Messi được chào đón nồng hậu khi đến PSG

Aine Le
Với thương vụ PSG chiêu mộ được Lionel Messi, không khác gì “hổ mọc thêm cánh”, đây cũng chính là một sự kiện lịch sử của bóng đá thế giới năm 2021.

Chiều 11-8, PSG đã chính thức họp báo ra mắt Lionel Messi. Tiền đạo 34 tuổi người Argentina ký hợp đồng 2 năm với PSG, hưởng mức lương cao nhất thế giới - lên đến 41 triệu euro sau thuế mỗi năm. Thậm chí vị Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi rất nhiều lần khao khát có được Messi nhưng cho đến tận bây giờ điều này mới thành hiện thực, Nasser Al-Khelaifi còn ví von việc chiêu mộ Lionel Messi chính là một cột mốc lịch sử của thế giới bóng đá trong năm 2021.

Messi được chào đón nồng hậu

Bản thân cầu thủ 34 tuổi này đã có 21 năm gắn bó với Barcelona nhưng buộc phải rời đội bóng vì những quy định tài chính khắt khe của ban tổ chức La Liga. Cuộc chia tay đã lấy đi của Messi rất nhiều nước mắt, nơi ấy là bệ phóng đưa anh lên hàng huyền thoại của bóng đá thế giới. Tuy nhiên Messi vẫn khẳng định bản thân rất hào hứng với chương mới trong sự nghiệp.

Còn nhớ cách đây 4 năm, thủ đô nước Pháp từng chào đón Neymar. Nửa thập niên trước đó nữa, Zlatan Ibrahimovic ra mắt dưới chân tháp Eiffel. George Weah, David Beckham hay Ronaldinho cũng từng khoác áo PSG. Nhưng không ai trong số họ đến CLB nước Pháp với vị thế và tầm vóc như Messi. Anh đang được chào đón như một vị vua mới tại PSG vậy.

CĐV rất muốn nhìn thấy tận mắt Messi tại nước Pháp

Một điều mà không ai có thể phản bác, Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, thậm chí là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. PSG đang chào đón anh cùng gia đình, đội ngũ thành viên của Messi và hy vọng Messi cùng gia đình anh sẽ hạnh phúc và yêu mến Paris như đã từng với Barcelona. Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi hồ hởi nói.

CĐV của PSG phấn khích khi Messi góp mặt cùng dàn siêu sao tại thủ đô

Vào cuối ngày 5/8, Barcelona phát đi một thông báo rằng cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của họ sẽ ra đi sau 21 năm gắn bó. Lý do mà chủ sân Camp Nou đưa ra là những trở ngại về tài chính và cấu trúc lương theo quy định từ La Liga. Họ còn nói thêm rằng cả hai bên đều tiếc nuối, bởi mong muốn của Messi lẫn CLB cuối cùng đã không thể thành hiện thực. Những diễn biến thay đổi đến chóng mặt. 

Bình luận

Google