Lee Jae-yong là ai? Thông tin chi tiết về Lee Jae-yong

Quân Lường
Lee Jae-yong còn được biết đến với tên gọi Jay Y. Lee, là một ông trùm kinh doanh người Hàn Quốc và là chủ tịch đương nhiệm thế hệ thứ 3 của tập đoàn Samsung.[6] Ông là con trai cả và con trai duy nhất của Lee Kun-hee - cố chủ tịch thế hệ thứ 2 của tập đoàn này. Bản thân ông cũng thường được truyền thông xứ Hàn gọi với biệt danh "Thái tử Samsung" hoặc "Người thừa kế Samsung".

Lee Jae-yong (Hangul: 이재용, sinh ngày 23 tháng 6 năm 1968), còn được biết đến với tên gọi Jay Y. Lee, là một ông trùm kinh doanh người Hàn Quốc và là chủ tịch đương nhiệm thế hệ thứ 3 của tập đoàn Samsung. Nhưng vì dính phải một số lùm xùm từ dư luận nên ông đã được nhắc đến trong hồ sơ Pandora

Ông là con trai cả và con trai duy nhất của Lee Kun-hee - cố chủ tịch thế hệ thứ 2 của tập đoàn này. Bản thân ông cũng thường được truyền thông xứ Hàn gọi với biệt danh "Thái tử Samsung" hoặc "Người thừa kế Samsung". Ngoài tiếng Hàn là ngôn ngữ mẹ đẻ, ông còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Nhật. Tài sản của Lee được ước tính trị giá vào khoảng hơn 8 tỷ đô la Mỹ, khiến ông trở thành người giàu thứ ba ở Hàn Quốc.

Lee sinh ra tại Washington, D.C., Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp các chuyên ngành Đông Á học tại Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Quản trị kinh doanh tại Đại học Keio (Nhật Bản) và tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Harvard (Mỹ)

Lee bắt đầu làm việc tại Samsung trong năm 1991. Ông bắt đầu với chức vụ trưởng phòng Kế hoạch và Chiến lược và sau đó là Chánh văn phòng phụ trách chăm sóc khách hàng - một vị trí quản lý tạo ra để dành riêng cho Lee. Triển vọng làm lãnh đạo tương lai cho tập đoàn này tỏ ra mơ hồ khi cha ông từ chức chủ tịch do trốn thuế[13]. Tuy nhiên, trong tháng 12 năm 2009, hy vọng kế nhiệm lại hồi sinh khi Lee đã trở thành CEO của Samsung Electronics. Từ tháng 12 năm 2012, ông được thăng chức lên Phó chủ tịch. Ông là một trong những cổ đông chính, giám sát dịch vụ tài chính cho tất cả các công ty con của Samsung, ông cũng sở hữu 11% cổ phần của Samsung SDS. Lee bắt đầu làm việc tại Samsung trong năm 1991. Ông bắt đầu với chức vụ trưởng phòng Kế hoạch và Chiến lược và sau đó là Chánh văn phòng phụ trách chăm sóc khách hàng - một vị trí quản lý tạo ra để dành riêng cho Lee. Triển vọng làm lãnh đạo tương lai cho tập đoàn này tỏ ra mơ hồ khi cha ông từ chức chủ tịch do trốn thuế. Tuy nhiên, trong tháng 12 năm 2009, hy vọng kế nhiệm lại hồi sinh khi Lee đã trở thành CEO của Samsung Electronics. Từ tháng 12 năm 2012, ông được thăng chức lên Phó chủ tịch. Ông là một trong những cổ đông chính, giám sát dịch vụ tài chính cho tất cả các công ty con của Samsung, ông cũng sở hữu 11% cổ phần của Samsung SDS.

Bình luận

Google