Lee Soo-man là ai? Thông tin về chủ tịch SM Entertainment

Aine Le
Lee Soo Man là doanh nhân, nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc. Ông nổi tiếng với vai trò là nhà sáng lập nên công ty giải trí SM Entertainment. Đây là công ty quản lý hàng loạt các nghệ sĩ bậc nhất Hàn Quốc.

Hồ sơ Pandora vào 3/10 rò rỉ gần 12 triệu tài liệu được công bố đã tiết lộ bí mật tài chính của những người quyền lực nhất thế giới, cáo buộc họ che giấu tài sản, rửa tiền và trốn thuế. Lee Soo-man cũng được điểm tên gây chấn động dư luận Hàn quốc. Vậy Lee Soo-man là ai mà có thể gây ảnh hưởng đến truyền thông như vậy?

Lee Soo Man sinh ngày 18 tháng 6 năm 1952 tại Seoul, Hàn Quốc là doanh nhân, nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc. Ông nổi tiếng với vai trò là nhà sáng lập nên công ty giải trí SM Entertainment. Đây là công ty quản lý hàng loạt các nghệ sĩ bậc nhất Hàn Quốc.

Lee Soo Man có vai trò quan trọng khi xây dựng cả đế chế thần tượng, đặt nền móng cho Kpop. Khi nhắc đến bộ 3 “ông lớn” nắm cả ngành giải trí Hàn thì không thể thiếu cái tên Lee Soo Man. Ông còn rất tài giỏi trong việc dự đoán tình hình của ngành công nghiệp và biết nắm bắt cơ hội trong tương lai.

Lee Soo Man là một trong những tên tuổi mà hàng triệu fan Kpop nằm lòng có quốc tịch Hàn Quốc. Tuy nhiên những thông tin về lý lịch xuất thân, hồ sơ của ông lại rất ít. Có lẽ ông đã dùng quyền lực để khống chế những thông tin về các thành viên gia đình. Và điều mà rất nhiều người quan tâm tò mò đó chính là gia tộc và con cháu của Lee Soo Man.

Ngay từ khi còn đi học thì Lee Soo Man luôn đạt kết quả cao và thi đỗ Đại học Quốc gia Seoul. Sau đó ông đã bắt đầu làm ca sĩ tại một quán cafe từ năm 1971. Ông ra mắt với vai trò là ca sĩ năm 1972 và đến 1976 thì sự nghiệp mới khởi sắc với ca khúc, đĩa nhạc đình đám: “Happiness”, và “One piece of Dream”. Bên cạnh đó, Lee Soo Man còn là người dẫn chương trình ăn khách vào thời điểm này.

Sau đó ông đi du học và quay về thành lập nhóm nhạc “Lee Soo-man và 365 ngày”. Tuy nhiên ông nhận thấy không có tương lai cho giải trí Hàn bởi chính sách kiểm duyệt truyền thông cực gắt gao. Sự bùng nổ của ngành công nghiệp giải trí Mỹ thôi thúc ông “sao chép lại làng giải trí Mỹ tại Hàn”.

Ảnh Lee Soo Man chụp hình cùng dàn nghệ sĩ đình đám

Sau khi trở thành thạc sĩ vào năm 1985, Lee Soo Man trở về Hàn Quốc thực hiện tham vọng trong nền giải trí. Năm 1989, ông thành lập SM Entertainment với số vốn ban đầu là 200 triệu won. Đến nay SM đã trở thành thương hiệu giải trí thành công nhất Hàn Quốc.

Những thành tựu âm nhạc mà ông tạo ra góp phần nâng tầm ảnh hưởng thế giới của nền văn hóa đại chúng Hàn Quốc. Không chỉ dừng lại ở ngôi sao Kpop, nhà sản xuất Lee Soo Man còn có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực giải trí khác. Ông là người tạo ra thương hiệu biểu diễn toàn cầu: SMTOWN LIVE. Tại diễn đàn kinh tế thường niên Việt – Hàn năm 2017 ông đã bày tỏ mong muốn làm việc tại Việt Nam, phát triển hơn nữa nền kinh tế, ngành công nghiệp tại đây.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

王小一Mai Hi

Showbiz Việt

Cập nhật thông tin từ Showbiz Việt Nam
Hóng Biến Siêu Tốc

Tiktoker 1.8M follow bị tố xen vào hạnh phúc gia đình người khác

Câu chuyện "trà xanh" hot nhất MXH hiện nay
Anonymous Bopp

Tin tức phim Hàn quốc Hot nhất

Cập nhật tin tức phim Hàn hay và hot nhất
Google