Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn leo rank thần tốc với đội hình xoay quanh Vayne

Phuong Tran Nguyen Thanh
Những mẹo dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý leo rank hiệu quả hơn với việc tận dụng unit rẻ, chất lượng như Vayne.
Nếu như các bạn chưa biết thì tại máy chủ Bắc Mỹ có 1 game thủ chuyên sử dụng các dạng đội hình reroll để leo rank có tên là SunAstronaut. Anh chàng này từng leo Thách Đấu thành công với các đội hình như reroll Hộ Vệ (mùa 3), Aphelios - Linh Hồn và Tristana - Linh Hồn (mùa 4). Sang tới mùa 5 thì anh chàng này vẫn trung thành với lối chơi reroll và đã đạt tới cột mốc 1222 điểm ở rank Thách Đấu với việc chơi xoay quanh Vayne. Vậy bí quyết của anh chàng này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn leo rank thần tốc với đội hình xoay quanh Vayne - Ảnh 1.

SunAstronaut hiện đang nằm trong top 50 Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ

Theo như tư duy thông thường thì để chơi đội hình reroll Vayne thì bạn cần phải sở hữu nhiều unit này từ sớm. Tuy nhiên theo chia sẻ của SunAstronaut, trang bị mới là yếu tố quyết định tới việc bạn có nên chơi Vayne reroll hay không. Kể cả trong trường hợp không mua được quá nhiều unit này thì SunAstronaut vẫn sẽ chơi xoay quanh Vayne nếu như có các trang bị thành phần của Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan, Lá Cờ Zeke.

Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng Vayne ở vị trí chủ lực, những item như Cung Gỗ, Đai Lưng Khổng Lồ là các trang bị cần phải lấy ở vòng chọn chung. Nếu không thể có được những item kể trên thì bạn có thể hài lòng với việc sở hữu Kiếm B.F, Gậy Quá Khổ hay Găng Đấu Tập.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn leo rank thần tốc với đội hình xoay quanh Vayne - Ảnh 2.

Cung Gỗ và Đai Lưng Khổng Lồ là item mà SunAstronaut khuyên bạn luôn luôn nên lấy khi chơi xoay quanh Vayne

Về đội hình xoay quanh Vayne thì SunAstronaut cho rằng bạn không nên xây dựng team-comp của mình theo một khuôn mẫu nhất định. Điều duy nhất cố định ở đây đó là mốc 4 Suy Vong với các unit như Vayne, Thresh, Hecarim và Miss Fortune. Bạn có thể "xoay bài" một cách vô cùng linh hoạt ở 4 vị trí còn lại dựa theo tình hình của trận đấu.

Nếu trong quá trình roll Vayne bạn mua được quá nhiều Leona thì có thể hướng tới việc đẩy unit này lên 3 sao và chơi đến mốc 4 Hiệp Sĩ. Trong trường hợp bạn mua được Rell sớm thì đội hình 4 Suy Vong - 3 Thiết Giáp là phương án tối ưu để chống lại các đối thủ sở hữu chủ lực vật lý mạnh. Thậm chí bạn có thể chơi đến mốc 6 Suy Vong nếu như mua được Viego sớm hoặc sở hữu Ấn Suy Vong.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn leo rank thần tốc với đội hình xoay quanh Vayne - Ảnh 3.

Bạn nên hướng tới đội hình Hiệp Sĩ - Suy Vong khi roll được Leona 3 sao

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn leo rank thần tốc với đội hình xoay quanh Vayne - Ảnh 4.

Team Suy Vong - Thiết Giáp là phương án tốt để đối đầu với những đối thủ gây sát thương vật lý mạnh

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn leo rank thần tốc với đội hình xoay quanh Vayne - Ảnh 5.

Bạn cũng có thể hướng tới mốc 6 Suy Vong nếu mua được Viego ở cấp 8 hoặc có Ấn Suy Vong

Theo chia sẻ của SunAstronaut thì hai kèo đấu khó nhất mà đội hình xoay quanh Vayne gặp phải đó là phải đối đầu với team-comp sở hữu Lucian và Vel'Koz chủ lực. Để đấu với đội hình sở hữu Lucian mạnh thì bạn nên đặt Vayne những ô giữa tại hàng dưới cùng thay vì góc sàn đấu. Tiếp đó bạn nên đặt một tướng thuộc dạng hỗ trợ, có tầm đánh xa đứng ở góc sàn đấu (thường là Ashe, Thresh) để "bait" Lucian tung chiêu vào unit đó.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn leo rank thần tốc với đội hình xoay quanh Vayne - Ảnh 6.

Việc đặt Ashe ở góc sẽ có thể "bait" được chiêu Thanh Trừng của Lucian và giúp Vayne không bị hạ gục quá nhanh

Đối với việc phải đấu với team-comp sử dụng Vel'Koz chủ lực thì cách khắc chế sẽ đơn giản hơn khá nhiều khi bạn chỉ cần đặt Vayne cùng phía với unit này bên đối phương là được. Ngoài ra khi gặp phải đối phương chơi Sát Thủ thì bạn nên đặt Vayne ở hàng đầu và ngay phía dưới là unit có khả năng khống chế tốt như Nautilus. Điều này sẽ giúp Vayne không bị hạ gục quá nhanh và có đủ thời gian bắn gục các unit Sát Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn leo rank thần tốc với đội hình xoay quanh Vayne - Ảnh 7.

Cách bạn nên sắp xếp đội hình khi đấu với team Sát Thủ

Hy vọng rằng với những mẹo kể trên của anh chàng SunAstronaut, game thủ có thể leo rank một cách nhanh chóng hơn trong giai đoạn cuối của Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

 

Bình luận

Google