Lý do ARMY của BTS là một trong những fandom quyền lực nhất KPOP

Aine Le
Sức mạnh fandom của BTS thể hiện thông qua doanh số album bán ra cũng như sự cuồng nhiệt, hết mình vì thần tượng. Với số lượng đông đảo luôn ủng hộ idol trong từng hoạt động nghệ thuật ARMY được xem là một trong những fandom quyền lực nhất KPOP

BTS là nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc nổi tiếng toàn thế giới, họ sở hữu một fandom mà nhiều nhóm nhạc khác mơ ước. Fandom của họ không chỉ gói gọn trong nước mà ở nhiều nước trên thế giới. Sức mạnh fandom của BTS thể hiện thông qua doanh số album bán ra, họ đã giúp BTS phá kỷ lục g.o.d đã nắm giữ gần 20 năm, thiết lập doanh số album cao nhất mọi thời đại cho các nhóm nhạc Kpop.

 
Fandom luôn là một “biệt đội” cuồng nhiệt, hết mình vì thần tượng. Không chỉ cày view, cày nhạc mà họ còn luôn theo sát, ủng hộ idol trong từng hoạt động nghệ thuật.

Mới đây, một cuộc khảo sát đến từ công ty nghiên cứu thị trường iPrice được thực hiện để ước chừng con số trung bình mà mỗi fan chi cho idol trong thời gian qua. Và ARMY chính là fandom gây bất ngờ nhất đó là trung bình mỗi ARMY chi 33 triệu cho BTS.

Theo kết quả khảo sát, trung bình mỗi fan chi gần 33 triệu đồng cho BTS. Họ “rút hầu bao” nhiều nhất cho những vật phẩm, tiếp theo đó là vé concert và cuối cùng là cho album. Thông tin từ iPrice cũng cho biết mỗi ARMY sở hữu ít nhất 5 album và 5 lần mua vé concert.

Mỗi món goods của BTS đều có giá đắt đỏ nhưng người hâm mộ vẫn sẵn sàng chi số tiền khủng để mua

Tận dụng độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng của mình, BTS đã phát hành rất nhiều vật phẩm cho các fan. Những sản phẩm được Big Hit sản xuất rất đa dạng và mỗi món đồ đều có giá vô cùng đắt đỏ. Dẫu vậy, fan vẫn chịu khó chi số tiền không nhỏ để sở hữu món goods liên quan đến thần tượng.

Army là đội quân fandom hùng hậu của K-pop, họ giúp BTS từng bước chinh phục đỉnh cao sự nghiệp. Fandom đã chứng minh thành quả cho sự nỗ lực không ngừng của 7 chàng trai và cộng đồng Army bằng những chiếc cup danh giá, những giải thưởng mơ ước của các ngôi sao Kpop.

Bình luận

Google