Messi đã giành được bao nhiêu quả bóng vàng trong suốt sự nghiệp?

Aine Le
Lionel Messi là một cầu thủ vĩ đại của làng túc cầu khi đã sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất thế giới, một kỷ lục mà chưa đồng nghiệp nào làm được trong lịch sử. Vậy cụ thể Messi đã giành được bao nhiêu quả bóng vàng trong sự nghiệp, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Messi đã giành được bao nhiêu Quả bóng vàng?

Tính đến thời điểm hiện tại, siêu sao người Argentina đã giành được tổng cộng 6 danh hiệu Quả bóng vàng, lần lượt vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019. Kể từ khi thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, Lionel Messi từng có 12 lần góp mặt trong danh sách đề cử Quả bóng vàng, hiện tại anh đang là cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu Quả bóng vàng nhất thế giới.

Cựu sao Barcelona hiện có nhiều hơn đại kình địch Cristiano Ronaldo 1 danh hiệu Quả bóng Vàng, chính danh hiệu Qủa bóng vàng mà anh giành được năm 2019 là bước ngoặt giúp Messi vượt mặt Ronaldo. Đáng chú ý, Lionel Messi còn là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá thế giới từng có 4 mùa liên tiếp giành được danh hiệu Quả bóng Vàng, trong khi đó Cristiano Ronaldo chỉ có 2 năm liên tiếp dành được danh hiệu này. 

Danh hiệu Quả bóng vàng năm 2009

Danh hiệu Quả bóng Vàng đầu tiên trong sự nghiệp mà Lionel Messi giành được đó là vào năm 2009, khi ấy anh mới chỉ 23 tuổi. Quả bóng Vàng năm 2009 của Messi cũng đánh dấu cột mốc quan trọng khi cựu sao Barcelona trở thành cầu thủ người Argentina đầu tiên giành được danh hiệu Quả bóng Vàng. 

Cụ thể, theo số liệu được trang tin thể thao hàng đầu Đông Nam Á và tờ báo nổi tiếng của Pháp France Football tiết lộ thì ở cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng 2009, Messi nhận được 473/480 điểm bình chọn từ 96 chuyên gia. Đây là số điểm gần như tuyệt đối và vượt xa số điểm của các cầu thủ còn lại như Ronaldo (233 điểm), Xavi (170 điểm). 

Quả bóng vàng đầu tiên Messi nhận được vào năm 2009

Danh hiệu Quả bóng Vàng năm 2010

Năm 2010 cũng là năm cực kỳ thành công của Lionel Messi trong màu áo của Barcelona, đây cũng là thời kỳ vàng mở ra kỷ nguyên thống trị của Messi trong làng bóng đá thế giới. Siêu sao người Argentina tiếp tục được bình chọn là cầu thủ bóng đá nam xuất sắc nhất thế giới, và chính thức giành được Quả bóng Vàng lần thứ hai trong sự nghiệp.

Mùa giải 2009/10, Lionel Messi ghi được 47 bàn thắng trên mọi mặt trận, trong đó có 34 bàn thắng tại La Liga, góp phần quan trọng đưa đội bóng này lên ngôi Vương La Liga. Bên cạnh đó, trong cuộc bình chọn danh hiệu Quả bóng Vàng, tỷ lệ số phiếu bầu mà Messi giành được lên tới 22.65%, Iniesta giành được danh hiệu Qủa bóng Bạc với 17.36% tỷ lệ bình chọn, còn Xavi giành được danh hiệu Qủa bóng Đồng với 16.48% tỷ lệ bình chọn.

Danh hiệu Quả bóng Vàng năm 2011

Lionel Messi giành được danh hiệu Qủa bóng Vàng lần thứ ba trong sự nghiệp vào năm 2011. Đây là thành quả xứng đáng bởi Lionel Messi đã có một năm cực kỳ thành công khi ghi được tới 59 bàn thắng, đồng thời đóng góp 35 đường kiến tạo cho đồng đội ở cả hai cấp độ ĐTQG và câu lạc bộ.

Đáng chú ý, trong cuộc bình chọn danh hiệu Quả bóng Vàng, Messi nhận được tới 44.7% phiếu bầu, Cristiano Ronaldo về nhì với 21.6% phiếu bầu và giành được Quả bóng Bạc. Quả bóng Đồng thuộc về Xavi tới 9.23% phiếu bầu.

Danh hiệu Quả bóng Vàng năm 2012

Năm 2012 là năm thứ tư liên tiếp siêu sao người Argentina giành được danh hiệu Quả bóng Vàng, đồng thời thiết lập một kỷ lục mới trong làng túc cầu thế giới khi trở thành cầu thủ duy nhất trong lịch sử 4 năm liên tiếp giành được danh hiệu QBV.

Đáng chú ý, năm 2012 cũng là một năm cực kỳ thành công của siêu sao người Argentina trong màu áo Barcelona, anh ghi được tới 92 pha lập công cho đội chủ sân Camp Nou, đồng thời thiết lập kỷ lục về số bàn thắng mà một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ghi được trong một năm.

Trong cuộc đua bình chọn Quả bóng Vàng, Messi lại một lần nữa chiến thắng áp đảo với 41% phiếu bầu, theo sau là Cristiano Ronaldo với 23.68% phiếu bầu, và Iniesta xếp ở vị trí thứ ba với 10.91% tỷ lệ bình chọn. 

Danh hiệu Quả bóng Vàng năm 2015

Năm 2015, Lionel Messi một lần nữa trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới sau hai năm 2013 và 2014 chỉ giành được Quả bóng Bạc. Trong cuộc đua bình chọn danh hiệu Quả bóng Vàng 2015, Messi cũng chiến thắng áp đảo với 41% tỷ lệ bình chọn, vượt xa Cristiano Ronaldo và Neymar, đây cũng là danh hiệu Qủa bóng Vàng thứ 5 trong sự nghiệp của siêu sao người Argentina.

Cũng trong mùa giải 2015, Lionel Messi một lần nữa trở thành đầu tàu vực dậy Barcelona giúp đội bóng này thâu tóm cả hai danh hiệu quan trọng là UEFA Champions League và La Liga.

Danh hiệu Quả bóng Vàng năm 2019

Quả bóng Vàng thứ sáu trong sự nghiệp của Lionel Messi giành được vào năm 2019, đây cũng là cột mốc quan trọng đưa siêu sao người Argentina trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới có tới 6 lần giành được danh hiệu cao quý này.

Messi nhận giải quả bóng vàng 2019

Ở mùa giải 2019, Lionel Messi có tổng cộng 46 pha lập công cho gã khổng lồ xứ Catalan, đồng thời đóng góp 17 pha kiến tạo cho đồng đội, giúp Barcelona tiến vào tới vòng bán kết Champions League và lên ngôi vô địch La Liga. Mùa 2018/19 cũng là mùa giải mà Messi ghi được nhiều bàn thắng nhất ở cả hai đầu trường La Liga và UEFA Champions League. 

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau điểm lại 6 danh hiệu Qủa bóng Vàng của Lionel Messi kể từ khi bắt đầu sự nghiệp quần đùi áo số. Mặc dù đã chuyển sang khoác áo PSG, nhưng chắc chắn siêu sao người Argentina vẫn là một tượng đài, một biểu tượng không thể xóa nhòa trong lòng các Cules yêu bóng đá. 

Bình luận

Google