Microsoft muốn đưa cả ứng dụng của Apple lên Windows 11

Yến Yến
CEO Satya Nadella cũng tuyên bố rằng Windows 11 là một hệ điều hành mở, là nền tảng cho các nền tảng khác kể cả ứng dụng của Apple.
Microsoft muốn đưa cả ứng dụng của Apple lên Windows 11
genk.vn

Một trong những tính năng mới rất hấp dẫn của Windows 11 đó chính là hỗ trợ các ứng dụng Android, thông qua Microsoft Store. CEO Satya Nadella cũng tuyên bố rằng Windows 11 là một hệ điều hành mở, là nền tảng cho các nền tảng khác. Ông còn tiết lộ ý muốn đưa cả ứng dụng của Apple lên Windows 11. 

Microsoft đã mời Apple đưa ứng dụng iMessage lên Windows Store trong Windows 11. Tuy nhiên không rõ ứng dụng iMessage này sẽ hoạt động như thế nào trên Windows. Và có vẻ như Apple không chấp nhận lời đề nghị đó của gã khổng lồ phần mềm. 

Mặc dù CEO Satya Nadella có vẻ lạc quan về một tương lai mà các nhà phát triển và ứng dụng đều được chào đón để đến với Windows. Nhưng rõ ràng Apple đang đi một hướng đi khác. Trái ngược với quan điểm rộng mở của Microsoft, Apple lại khá khắt khe trong việc kiểm soát các ứng dụng trên nền tảng của mình. 

Khi được hỏi về việc tích hợp ứng dụng và dịch vụ của iPhone với Windows, CEO Satya Nadella đã trả lời rằng: "Bất kỳ điều gì Apple muốn thực hiện với Windows, cho dù là iTunes, iMessage hoặc các ứng dụng và dịch vụ khác, chúng tôi đều hoan nghênh điều đó. Chúng tôi cũng muốn các ứng dụng của mình chạy tốt trên thiết bị của Apple". 

CEO Satya Nadella nhấn mạnh rằng Windows chào đón nhiều nền tảng khác đến với hệ sinh thái của mình. “Chúng tôi có khả năng tiếp cận nhiều thị trường. Chúng tôi muốn có một chợ ứng dụng tuyệt vời, nhưng chúng tôi cũng rất hoan nghênh các khu chợ khác cùng tham gia", ông cho biết. 

CEO Satya Nadella đã nói rằng khi nhìn về tương lai của Windows 11, ông thấy được ba cơ hội rất lớn: 

“Điều đầu tiên, không có máy tính cá nhân nếu như không có những hoạt động mục đích cá nhân. Máy tính cá nhân cần cung cấp cho người dùng những sự lựa chọn. Chúng tôi muốn xóa bỏ những rào cản vẫn thường tồn tại ngày nay và mang đến sự lựa chọn thực sự. 

Chúng ta cần được có quyền để lựa chọn các ứng dụng mà chúng ta sử dụng. Hệ điều hành và thiết bị cần phải đáp ứng được nhu cầu của chúng ta, chứ không phải ngược lại. Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn giúp bạn dễ dàng có được những ứng dụng mà bạn muốn trên bất kỳ thiết bị nào. 

Thứ hai, Windows là sân khấu của sự sáng tạo. Khi cầm một thiết bị Windows, bạn sẽ muốn sáng tạo thứ gì đó mới mẻ, thay vì chỉ sử dụng những thứ có sẵn. Chúng tôi muốn mọi người có thể truy cập dễ dàng vào các ứng dụng, trò chơi, phim, truyện hay bất kỳ nội dung nào giúp kích thích sự sáng tạo. Đó là lý do chúng tôi giới thiệu trải nghiệm người dùng mới để giúp truyền cảm hứng hơn. 

Cuối cùng, Windows không chỉ là một hệ điều hành, mà là một nền tảng dành cho những người tạo ra nền tảng. Nó cho phép bạn mở rộng, xây dựng doanh nghiệp và tạo ra cộng đồng của riêng mình. 

Ngày nay, thế giới cần một nền tảng mở hơn. Windows là một nền tảng mà từ đó những thứ lớn hơn Windows có thể được sinh ra, internet và web là một ví dụ. Đó là khát vọng của chúng tôi đối với Windows 11”. 

CEO Satya Nadella tiếp tục nhấn mạnh rằng: “Windows 11 là phiên bản đầu tiên của kỷ nguyên mới của Windows. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng trong một thập kỷ tới và có thể hơn thế nữa. Chúng tôi vô cùng tự hào với những gì Windows đã đạt được và cách nó tạo ra cơ hội cho những người khác. Và tôi mong muốn được thấy những gì bạn sẽ làm được với Windows 11 và cách nó mở ra cơ hội cho cả thế giới”. 

Bình luận

Google