỉ ra rằng giá đang có xu hướng dịch chuyển xuống bên dưới đường dòng chảy và điều này chỉ xảy ra bốn lần trong lịch sử của Bitcoin. Sau mỗi lần như vậy vào năm 2012, 2013 và 2017, giá đã tăng trở lại.

4. El Salvador

Tuần trước, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng Bitcoin. Ngoài ra còn có kế hoạch khai thác năng lượng từ các ngọn núi lửa. Mặc dù vậy, Bitcoin vẫn nằm trong phạm vi và dưới mức 40.000 đô la trong suốt tuần trước. Điều này có thể thay đổi khi tác động tới từ động thái của quốc gia Trung Mỹ này bắt đầu xuất hiện.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Quang Le

Giá vàng ngày 18/11 tăng vùn vụt

Sau 2 phiên bất ngờ lao dốc, giá vàng bất ngờ tăng mạnh trở lại. Hiện giá kim loại quý đang chịu nhiều áp lực đè nén.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Bảo Hoàng

Elon Musk và CEO Binance tiếp tục nói móc nhau trên MXH

Elon Musk cho rằng sự cố Dogecoin trên sàn Binance có vẻ "mờ ám", còn CZ nói đó là vấn đề kỹ thuật, đồng thời "cà khịa" lỗi của Tesla.
Bảo Hoàng

Cập nhật tin tức mới nhất về giá xăng dầu

Dưới đây là chuỗi bài viết mới nhất về giá xăng dầu tại Việt Nam.
Quang Le

Hà Nội bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine cho trẻ em

Theo CDC Hà Nội, từ chiều hôm qua 22/11, vaccine bắt đầu được cấp về các điểm tiêm chủng, để chuẩn bị tiêm chủng từ hôm nay 23/11.
Google